Tham khảo cách viết đơn xin việc giáo viên chuẩn và ấn tượng nhất

By   Administrator    24/12/2021

Ngành nhà giáo là một trong những ngành nghề luôn được tôn vinh và có vai trò vô cùng quan trọng. Phải nói rằng công việc giáo viên luôn luôn là mơ ước và khao khát của rất nhiều người. Vậy khi bước chân vào ngành này bạn sẽ cần phải chuẩn bị đơn xin việc như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của giasusinhvien.net về cách chuẩn bị đơn xin việc giáo viên nhé!

1. Tầm quan trọng to lớn của đơn xin việc giáo viên

Giáo viên - Cụm từ quá đỗi thân thương và quen thuộc đối với tất cả mọi người. Chắc hẳn trong khoảng thời gian còn bé ai cũng đã từng có ước mơ trở thành giáo viên. Đây là một công việc chưa bao giờ có thể thiếu từ ngàn đời xưa cho đến nay và mãi về sau sẽ không thể nào thiếu.

Đơn xin việc giáo viên
Tầm quan trọng to lớn của đơn xin việc giáo viên

Chính vì thế, cơ hội để trở thành một giáo viên là không hề khó nếu như bạn là người có đam mê và kiến thức giảng dạy chuyên môn. Nhưng trước khi đến với công việc này thì một điều quan trọng bạn cần phải chuẩn bị đó chính là một bộ hồ sơ ứng tuyển. Bên cạnh các giấy tờ như là bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, CV xin việc giáo viên, hồ sơ xin việc giáo viên, CV xin việc giáo viên thì còn một thành phần không thể nào thiếu nữa đó chính là đơn xin việc.

Đơn xin việc giáo viên tưởng chừng như là không có một ý nghĩa gì nhưng thực ra nó lại nằm giữ nhiều vai trò quan trọng đến cuộc ứng tuyển. Trước hết thì đơn xin việc giáo viên là một thành phần không thể nào thiếu trong hồ sơ. Đây chính là quy định chung cần phải có mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Nếu thiếu đơn xin việc thì coi như rằng bộ hồ sơ sẽ trở nên thiếu sót và người ứng tuyển đó sẽ mất đi cơ hội trở thành nhà giáo trong tương lai.

Tiếp đến là đơn xin việc giáo viên là một văn bản thể hiện những tâm tư và nguyện vọng mong muốn được ứng tuyển. Thông qua đơn xin việc giáo viên thì nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt những thông tin cơ bản về người viết cùng với những trình độ cơ bản về họ để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Vai trò của đơn xin việc giáo viên
Vai trò của đơn xin việc giáo viên đối với ứng viên

Vì vậy, tuy chỉ là một lá đơn nhỏ bé nhưng đơn xin việc giáo viên lại có một vai trò vô cùng to lớn đến sự thành công của ứng viên. Và để thêm phần ấn tượng đến nhà tuyển dụng thì các độc giả hãy cùng đón đọc nội dung chia sẻ cách viết đơn xin việc giáo viên ngay dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Đơn xin việc giáo viên viết tay chinh phục nhà tuyển dụng

2. Tham khảo cách viết đơn xin việc giáo viên chuẩn và ấn tượng nhất

2.1. Bố cục chung đơn xin việc giáo viên

Đầu tiên, trước khi chuẩn bị bắt tay vào viết đơn xin việc giáo viên thì bạn cần phải nắm rõ về bố cục cơ bản của nó. Cũng tương tự như các đơn xin việc khác thi đơn xin việc giáo viên cũng có hình thức và bố cục tương tự. Trong đơn xin việc giáo viên sẽ bao gồm phần đầu, phần thân và phần kết.

Về phần mở đầu đơn xin việc giáo viên thì sẽ bao gồm những nội dung về quốc hiệu, tiêu ngữ cùng với tiêu đề đơn xin việc. Các phần nội dung này đều quá cơ bản ai cũng cần phải nắm rõ. Bên cạnh đó, trong phần mở đầu của đơn xin việc giáo viên còn có phần kính gửi. Phần này khi viết bạn sẽ cần ghi rõ đúng địa chỉ trường học nơi mình tham gia giảng dạy cùng với các đối tượng như là hiệu trưởng, phó bộ môn.

Tiếp theo đi vào phần thân đơn sẽ là những thông tin liên quan đến nguyện vọng của ứng viên về xin việc giáo viên. Trong phần chính này thì sẽ được chia thành các đoạn nhỏ như sau:

- Phần thông tin cá nhân của người làm đơn: Các thông tin này sẽ bao gồm họ và tên, tuổi, nơi sinh, số điện thoại, email,...

Bố cục chung đơn xin việc giáo viên
Bố cục chung đơn xin việc giáo viên chuẩn nhất

- Phần nêu lý do ứng tuyển: Trong phần này khi viết ứng viên cần nêu ra lý do vì sao biết được thông tin tuyển dụng giáo viên cùng với nguyên do làm đơn là gì.

