Bachelor là gì và những thông tin bạn cần biết về Bachelor

By   Administrator    16/11/2019

Bachelor là gì? Bachelor là một thuật ngữ xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta nó dùng để chỉ một loại bằng cấp ở trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Bachelor là một thuật ngữ xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta nó dùng để chỉ một loại bằng cấp ở trong hệ thống giáo dục hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về Bachelor mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của giasusinhvien.net nhé!.

Bằng Bachelor là gì

Tìm hiểu về Bachelor

Bachelor là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt được hiểu với ý nghĩa như là các cử nhân dùng để chỉ những sinh viên đã hoàn thành xong khóa học và đã tốt nghiệp chương trình ở bậc đại học và cao đẳng đúng theo quy định quốc gia.

Nó chính là một tấm bằng dùng để đo trình độ học vấn và cả năng lực kiến thức của sinh viên. Tùy vào số lượng tín chỉ và ngành học mà thời gian đào tạo ở mỗi trường đại học và cao đẳng sẽ khác nhau chứ không giống nhau.

Ở các trường cao đẳng thì thường sẽ có thời gian đào tạo từ 2 năm đến 4 năm còn ở các trường đại học sẽ dài hơn có thể là 3 đến 4 năm thậm chí có trường kéo dài đến 5 hoặc 6 năm.

Ở Việt Nam hiện nay để nhận được Bachelor thì sinh viên có thể theo học rất nhiều ngành khác nhau ví dụ như sư phạm, luật học, khoa học tự nhiên, kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ sư hay dược, …. 

Nó chính là một tấm bằng chứng nhận cho việc học của sinh viên khi họ kết thúc chương trình học tập và rèn luyện ở trường mà họ đang theo học.

Tham khảo thêm: Maslow là gì? 

Những loại bằng Bachelor tiêu biểu

Việc cấp bằng Bachelor với nhiều tên khác nhau sẽ dựa vào từng chuyên ngành mà sinh viên theo học tại trường:

  • Bằng cử nhân xã hội (Bachelor of arts): Là loại bằng tốt nghiệp chỉ dành cho các sinh viên theo học những chuyên ngành liên quan tới khoa học xã hội.Cụ thể hơn ta có thể biết chuyên ngành khoa học xã hội này bao gồm những lĩnh vực như: văn học, dân tộc học, truyền thông và ngoại ngữ cũng như nghệ thuật,….

  • BS (Bachelor of science): Loại bằng này là loại được trao cho các sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường học về chuyên ngành khoa học tự nhiên ví dụ có thể nhắc đến như những nghiên cứu kỹ thuật, học cơ khí, chuyên ngành y khoa hay có thể là ngành khoa học ứng dụng….

  • Bằng cử nhân kinh tế (Bachelor of economics): Là loại bằng được trao cho những sinh viên tốt nghiệp tại các trường học về chuyên ngành kinh tế. Tổng thời gian đào tạo mà mỗi trường đào tạo sinh viên có thể kéo dài từ 3 đến 6 năm và tại đó sinh viên chủ yếu học tập về lý thuyết.

  • Bằng cử nhân tổ chức quản lý (Bachelor of arts in organizational management): Là loại bằng cử nhân được trao cho các sinh viên theo học tại các trường khi đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp chương trình trong 4 năm. 

Trong khoảng thời gian sinh viên được đào tạo, họ sẽ được tiếp thu mọi kiến thức bổ ích chủ yếu chuyên về quyết định nguồn nhân lực quản lý, nghiên cứu sự kiện truyền thông, tìm hiểu chuyên về chức năng tổ chức, làm sao để có thể phát triển hiệu quả tất cả các kỹ năng trong quản lý doanh nghiệp….

  • Bằng kỹ sư: Là tấm bằng sẽ được trao cho những sinh viên đã hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo về chuyên ngành này trong một khoảng thời gian từ ba, bốn cho đến năm năm chủ yếu nó liên quan tới những ngành kỹ thuật. 

Mỗi một trường đại học sẽ chưa rất nhiều ngành học khác nhau nên họ có thể đào tạo sinh viên từ nhiều ngành khác nhau, vậy nên sẽ cấp cho sinh viên nhiều bằng chuyên ngành khác nhau. 

Hầu hết hiện nay ở các trường đại học họ đều đưa ra cơ chế sinh viên có thể theo học song ngành, bởi vậy nên việc một sinh viên có thể nhận tối đa 2 bằng bachelor về hai chuyên ngành khác nhau sau khi kết thúc và tốt nghiệp quá trình học tập tại trường là điều hiển nhiên bình thường.

Bachelor là gì? Lợi ích khi có bằng Bachelor

Lợi ích khi có bằng Bachelor

  • Khi có bằng Bachelor cơ hội việc làm của những người mới tốt nghiệp cũng như thu nhập của họ cũng sẽ cao hơn và mở rộng hơn. 

  • Cử nhân sẽ có nhiều những lợi thế hơn khi muốn apply vào vị trí nào đó trong doanh nghiệp và số tiền lương cũng cao hơn.

Tham khảo thêm: Những lợi ích to lớn của việc học tiếng Anh đem lại

Tổng kết:

Bachelor đã mở ra một con đường mới, một lối đi mới cho những cử nhân khi đang trong quá trình tìm cho bản thân một công việc. Mong bạn đọc hài lòng với bài viết của chúng tôi mang tới.

Nếu bạn thấy hay hãy share cho chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)