Đơn xin việc Điện máy Xanh có giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng?

By   Administrator    15/02/2022

Điện máy Xanh - một trong những thương hiệu mà bất kể người Việt nào cũng biết. Nhờ có đội ngũ nhân viên xuất sắc, trong những năm gần đây đơn vị này đã liên tục gặt hái được những thành công lớn. Để trở thành một phần trong gia đình Điện máy Xanh thì việc chuẩn bị mẫu đơn xin việc Điện Máy Xanh hoàn hảo là không thể thiếu.

Những ứng viên chưa biết làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng Điện máy Xanh bằng đơn xin việc vậy thì đừng bỏ qua những bí quyết sắp được giasusinhvien.net chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Đơn xin việc Điện máy Xanh có quan trọng?

Không riêng gì Điện máy Xanh, ứng viên khi ứng tuyển vào bất cứ doanh nghiệp nào khác thì cũng đều phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và hoàn chỉnh, trong đó đơn xin việc là thành phần không thể thiếu.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, khi mà những giấy tờ như Sơ yếu lý lịch hay CV xin việc trở nên quá nhàm chán và khô khan thì các nhà tuyển dụng lại có xu hướng đọc mẫu đơn xin việc của ứng viên đầu tiên với mong muốn tìm kiếm sự khác biệt.

Đơn xin việc Điện máy Xanh có quan trọng
Đơn xin việc Điện máy Xanh có quan trọng?

Chính vì vậy đây là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân mình, bằng cách lên nội dung hoàn chỉnh, hấp dẫn để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn sở hữu mẫu đơn xin việc ấn tượng, làm rõ được khả năng của bản thân có liên quan tới công việc ứng tuyển hiện tại thì chắc chắn các nhà tuyển dụng của Điện máy Xanh cũng không ngại trao cho bạn 1 cơ hội.

Ngược lại nếu nội dung của bạn quá nhàm chán, không làm nổi bật được những điểm phù hợp của bản thân với công việc vậy thì dù năng lực của bạn có xịn sò thế nào đi nữa thì cũng khó mà lọt vào mắt xanh của ban tuyển dụng Điện máy Xanh.

Nói vậy để bạn thấy rõ sự quan trọng cũng như vai trò của đơn xin việc Điện máy Xanh trong bộ hồ sơ của mình. Hãy nhớ khi làm hồ sơ đừng bỏ qua công cụ đắc lực này nhé.

Tham khảo thêm: Đơn xin việc bách hoá xanh

2. Cấu trúc đơn xin việc Điện máy Xanh gồm những gì?

Trước khi khám phá cách trình bày mẫu đơn xin việc, ứng viên của Điện máy Xanh cần phải nắm rõ bố cục đơn xin việc mình cần tạo. Nói cách khác, bạn phải lên được dàn ý chuẩn, từ đó mới có thể tạo ra những nội dung mang tính thuyết phục cao.

Cấu trúc đơn xin việc Điện máy Xanh gồm những gì
Cấu trúc đơn xin việc Điện máy Xanh gồm những gì?

Thông thường, đơn xin việc vào Điện máy Xanh dành cho những ứng viên chuẩn bị hồ sơ sẽ có cấu trúc cũng như các thành phần sau đây:

- Nội dung phần đầu: Quốc hiệu - Tiêu ngữ, Tiêu đề đơn xin việc và một số thông tin cá nhân của ứng viên

- Nội dung phần thân: Ứng viên của Điện máy Xanh cần làm rõ được những mong muốn của bản thân, đồng thời nói rõ được những ưu điểm phù hợp với công việc đang ứng tuyển hiện tại

- Nội dung phần kết: Bạn nhất định không được quên lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc lá đơn này của bạn, đồng thời đưa ra lời cam kết thông tin kê khai hoàn toàn đúng sự thật, sau cùng là để lại chữ ký để hoàn thành đơn xin việc vào Điện máy Xanh

Vậy trong những nội dung này, bạn sẽ phải thể hiện thông tin cụ thể ra sao? Đâu là cách trình bày giúp bạn ghi điểm tuyệt đối và giành cơ hội bước vào vòng trong? Ứng viên của Điện máy Xanh hãy nhanh chóng tìm lời giải đáp bằng cách khai thác nội dung bên dưới nhé.

