Đính kèm CV là gì? Cách đính kèm CV qua email đơn giản và dễ dàng nhất

By   Administrator    12/07/2021

CV - một tài liệu vô cùng quan trọng không thể thiếu mỗi khi ứng tuyển cho một công việc. Mỗi khi muốn ứng tuyển vào vị trí nào thì việc gửi email cho nhà tuyển dụng thì việc đính kèm CV là điều không thể thiếu . Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay đính kèm CV là gì và những tài liệu cần đính kèm khi gửi CV qua email là gì nhé!

1. Định nghĩa về đính kèm CV 

Chắc hẳn mỗi khi bạn ứng tuyển và gửi email cho nhà tuyển dụng thì việc đính kèm file CV vào trong email là điều không quá xa lạ. Đính kèm CV là thao tác vô cùng quan trọng và bắt buộc mỗi khi bạn có ý định định ứng tuyển vào doanh nghiệp nào đó.

Định nghĩa về đính kèm CV 

Định nghĩa về đính kèm CV 

Hiện nay, có rất nhiều ứng viên khi tham gia ứng tuyển qua email mặc dù chuẩn bị rất kỹ trong phần nội dung email nhưng lại gặp phải một lỗi vô cùng lớn là quên đính kèm CV khi gửi thư cho nhà tuyển dụng. Đây là một lỗi lớn mà các ứng viên ngày nay thường xuyên mắc phải.

Việc đính kèm CV khi viết email gửi thư là điều bắt buộc, nếu như viết bạn viết email xin ứng tuyển cho nhà tuyển dụng mà quên đi việc đính kèm CV của mình vào trong đó thì ngay lập tức email của bạn sẽ bị “cancel” và cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp đó là mất cơ hội.

Tham khảo thêm: Bản mềm CV là gì?

2. Cách viết email khi đính kèm CV xin việc

Ngày nay, với sự thuận tiện và phổ biến của mạng Internet thì việc gửi email xin việc ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Việc gửi email xin việc không chỉ giúp cho ứng viên tiết kiệm được thời gian không phải đến trực tiếp doanh nghiệp nộp CV mà còn giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng lọc hồ sơ hơn. Trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều áp dụng hình thức lọc và ứng tuyển hồ sơ qua email để giúp tiết kiệm thời gian và tránh sai sót trong việc lọc hồ sơ.

2.1. Tiêu đề email khi đính kèm CV 

Khi bạn gửi thư đến nhà tuyển dụng thì thứ họ nhìn thấy đầu tiên không phải là CV của bạn mà chính là tiêu đề email. Chính vì thế, việc đặt tên tiêu đề email vô cùng quan trọng. 

Cách viết email khi đính kèm CV xin việc

Cách viết email khi đính kèm CV xin việc

Nếu như khi gửi email đính kèm CV cho nhà tuyển dụng mà ứng viên không viết tiêu đề thư thì ngay lập tức email đó sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Việc không ghi tên tiêu đề email sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ đó là thư rác và có thể xóa ngay tức khắc.

Thông thường thì ở một số doanh nghiệp khi ứng tuyển họ sẽ yêu cầu bạn cách đặt tiêu đề bắt buộc khắc nhau. Nhìn chung hầu hết tên tiêu đề email sẽ bao gồm tên của bạn và tên vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn như: “Hoàng Mạnh Quân- CV ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh”

Tham khảo thêm: Tiêu đề CV là gì?

2.2. Nội dung email đính kèm CV

Khi viết nội dung email có đính kèm CV sẽ giống tương tự như là một bức thư ngỏ đến nhà tuyển dụng để học có thể thấy qua được rằng những thông tin cá nhân và lý do bạn ứng tuyển vào công ty.

Để mở đầu cho nội dung của email trước hết bạn cần phải viết ra lời “Kính gửi” đặt đầu tiên ở dòng nội dung email. Hãy xác định xem người nhân thư là ai, bộ phần gì và doanh nghiệp nào để có thể viết chính xác thông tin vào đó. 

Tiếp theo là những phần nêu nội dung thông tin cơ bản của bạn. Những thông tin này bạn cần liệt kê ngắn gọn và đủ ý để nhà tuyển dụng có thể biết sơ qua về bạn trước khi xem bản CV đính kèm trong thư nhé!

Sau đó bạn sẽ nêu lên những lý do và nguồn cơ sở để ứng tuyển vị trí công việc đó kèm theo những kinh nghiệm được liệt kê một cách ngắn gọn. Cuối cùng sẽ là những lời cảm ơn và nêu những nội dung được đính kèm trong CV.

