Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nhớ lâu!

By   Administrator    21/11/2019

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng hội nhập nhu cầu học tiếng Anh của mọi người càng được trú trọng. Vậy làm sao để học từ vựng hiệu quả, nhớ lâu?

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng hội nhập nhu cầu học tiếng Anh của mọi người càng được trú trọng. Vậy làm sao để học từ vựng hiệu quả, nhớ lâu? Hãy tìm hiểu cùng giasusinhvien.net trong bài viết sau nhé!

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Phương pháp học từ mới hiệu quả

Phương pháp đầu tiên là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất và cũng đem lại hiệu quả cao, đó là “ Đọc”. Bạn hãy đọc thật nhiều sách, báo, tài liệu tiếng Anh để được tiếp xúc nhiều nhất có thể với các từ vựng mới.

Nếu thấy nhàm chán, bạn có thể đọc những cuốn truyện mà bạn thích hay là những mẩu chuyện vui. Đây không chỉ là phương pháp để nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức.

Khi bạn biết một từ vựng mới, việc “ Đặt câu” cho từ vựng bạn vừa học sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn đó.

Một phương pháp rất hay, bạn có thể học từ mới bất kể lúc nào, thời gian nào đó là “ Làm flashcards”. Đây là một phương pháp phổ biến, được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay. Bạn có thể dán những mẩu giấy nhớ đó ở những nơi bạn hay nhìn hoặc có thể mang theo mà đem ra đọc bất kỳ lúc nào bạn rảnh.

Ngoài ra, “Sử dụng bản đồ tư duy” cũng là phương pháp rất bổ ích, đem lại hiệu quả cao, nhất là đối với những bạn có sở thích vẽ vời. Bạn hãy để chủ đề mình muốn học làm trung tâm và viết chữ lớn nhất, nổi bật nhất. Sau đó, có thể chia nhánh những chủ đề phụ nằm trong chủ đề chính ấy bằng cách viết chữ in hoa hoặc in nghiêng. Tiếp tục chia những nhánh nhỏ hơn để học nhiều từ vựng hơn qua những chủ đề phụ nhé.

Khi bạn tư duy từ vựng theo bản đồ sẽ giúp mở rộng vốn từ cực nhanh. Bạn có thể chủ động sáng tạo tùy theo sở thích của mình. Hơn nữa, rất dễ dàng tìm kiếm từ bạn đã quên.

Có thể vừa thư giãn, vừa học từ vựng bằng cách “Xem những bộ phim bạn yêu thích bằng tiếng Anh”. Khi xem phim  sẽ xuất hiện rất nhiều từ mới, do đó bạn có thể note lại và học ngay.

Phương pháp “ Lặp đi lặp lại” từ vựng mới cũng rất hiệu quả với bạn. Khi bạn lặp đi lặp lại một từ thì buộc não bộ phải ghi nhớ nó. Mỗi ngày, từng chút từng chút, dần dần não bạn sẽ có một kho từ vựng khổng lồ.

Tham khảo thêm: Mẹo ghi nhớ từ trong tiếng Anh thông qua cách thành lập từ​

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp để nhớ lâu từ vựng tiếng Anh

Để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu, bạn phải hiểu được “Hoàn cảnh của từ vựng” để áp dụng một cách chính xác, phù hợp ngữ cảnh. Trong một hoàn cảnh, bạn có rất nhiều sự lựa chọn từ vì vậy phải hiểu được hoàn cảnh từ vựng tránh để có những sự cố dở khóc dở cười.

Khi học tiếng Anh “Theo cấu trúc, chủ đề “cũng sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng lâu hơn, bạn sẽ dễ dàng nhớ lại được những từ đã học khi đề cập đến một chủ đề bất kì nào đó trong cuộc hội thoại. Đặc biệt, nếu bạn tóm gọn kho từ vựng của mình theo chủ đề thì bạn cũng sẽ dễ dàng đào sâu vốn từ của mình theo từng chủ đề.

Việc “ Tự tra từ điển” cũng sẽ là một vị cứu tinh cho bạn. Thường xuyên tra từ điển sẽ giúp phát triển tư duy bằng tiếng Anh của bạn. Mỗi lần tra từ là thêm một lần nhớ. Khi tra từ điển não bộ sẽ chụp hình ảnh đó lại giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn đó.

Ngoài ra, bạn có thể thử phương pháp” Luyện nói”. Mỗi ngày hãy tự đứng trước gương luyện nói những từ vựng mà mình mới học được. Phương pháp này vừa giúp bạn nhớ lâu hơn mà còn cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn từ của bạn đó.

Khi học từ vựng tiếng Anh bạn có thể “Liên tưởng đến hình ảnh” liên quan đến từ vựng bạn đang học. Khi nhớ từ bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn nhiều so với cách nhớ từ thông thường. Khi nhìn thấy hình ảnh đó là bạn có thể dễ dàng nhớ được từ.

Tham khảo thêm: Cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh nhanh nhất

Đây là một số phương pháp để học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu. Hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được vốn từ tiếng anh của mình nhé!

Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)