- Chứng minh các năng lực chuyên môn: Phần này sẽ được viết ngắn gọn về các trình độ học vấn, trình độ kinh nghiệm. Bạn chỉ nên đưa ra 1 thông tin nổi bật nhất và không nên quá dài dòng.

- Khẳng định lại bản thân và trình bày mong muốn được tiếp nhận công việc.

Cuối cùng, sau khi đã viết đầy đủ các nội dung kể trên thì lúc này ứng viên sẽ cần phải đưa ra những lời cam kết những nội dung đã trình bày và ký tên ở cuối đơn.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng​

2.2. Mẹo viết đơn xin việc giáo viên ấn tượng, chuyên nghiệp

Viết đơn xin việc giáo viên là không hề khó nhưng để tạo những ấn tượng tốt cho người đọc thì không phải ai cũng có thể làm được. Để cơ hội trở thành giáo viên của bạn đến gần hơn thì hãy nắm bắt những mẹo sau đây để tạo những ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

2.2.1. Viết đúng với vị trí giáo viên đang ứng tuyển

Ngành sư phạm có vô vàn vị trí giáo viên như là: giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học, giáo viên đại học,...Và mỗi cấp bậc giáo viên đó lại có những chuyên môn riêng biệt. Để viết đúng và chuẩn nhất thì bạn sẽ không được phép áp dụng viết đơn xin việc giáo viên một cách quá chung được.

Trước khi viết nên đọc kỹ bản mô tả tuyển dụng rồi từ đó lựa chọn những thông tin cần thiết để đưa vào lá đơn. Đồng thời đưa ra những thông tin liên quan đến vị trí đang tuyển dụng.

Mẹo viết đơn xin việc giáo viên
Mẹo viết đơn xin việc giáo viên ấn tượng, chuyên nghiệp

2.2.2. Hãy lựa chọn cách viết tay

Vậy tại sao nên chọn cách viết tay thay vì đánh máy. Thực chất mỗi cuộc ứng tuyển giáo viên thì nhà tuyển dụng sẽ chẳng bao giờ quy định ứng viên viết theo cách thức nào cả. Nhưng đối với công việc là giáo viên thì chữa viết rất là quan trọng. Lúc này, bạn nên viết đơn xin việc giáo viên của mình bằng tay để đồng thời thể hiện những kỹ năng cơ bản cần có của một nhà giáo.

Khi viết đơn xin việc giáo viên bằng tay thì bạn nên chọn những tờ giấy A4 có màu sắc sáng vừa phải và có độ cứng nhất định. Điều này sẽ khiến cho đơn xin việc của bạn trong được chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, thì khi viết phải chọn một màu chữ nhất định cho toàn bộ lá đơn.

2.2.3. Lỗi chính tả là tối kỵ

Và để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp thì đơn xin việc giáo viên của bạn sẽ không được phép sai chính tả. Trong quá trình viết đơn bạn phải cẩn trọng từng câu từng chữ khi viết và soát lỗi liên tục. Ngoài ra, khi viết xong cũng cần phải kiểm tra lại.

Bí kíp viết đơn xin việc giáo viên
Bí kíp viết đơn xin việc giáo viên thuyết phục nhất

Nếu như bạn lo sợ về việc sai chính tả trong đơn thì cũng có thể lựa chọn cách thức đánh máy cho đơn xin việc. Với việc đánh máy đơn xin việc trên phần mềm word thì việc sai chính tả sẽ không thể xảy ra.

2.3. Một số điều cần tránh khi viết đơn xin việc giáo viên

Trong quá trình chuẩn bị đơn xin việc giáo viên thì bạn cần tránh những điều sau đây: 

- Tuyệt đối không được sử dụng các đơn xin việc đã được viết sẵn để tham khảo đưa vào đơn xin việc của mình. Việc tham khảo chỉ mang tính chất gợi ý cho nên bạn cần phải biết điểm dừng, không được bê nguyên nội dung hoặc thông tin của các đơn xin việc viết sẵn trên mạng để áp dụng cho đơn của mình.

- Đừng quên đính kèm theo các giấy tờ khác. Khi đi xin việc giáo viên bạn không thể nào chỉ mang theo mỗi đơn xin việc được mà còn vô vàn giấy tờ quan trọng khác như: hồ sơ, CV, chứng chỉ,...

Điều cần tránh khi viết đơn xin việc giáo viên
Một số điều cần tránh khi viết đơn xin việc giáo viên

- Sử dụng từ ngữ xưng hô phù hợp: Đơn xin việc giáo viên sẽ phần nào thể hiện được các phẩm chất của ứng viên. Do đó, khi viết bạn cần thể hiện sự tôn trọng đến nhà tuyển dụng bằng những từ ngữ xưng hô hợp lý nhé!

Tham khảo thêm: Một bộ hồ sơ xin việc gồm có những thứ gì?

Trên đây là những mẹo viết đơn xin việc giáo viên chuẩn và chính xác nhất. Mong rằng với nội dung chia sẻ trên bạn sẽ nắm trong mình những mẹo viết thật hoàn chỉnh để gửi lên các nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)