Sau đây là mẫu gửi email có đính kèm CV các ứng viên có thể tham khảo:

Hướng dẫn viết email khi đính kèm CV xin việc

Hướng dẫn viết email khi đính kèm CV xin việc

“Kính gửi: Ban truyền thông của công ty Mai Lĩnh

Tên tôi là: Hoàng Mạnh Quân

Số điện thoại:...

Sau khi được biết thông tin công ty đang có vị trí ứng tuyển nhân viên kinh doanh qua mạng xã hội Facebook, tôi thấy rằng phần mô tả công việc của vị trí này rất phù hợp với tôi. Mong rằng với vị trí này tôi sẽ cơ hội để phát triển những khả năng của mình.

Tôi đã từng có hơn hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và có khả năng chịu áp lực cao trong công việc. Cho nên mong rằng với vị trí này tôi sẽ cơ hội để phát triển những khả năng của mình.

Dưới đây, tôi có đính kèm CV của mình và các tài liệu mà công ty yêu cầu. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong rằng sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.

Trân trọng!

Quân”

3. Hướng dẫn cách đính kèm CV khi gửi email xin việc

Sau khi đã soạn thư và hoàn thành đầy đủ hết các nội dung về tiêu đề thì lúc này bạn cần làm chính là đính kèm CV của mình. Để có thể đính kèm CV dễ dàng khi gửi email cho nhà tuyển dụng thì bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

 Hướng dẫn cách đính kèm CV khi gửi email xin việc

Hướng dẫn cách đính kèm CV khi gửi email xin việc

Bước 1: Sau khi soạn xong nội dung thư thì ở phần phía dưới chọn “attach file” để lựa chọn file đính kèm (có biểu tượng hình kẹp ghim giấy)

Bước 2: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại, bạn sẽ tìm vị trí nơi mà mình để file CV mà bạn muốn gửi.

Bước 3: Nhấn nút open và gửi email

Đó là các bước vô cùng dễ dàng và nhanh chóng để bạn đính kèm file CV khi gửi email xin việc. Bên cạnh đó, nếu như trong quá trình đính kèm mà bạn muốn thay đổi file khác thì cũng sẽ dễ dàng để xóa file đính kèm bằng cách như sau: Ở bên trên góc phải của file đính kèm có dấu “x”, nhấp chuột vào đó là bạn đã dễ dàng xóa file đính kèm.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc qua email

4. Những lưu ý khi đính kèm CV qua email

Để quá trình đính kèm CV khi gửi email được diễn ra dễ dàng thì ứng viên cần lưu ý những điều sau đây:

4.1. Để file CV ở dạng PDF

Việc để file CV của bạn ở định dạng này sẽ khiến CV của bạn khi gửi đến cho nhà tuyển dụng giảm tình trạng lỗi xuống thấp nhất có thể. Khi để ở định dạng PDF thì CV của bạn cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Những lưu ý khi đính kèm CV qua email

Những lưu ý khi đính kèm CV qua email

Trước khi để file CV của mình ở dạng PDF ứng viên cần phải kiểm tra lại các thông tin nội dung ở trong CV của mình đầy đủ và còn thiếu sót gì không. Bởi khi để file CV dưới định dạng này bạn sẽ không thể sửa chữa thêm được nữa. Chính vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ CV của mình trước khi chuyển sang file PDF để đính kèm trong email nhé!

4.2. Đính kèm thêm các tài liệu khác

Bên cạnh việc đính kèm mỗi CV thì ứng viên nên đính kèm thêm các tài liệu quan trọng liên quan đến vị trí ứng tuyển như: Bằng cấp, chứng chỉ...Tùy các doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có yêu cầu thêm về việc đính kèm trong email ứng tuyển. Vì vậy, ngoài CV bạn đừng quên đính kèm các tài liệu khác khi nhà tuyển dụng yêu cầu để nâng cao sự chuyên nghiệp hơn.

4.3. Tên file đính kèm

Việc đặt tên file đính kèm sẽ giúp cho nhà tuyển dụng phân biệt dễ dàng nếu như bạn gửi nhiều file đính kèm cùng một lúc. Đối với file đính kèm là CV bạn nên đặt tên file trùng với tên tiêu đề của CV. Việc đặt tên file đính kèm rõ ràng, ngắn gọn sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, bài viết hôm nay của giasusinhvien.net đã giải thích cho các bạn về định nghĩa đính kèm CV và hướng dẫn chi tiết cách gửi email đính kèm CV một cách dễ dàng và chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi cần gửi CV đính kèm qua email.

5/5 (2 bình chọn)