3. Cách trình bày đơn xin việc cho ứng viên Điện Máy Xanh

3.1. Chuẩn bị nội dung phần đầu lá đơn xin việc Điện máy Xanh

Với nội dung đầu tiên, có lẽ tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc bởi chưa có yếu tố nào là quá khó khiến bạn phải suy nghĩ.

Chủ yếu, bạn cần trình bày chuẩn xác từ nội dung cho tới cách trình bày của các yếu tố bên trong bao gồm Quốc hiệu - Tiêu ngữ, tiêu đề đơn xin việc và một số thông tin khác. Cụ thể:

- Với Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Hãy trình bày thành 2 dòng tách biệt, trong đó căn giữa để tạo sự cân xứng đối với nội dung đơn xin việc.

- Tiêu đề đơn xin việc: Bạn cần ghi rõ ràng, chính xác tên đơn theo công việc mình ứng tuyển, tuy nhiên tên này phải trùng khớp với tên công việc mà doanh nghiệp thông báo trong tin tuyển dụng.

Ví dụ:

ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN BÁN HÀNG ĐIỆN MÁY XANH

ĐƠN XIN VIỆC LỄ TÂN TẠI ĐIỆN MÁY XANH

ĐƠN XIN VIỆC LÀM KỸ THUẬT ĐIỆN MÁY XANH

Về phần tiêu đề bài viết thì khá đơn giản, bạn chỉ cần copy lại tên được thông báo tuyển dụng sau đó gắn vào đơn xin việc là được. Miễn làm sao để tiêu đề đơn xin việc của bạn trở nên nổi bật mà đúng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Chuẩn bị nội dung phần đầu lá đơn xin việc Điện máy Xanh
Chuẩn bị nội dung phần đầu lá đơn xin việc Điện máy Xanh

Tiếp theo là một số thành phần quan trọng mà bạn buộc phải thể hiện nếu không nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết bạn là ai và bạn đến từ đâu. Những thông tin cá nhân cần kê khai bao gồm: Họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, giới tính, quá trình học vấn của bản thân tính từ sau cấp 3, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email.

Đừng nghĩ rằng việc đưa những thông tin cá nhân đã có ở những giấy tờ khác vào đơn xin việc Điện máy Xanh là thừa bởi vì nó thực sự phục vụ cho nhà tuyển dụng trong việc khai thác và hiểu rõ về ứng viên.

Một lá văn bản không có danh tính người viết giống như một câu văn thiếu chủ ngữ, như vậy chắc chắn bạn sẽ sớm bị loại khỏi danh sách những ứng viên tiềm năng thôi.

3.2. Chuẩn bị nội dung chính trong đơn xin việc vào Điện máy Xanh

Ở nội dung chính đơn xin việc Điện máy Xanh cần có những gì? Nội dung cần thể hiện ra sao?

Là một ứng viên của đơn vị này, chắc chắn bạn cũng đang có cùng thắc mắc như những câu hỏi mà tôi vừa nêu trên. Vậy có cách nào để giải đáp được chúng hay không? Theo dõi nội dung bên dưới bạn sẽ rõ.

Chuẩn bị nội dung chính trong đơn xin việc vào Điện máy Xanh
Chuẩn bị nội dung chính trong đơn xin việc vào Điện máy Xanh

Đây chính là nội dung mà nhà tuyển dụng của Điện máy Xanh nói riêng và hầu hết các nhà tuyển dụng khác nói chung đều quan tâm. Để gây được sự chú ý hoặc thiện cảm mạnh mẽ thì ứng viên cần thiết phải làm rõ được những ưu điểm nổi bật của cá nhân mình.

Tuỳ vào từng vị trí ứng tuyển tại Điện máy Xanh mà bạn có thể đưa ra một số thông tin phù hợp. 

