Đơn xin việc bách hoá xanh và cách giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

By   Administrator    29/03/2022

Là chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Thế giới di động, Bách hoá xanh hiện nay đang dần phát triển về quy mô bên cạnh chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng của hệ thống siêu thị này vô cùng lớn và đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau. Để giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển cho mình thì đơn xin việc bách hóa xanh sẽ là tài liệu không thể thiếu. Hãy cùng giasusinhvien.net khám phá bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu đơn xin việc bách hoá xanh chuẩn từng cm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về cơ hội việc làm và quy trình tuyển dụng tại Bách hoá Xanh

1.1. Cơ hội việc làm tại Bách hoá Xanh ra sao?

Tập đoàn Thế giới di động không chỉ sở hữu hệ thống cửa hàng cùng tên mà còn sở hữu hệ thống cửa hàng Điện máy Xanh và gần đây là Bách hoá Xanh. Với mô hình siêu thị bách hóa Xanh, Thế giới di động hướng đến việc phát triển quy mô  thị nhưng mang phong cách chợ đúng nghĩa. Tức là cung cấp đa dạng các mặt hàng về thực phẩm với chất lượng sạch và giá cả phải chăng như khi khách hàng đi chợ. 

Cơ hội việc làm tại Bách hoá Xanh
Cơ hội việc làm tại Bách hoá Xanh

Và với những mô hình thử nghiệm đầu tiên, bách hóa Xanh đã nhanh chóng được chú ý khi mang thịt sống, cá tươi vào trong chính siêu thị của mình, khác với các siêu thị khác là để thực phẩm trong bao bì nilon được đóng gói vô cùng chỉn chu. Điều này đã mang đến hiệu ứng vô cùng lớn trong việc giúp khách hàng lựa chọn được thực phẩm tươi sống chất lượng nhất dù đang đi siêu thị.

Với những sự thuận lợi mở màn này, bách hoá Xanh triển khai mở rộng quy mô hoạt động trên khắp các thành phố lớn, quận huyện ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và các tỉnh phía Bắc.

Chính sự mở rộng này đã tạo nên sự sôi động cho thị trường tuyển dụng và là cơ hội cho rất nhiều bạn ứng viên. Đặc biệt là những đối tượng lao động phổ thông, không yêu cầu quá cao về mặt kinh nghiệm hay trình độ. Theo thống kê thì số lượng tuyển dụng các vị trí của bách hóa Xanh lên tới 600 người. Cho thấy được nhu cầu tuyển dụng của chuỗi siêu thị này là vô cùng lớn và cũng mang đến những cơ hội việc làm cực hấp dẫn cho các bạn ứng viên.

1.2. Quy trình tuyển dụng tại Bách hoá Xanh như thế nào?

Nếu như xác định ứng tuyển vào Bách hoá Xanh thì chắc chắn bạn sẽ cần tìm hiểu về quy trình tuyển dụng của chuỗi siêu thị này. 5 quy trình chính là các bước mà bạn sẽ trải qua trong quá trình tuyển dụng tại Bách hoá Xanh. Cụ thể như sau:

Quy trình tuyển dụng tại Bách hoá Xanh
Quy trình tuyển dụng tại Bách hoá Xanh

Đăng ký ứng tuyển (nộp hồ sơ) => Sàng lọc hồ sơ => Phỏng vấn => Kiểm tra kết quả => Nhận việc

Đối với đơn xin việc bách hoá Xanh thì các bạn sẽ cần chuẩn bị để phục vụ cho bước nộp hồ sơ và sàng lọc hồ sơ sau đó. Do vậy mà để nâng cao cơ hội cũng như khả năng của mình thì việc chuẩn bị đơn xin việc một cách kỹ lưỡng là rất cần thiết và quan trọng.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc Giao hàng Tiết kiệm ​

2. Chuẩn bị đơn xin việc Bách hoá Xanh như thế nào cho hiệu quả?

2.1. Hiểu rõ tầm quan trọng của đơn xin việc bách hoá Xanh

Để có thể chuẩn bị đơn xin việc Bách hoá Xanh một cách tốt nhất thì bạn cần nhận thức đúng cũng như hiểu rõ được tầm quan trọng của mẫu đơn này. Trong các bộ hồ sơ xin việc thì đơn xin việc luôn là yếu tố không thể thiếu. Chính vì thế mà với đơn xin việc Bách hoá Xanh cũng vậy.

Một mẫu đơn xin việc Bách hóa Xanh sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn khi đi ứng tuyển với việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết. Cùng với đó, đơn xin việc Bách hoá Xanh còn cho thấy được sự chủ động của bạn trong quá trình ứng tuyển, là việc tự nguyện ứng tuyển thay vì bị cưỡng ép hay bắt buộc. Chỉ khi có sự chủ động trong công việc thì bạn mới có thể có được năng suất cũng như hiệu quả làm việc tốt nhất. 

Chuẩn bị đơn xin việc Bách hoá Xanh như thế nào
Chuẩn bị đơn xin việc Bách hoá Xanh như thế nào

Không những vậy, thông qua một mẫu đơn xin việc Bách hóa Xanh, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được nhanh nhất các thông tin về bạn, từ thông tin liên lạc cá nhân, trình độ học vấn cho đến kinh nghiệm và kỹ năng. Đây sẽ là những tiêu chí vô cùng quan trọng để có thể đánh giá và lựa chọn được ứng viên phù hợp cho từng vị trí tuyển dụng. Do vậy mà sự đầu tư nghiêm túc cho mẫu đơn xin việc Bách hoá Xanh là rất cần thiết.

