Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco và hướng dẫn trình bày chi tiết

By   Administrator    26/04/2022

Thaco là một trong những tập đoàn đa ngành cực lớn tại Việt nam. Không chỉ có lợi thế về mảng ô tô mà sự tham gia của Thaco còn trong cả lĩnh vực dịch vụ, thương mại và nông lâm nghiệp. Chính vì sự đa dạng trong lĩnh vực hoạt động mà nhu cầu tuyển dụng của Thaco là vô cùng lớn. Và để bước chân vào tập đoàn này thì đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco sẽ là tài liệu bạn không được bỏ qua. Vậy, chi tiết về đơn ứng tuyển của Thaco như thế nào và cách điền ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tại sao cần dùng đến đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco?

Tập đoàn Thaco hay công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải (Truong Hai Group) được thành lập vào ngày 29/04/1997 với tiền thân là Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải. Hơn 20 năm phát triển, Thaco giờ đây đã trở thành tập đoàn đa ngành với việc tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau như nông lâm ngư nghiệp, ô tô, thương mại dịch vụ,... Chính điều này đã tạo cơ hội rất lớn cho các bạn ứng viên với việc ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm khác nhau khi nhu cầu tuyển dụng của Thaco được đánh giá là rất lớn.

Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco có cần thiết không
Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco có cần thiết không

Tuy nhiên, với một tập đoàn như Thaco thì quy trình tuyển dụng phải là một quy trình chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiên. Và đó là lý do bạn cần đến đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco. Đây là mẫu đơn ứng tuyển chung cho tất cả các vị trí khi ứng viên muốn gia nhập vào Thaco. Mẫu đơn này được chính Thaco ban hành nhằm tối ưu hoá quy trình tuyển dụng của mình, phục vụ cho quá trình sàng lọc hồ sơ được tiến hành nhanh và hiệu quả nhất cũng như có thể tiếp cận được những thông tin cần thiết của ứng viên một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Việc sử dụng đơn ứng tuyển theo mẫu của thaco là hoàn toàn bắt buộc nếu như bạn muốn trở thành một phần của Thaco. Và để tải mẫu đơn này, bạn có thể download trên website của Thaco hoặc sử dụng mẫu dưới đây.

Link tải: 03.NS TD-TTUV - Thong tin ung vien.docx

2. Hoàn thiện đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco như thế nào?

Khi đã có được mẫu đơn ứng tuyển chuẩn Thaco thì việc quan trọng đó là cách bạn trình bày cũng như hoàn thiện nội dung mẫu đơn đó như thế nào.

2.1. Các nội dung chính của đơn ứng tuyển

Một đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco sẽ đề cập đến các nội dung như sau:

Nội dung chính của đơn
Nội dung chính của đơn

- Thông tin cá nhân

- Trình độ chuyên môn

- Các khóa huấn luyện

- Ngoại ngữ

- Tin học

- Quá trình làm việc

- Người tham khảo

- Các thông tin khác

Đây sẽ là các nội dung mà bạn cần hoàn thành chi tiết trong mẫu đơn ứng tuyển vào Thaco. Về tổng quan có thể nhận thấy các thông tin này rất bao quát và phản ánh khá rõ nét về năng lực cũng như kỹ năng của người ứng tuyển.

Bao gồm các thông tin tổng quát về ứng viên
Bao gồm các thông tin tổng quát về ứng viên

2.2. Cách điền đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco

2.2.1. Mục thông tin cá nhân

Trước khi đi vào chi tiết của phần thông tin cá nhân thì bạn sẽ cần hoàn thiện một số thông tin ở đầu của phần biểu mẫu. Bao gồm ảnh thẻ cá nhân với kích thước 3x4cm và vị trí ứng tuyển vào Thaco tương ứng. Ở đây, bạn sẽ có thể ứng tuyển cho 2 vị trí với việc điền vào chứng danh ứng tuyển 1, chức danh ứng tuyển 2. Trường hợp bạn ứng tuyển 1 vị trí duy nhất thì sẽ điền tên của 1 vị trí mà thôi.

Tiếp đến sẽ là nội dung của thông tin cá nhân trong đơn ứng tuyển. Thực tế thì so với các mẫu đơn khác thì phần này không quá khác biệt khi bạn cần cung cấp các thông tin về chính bản thân mình. Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân,...

Các thông tin khá nhiều, nhưng không khó để điền khi bạn chỉ cần cung cấp đúng thông tin vào ô tương ứng của mẫu đơn là được.

2.2.2. Mục trình độ chuyên môn

Mục này sẽ phản ánh về bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn mà bạn có. Do vậy bạn sẽ chỉ ghi quá trình học từ cao đẳng trở lên của mình mà thôi, tức là quá trình đào tạo giáo dục chuyên nghiệp của bản thân.

Viết đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco
Viết đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco

Các thông tin sẽ được thể hiện theo dạng bảng với các trường thông tin như thời gian (từ - đến), nơi học, tên trường, ngành học, bằng cấp/trình độ tương ứng. Điền đúng thông tin vào từng cột là bạn có thể hoàn thành đầy đủ thông tin cho trình độ chuyên môn một cách hoàn chỉnh.