Chẳng hạn như ở vị trí nhân viên bán hàng, bạn đưa ra kinh nghiệm bán hàng tại các siêu thị điện máy khác từ 1 năm, 2 năm hoặc lâu hơn, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống linh hoạt, đặc biệt bạn có khả năng thuyết phục sử dụng sản phẩm của siêu thị,...

Trong trường hợp bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên, vậy thì kinh nghiệm của bạn phải là việc làm kỹ thuật. Có kinh nghiệm làm kỹ thuật ở mảng điện máy tại các cửa hàng sửa chữa lớn nhiều năm là một lợi thế hoặc bạn tốt nghiệp các khóa học sửa chữa, lắp ráp các thiết bị điện gia dụng,...

Ngoài ưu điểm về kinh nghiệm, kỹ năng thì một số đặc điểm về bản thân cũng là yếu tố cần được nhắc đến khi viết đơn xin việc vào Điện máy Xanh. Bạn có thể nói rằng mình là một người chăm chỉ, có tính hoà đồng, ham học hỏi và luôn có chí tiến thủ,...

Không cần trình bày quá dài dòng, chỉ như vậy là bạn đã có thể khép lại nội dung chính trong lá đơn xin việc vào Điện máy Xanh của mình rồi. Hãy xem ở phần kết bạn cần trình bày thông tin như thế nào nhé.

3.3. Chuẩn bị phần kết đơn xin việc Điện máy Xanh ra sao?

Chuẩn bị phần kết đơn xin việc Điện máy Xanh
Chuẩn bị phần kết đơn xin việc Điện máy Xanh

Có thể nói trong 3 phần thì có lẽ đây là phần có nội dung ngắn nhất, thông tin mà bạn cần đề cập đến chỉ là lời cảm ơn, lời cam kết và chữ ký của mình.

Tất cả chỉ vẻn vẹn từ 2 - 3 dòng, càng ngắn gọn bạn càng thoát khỏi tình trạng lan man gây cảm giác ngán ngẩm cho người đọc.

Vừa rồi là toàn bộ nội dung trong đơn xin việc Điện máy Xanh, tất cả những ai từng thất bại hoặc chưa 1 lần thử sức thì hãy nhấc bút lên và bắt đầu thử ngay với hướng dẫn này. Bạn có thể biến lá đơn xin việc của mình trở nên hoàn hảo hơn khi biết được một số lưu ý sau đây.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc Lotteria

4. Lưu ý không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc vào Điện máy Xanh

Dù là có kinh nghiệm song ứng viên vẫn không thể nào tránh khỏi một số lỗi cơ bản khiến cho giá trị của đơn xin việc của họ bị giảm sút. Vậy bạn cần chú ý những gì khi viết đơn xin việc tại Điện máy Xanh?

Đầu tiên, hãy đảm bảo toàn bộ nội dung đưa ra là chính xác và đúng sự thật. Nhà tuyển dụng sẽ không thích bất cứ ứng viên nào của mình gian dối, nếu để phát hiện bạn sẽ không có cơ hội

Tiếp đến, khi trình bày nhất định phải tuân thủ theo cấu trúc mà tôi vừa hướng dẫn bên trên. Tránh trường hợp sáng tạo quá, đảo lại trật tự của chúng thì thật không ổn chút nào

Bạn cần rà soát thật kỹ các lỗi như sai chính tả, dùng từ sai nghĩa, sử dụng từ tối nghĩa, khó hiểu, sử dụng câu ẩn dụ, hoán dụ,... tất cả đều khiến bạn bị trừ điểm và có nguy cơ tuột mất cơ hội việc làm hấp dẫn.

Lưu ý không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc vào Điện máy Xanh
Lưu ý không thể bỏ qua khi viết đơn xin việc vào Điện máy Xanh

Đơn xin việc Điện máy Xanh chính là một trong những công cụ vô cùng hữu ích đối với ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tại đây. Vì vậy thay vì thái độ chưa nghiêm túc như trước đây, bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đầu tư thời gian, công sức để tạo ra nội dung chất lượng, từ đó nâng cao khả năng được chọn. Chúc các ứng viên của giasusinhvien.net sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp để có cơ hội tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)