2.2. Cách viết đơn xin việc Bách hoá Xanh chuẩn nhất

Để có được cho mình một mẫu đơn xin việc Bách hoá Xanh chất lượng thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để dễ dàng hơn trong quá trình viết đơn xin việc cho mình.

2.2.1. Mở đầu đơn

về cơ bản thì một mẫu đơn xin việc cũng tương tự như một văn bản hành chính nhà nước. Vì thế mà các quy tắc viết cũng sẽ được áp dụng khi bạn viết đơn xin việc Bách hoá Xanh.

Đầu tiên sẽ là phần Quốc hiệu, tiêu ngữ được viết ở giữa trang giấy. Bạn cần căn chỉnh sao cho hai bên lề có sự cân bằng nhau và đảm bảo chữ ở vị trí chính giữa, cân đối. Quốc hiệu sẽ viết bằng chữ in hoa còn tiêu ngữ sẽ viết theo kiểu chữ thường và viết hoa chữ cái đầu.

Sau đó sẽ đến phần tên đơn. Đối với tên đơn, bạn sẽ viết bằng chữ in hoa ở giữa trang giấy, vì tên đơn thường ngắn hơn nên bạn sẽ không thể gióng từ phần Quốc hiệu xuống được. Thông thường, bạn có thể viết ngắn gọn là “ĐƠN XIN VIỆC" hoặc có thể viết thêm vị trí ứng tuyển bằng chữ thường ở phía bên dưới.

Hướng dẫn viết đơn xin việc Bách hoá Xanh
Hướng dẫn viết đơn xin việc Bách hoá Xanh

Tiếp theo sẽ là phần “kính gửi”. Ở đây, bạn có thể ghi rõ họ tên người phụ trách nếu như bạn biết người đó là ai, còn nếu không thì bạn sẽ chỉ cần ghi tên bộ phận đại diện tương ứng.

Ví dụ:

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty CPTM Bách hoá Xanh

                 Bộ phận nhân sự quý công ty, 

Sau khi đã thưa gửi xong thì bạn sẽ cần giới thiệu về mình, ở đây các thông tin bạn nên đưa ra như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Những thông tin cơ bản này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, cách thức liên lạc với bạn như thế nào nếu như bạn là người trúng tuyển. Mỗi một thông tin nên được thể hiện bằng một dòng để đảm bảo sự rõ ràng, cụ thể nhất.

Nội dung cuối cùng của phần mở đầu chính là lý do bạn viết đơn xin việc Bách hoá Xanh là gì và qua đâu mà bạn biết tới thông tin tuyển dụng này. Phần này bạn không cần viết quá dài, chỉ cần ngắn gọn trong 1 đến 2 câu là có thể đặt một dấu chấm hết hoàn hảo cho phần mở đầu của đơn xin việc Bách hoá Xanh.

Ví dụ:

Thông qua website của công ty, tôi biết được quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí ABC. Với việc đã từng làm....ở..... tôi thấy mình rất phù hợp với vị trí này. Do vậy, tôi viết đơn này kính mong quý công ty xem xét khả năng của tôi.

Phần mở đầu cần nêu rõ vị trí ứng tuyển
Phần mở đầu cần nêu rõ vị trí ứng tuyển

2.2.2. Phần nội dung của đơn

Phần nội dung chính là phần chính và quan trọng nhất của đơn xin việc Bách hoá Xanh. Phần này sẽ thể hiện được tất cả những gì được xem là tinh hoa nhất của bạn. Từ học vấn, kinh nghiệm cho đến kỹ năng. Tất cả sẽ được truyền tải thông qua phần nội dung này.

Tuy nhiên, trong quá trình thể hiện các yếu tố trên thì các bạn cần có sự chắt lọc và chọn lựa thông tin. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào vị trí ứng tuyển của bạn như thế nào. Tức là nếu như bạn ứng tuyển vị trí Quản lý cửa hàng thì kinh nghiệm liên quan tới vị trí Quản lý là rất quan trọng và đắt giá hơn so với việc bạn đưa ra kinh nghiệm về việc viết content. Điều này có nghĩa là các thông tin được đưa ra cần có sự phù hợp và liên quan đến vị trí ứng tuyển, thay vì nêu một cách tràn lan và mặc kệ trúng đâu thì trúng.

Một ứng viên tiềm năng sẽ biết giá trị của từng thông tin được cung cấp và mình cần đưa ra thông tin như thế nào để mang lại hiệu ứng tốt hơn. Do vậy mà bạn cần dựa vào vị trí ứng tuyển để cung cấp những thông tin liên quan một cách phù hợp nhất.

Cùng với đó, để khiến thông tin thêm phần thuyết phục và có độ chính xác cao thì bạn nên sử dụng các con số hay từ ngữ cho thấy sự khen thưởng, thăng tiến mà mình có được sau những kinh nghiệm của bản thân. Điều này sẽ giúp phần nội dung thêm hấp dẫn và có tính chính xác cao hơn.

Phần nội dung cần thể hiện được kinh nghiệm
Phần nội dung cần thể hiện được kinh nghiệm

2.2.3. Phần kết của đơn

Ở phần này, bạn nên nhấn mạnh về mong muốn được làm việc của mình tại bách hoá Xanh. Một tinh thần luôn sẵn sàng làm việc và cống hiến sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Và cuối cùng, trước khi ký tên của mình vào phần người làm đơn thì bạn nên có một lời cảm ơn chân thành để gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

Tham khảo thêm: Đơn xin việc Điện máy Xanh

Thực tế thì cách viết đơn xin việc Bách hoá Xanh không quá khó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần điều chỉnh, chọn lựa thông tin sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất. Mong rằng bài viết đã mang tới cho bạn những chia sẻ hữu ích để bạn dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị đơn xin việc Bách hoá Xanh cho mình.

5/5 (2 bình chọn)