Hướng dẫn chi tiết đăng ký thi IELTS dành cho người dự thi lần đầu

By   Administrator    28/11/2019

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

Kỳ thì kiểm tra năng lực tiếng Anh IELTS là mục tiêu với nhiều người. Sau khi kết thúc quá trình ôn luyện vất vả, các thí sinh cần phải đăng ký thi IELTS và lựa chọn ngày thi phù hợp. Bài viết sau đây, giasusinhvien.net sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách thức đăng ký thi IELTS.

Đăng ký thi IELTS

Tại sao nên đăng ký thi IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Trong kỳ thi này, các thí sinh sẽ làm bài thi với 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh, bao gồm: nghe, nói, đọc, viết.

Đối với những đối tượng có mong muốn đi du học tại các trường giảng dạy bằng tiếng Anh, định cư ở nước ngoài hay làm việc cho các công ty, tổ chức nước ngoài, IELTS chính là điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình. Thêm vào đó, khi có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những nơi có mức lương cao và đãi ngộ tốt hơn.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

Cách đăng ký thi IELTS

Trong những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS liên tục tăng. Nếu như trước đây, các thí sinh phải trực tiếp đến trụ sở của hao đơn vị tổ chức thi IELTS tại VIệt Nam là Hội đồng Anh (BC - British Council) và Tổ chức giáo dục của ÚC IDP. Thì bây giờ, mọi người có thể đăng ký thi và lựa chọn ngày thi của mình thông qua internet.

Cách đăng ký thi IELTS trực tiếp

Đối với các thí sinh ở gần trụ sở của 2 đơn vị tổ chức thi, thì bạn có thể đến đăng ký thi trực tiếp tại đây. Tại  nơi đăng ký thi đều có nhân viên hướng dẫn đăng ký thi IELTS, họ sẽ hướng dẫn chi tiết những điều bạn cần phải làm, lịch thi sắp tới mà bạn có thể lựa chọn và cung cấp form đăng ký có sẵn. Sau khi hoàn tất đơn đăng ký, bạn nộp lại cho trung tâm và sau đó đóng lệ phí thi.

Cách đăng ký thi IELTS online

Đăng ký thi online là phương pháp đăng ký thuận tiện nhất và phù hợp cho tất cả các đối tượng dự thi. So với việc bạn phải bỏ thời gian đến trực tiếp đơn vị tổ chức thi và điền đơn đăng ký, thì đăng ký thi qua mạng tiện lợi hơn rất nhiều. Mọi hướng dẫn đều có trên website của đơn vị tổ chức thi, đồng thời bạn có thể xem được cụ thể tất cả các ngày thi trong năm để lựa chọn thời gian thi phù hợp với mình nhất.

Tuy nhiên, đăng ký thi online yêu cầu thanh toán bằng thẻ visa hoặc mastercard. Điều này khá bất tiện với những người không sử dụng hai loại thẻ này trước đó. Thêm vào đó, BC và IDP sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin thông qua website của hai đơn vị này.

Tham khảo thêm: Những phương pháp luyện thi IELTS 5.0

Các hình thức thi IELTS

Trước đây, kỳ thi IELTS chỉ tổ chức làm bài thi trên giấy. Nhưng thời gian gần đây, kỳ thi này đã áp dụng hình thức thi trên máy tính. Lệ phí thi IELTS ở cả 2 hình thức thi đều như nhau, với giá là 4.750.000 VNĐ. Sau khi đăng ký thi, các thông tin về địa điểm thi, thời gian thi sẽ được báo cho thí sinh thông qua phiếu báo thi, email, hoặc gửi tin nhắn qua điện thoại. Về thời gian thi của các kỹ năng giữa thi trên giấy hay thi trên máy đều không có nhiều sự thay đổi. Ba kỹ năng nghe, đọc, viết sẽ được tiến hành trong cùng một buổi thi, với tổng thời gian là 150 phút. Trong khi đó, kỹ năng nói sẽ được tiến hành trong thời gian khác, tùy theo sự đăng ký của thí sinh.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần nên chú ý mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu vào ngày thi. Kết quả thi IELTS sẽ được báo về sau 14 ngày đối với hình thức thi giấy và từ 5 đến 7 ngày với hình thức thi trên máy.

Những thủ tục đăng ký thi IELTS khá đơn giản, điều quan trọng hơn chính là bạn cần phải ôn luyện thật tốt cho kỳ thi sắp diễn ra. Nếu bạn đã có một quá trình ôn luyện chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)