2.2.3. Mục các khóa huấn luyện

Đây sẽ là phần cho thấy được những khóa học chuyên môn mà bạn có thể từng học hay được đào tạo qua. Cách điền thông tin cũng tương tự như với trình độ chuyên môn. Tức là bạn cũng sẽ cung cấp thông tin dựa theo trường thông tin trong bảng. Tuy nhiên, các thông tin sẽ ít hơn khi bạn không cần cung cấp nơi học của khóa huấn luyện tương ứng.

2.2.4. Ngoại ngữ và Tin học

Đây là 2 kỹ năng cơ bản mà Thaco rất quan tâm ở ứng viên khi họ ứng tuyển vào tập đoàn. 

Với ngoại ngữ, sẽ có các mức đánh giá được đưa ra để phản ánh trình độ ngoại ngữ tương ứng của bạn. Bao gồm tiếng Anh và ngoại ngữ khác (nếu bạn có). Các mức được đề cập là Giỏi, Khá, Trung bình và Yếu. Khi đã tick chọn vào ô trình độ phù hợp của bản thân thì bạn sẽ cung cấp thông tin về chứng chỉ tiếng Anh mà bạn có ở ô bên cạnh. Tương tự như vậy với ngoại ngữ khác.

Còn với tin học, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đơn giản về trình độ tin học của mình thông qua chứng chỉ bạn có được mà thôi. Không hề yêu cầu viết quá cao siêu hay quá phức tạp.

Điền thông tin dựa trên mẫu có sẵn của Thaco
Điền thông tin dựa trên mẫu có sẵn của Thaco

2.2.5. Mục quá trình làm việc

Mục nội dung này sẽ phản ánh kinh nghiệm làm việc của bạn trong thời gian trước khi bạn ứng tuyển vào Thaco. Sẽ có nhiều nhất là 3 kinh nghiệm được đưa ra và bạn cần có ít nhất cho mình 1 kinh nghiệm tương ứng với vị trí mà bản thân ứng tuyển vào Thaco.

Khi viết quá trình làm việc, bạn cần chọn lọc sẵn các kinh nghiệm liên quan tới vị trí mà bạn đăng ký ứng tuyển. Tiếp đó, các kinh nghiệm này sẽ được sắp xếp theo từ tự “now and earlier”, tức là từ hiện nay trở về trước. 

Nội dung cần thể hiện gồm: Thời gian làm việc (từ đến), Tên công ty và quy mô tương ứng, Chức danh đảm nhận, Trách nhiệm và thành tích đạt được, Lý do nghỉ việc. 

Với nội dung trên, điều giúp bạn tạo ấn tượng ở phần kinh nghiệm chính là trách nhiệm và kết quả đạt được. Bạn có kết quả tốt, tức là hiệu quả công việc của bạn tốt. Điều này có nghĩa là năng lực và khả năng của bạn với vị trí đó rất phù hợp. Và để thể hiện được điều này, bạn nên sử dụng các con số khi thể hiện kết quả, kết hợp cùng với các từ ngữ chỉ sự khen thưởng hoặc thăng tiến để tạo dấu ấn mạnh mẽ hơn.

Về lý do xin nghỉ việc, bạn nên đưa ra các lý do mang tính khách quan, không nên đưa ra các lý do với hàm ý nói xấu công ty. Như vậy dễ khiến thiện cảm nhà tuyển dụng dành cho bạn không cao và rất dễ khiến bạn bị hiểu lầm.

Tạo ấn tượng ở quá trình làm việc
Tạo ấn tượng ở quá trình làm việc

2.2.6. Mục người tham khảo

Với đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco, bạn chỉ cần cung cấp thông tin của một người với vai trò là người tham khảo mà thôi. Người này nên hiểu rõ về quá trình làm việc cũng như tác phong trong công việc để có được nhận định chính xác nhất, hỗ trợ cho nhà tuyển dụng trong việc đánh giá ứng viên tiềm năng.

Thông tin cung cấp gồm có Họ và tên, Chức danh, công ty, quan hệ và số điện thoại. Mỗi một thông tin tương ứng với một cột, vì thế mà bạn sẽ chỉ điền thông tin theo yêu cầu từng cột mà thôi.

2.2.7. Các thông tin khác

Là phần nội dung cuối trong đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco, phần này sẽ gồm có một vài thông tin bạn cần điền như thời gian bắt đầu bạn có thể làm việc tại Thaco (tương ứng với các sự lựa chọn về thời điểm), Mức lương hiện tại và đề xuất, Lý do bạn muốn ứng tuyển vị trí này và kế hoạch/dự định trong công việc nếu như bạn trúng tuyển.

Ở các phần nội dung mang tính tự luận, bạn nên trả lời ngắn gọn, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề, không lan man, dài dòng và đặc biệt là không sai chính tả.

Cuối cùng sẽ là lời cam đoan và địa danh, thời gian bạn hoàn thiện mẫu đơn ứng tuyển. Sau đó bạn ký và ghi rõ họ tên mình ở bên dưới.

Tham khảo thêm: Thông tin nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco. Việc điền thông tin không quá khó, tuy nhiên, bạn cần biết cách điền đúng vào trọng tâm vấn đề để thông tin tối ưu hoá được khả năng truyền tải tới nhà tuyển dụng. Và mong rằng, với những chia sẻ từ đầu cho tới đây, bạn đã có được cho mình các thông tin hữu ích về đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco.

5/5 (2 bình chọn)