Đơn xin việc giáo viên viết tay chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả

By   Administrator    31/12/2021

Tuyển dụng online chính là hình thức phổ biến được các doanh nghiệp và ứng viên ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên không phải bất cứ mẫu đơn xin việc hiện đại nào cũng có thể chinh phục nhà tuyển dụng, nhất là với một nghề đặc thù như giáo viên thì bạn nên thử với mẫu đơn xin việc giáo viên viết tay.

Xét về khoản thời gian thì đương nhiên phương thức viết tay sẽ không thể so sánh với việc sử dụng các mẫu có sẵn, tuy nhiên nếu về mặt làm nhà tuyển dụng hài lòng thì chưa hẳn đâu nhé. Cơ hội của bạn sẽ được gia tăng nếu nội dung trong đơn xin việc được đánh giá là chất lượng. Vậy bí quyết nào để bạn sở hữu một mẫu đơn xin việc như vậy? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay nhé!

1. Có nên sử dụng đơn xin việc giáo viên viết tay?

Có nhiều người băn khoăn về việc sử dụng mẫu đơn xin việc giáo viên viết tay bởi nghĩ rằng nó vừa tốn thời gian lại không chắc đem lại hiệu quả. Tuy nhiên đó có thể là một suy nghĩ sai lầm trong khi hiện nay các nhà tuyển dụng tại các trường học đều mong muốn nhận được một mẫu đơn xin việc do chính tay ứng viên thể hiện.

Có lẽ vì công tác lâu hay do đặc trưng của nghề cho nên hầu hết các giáo viên nằm trong ban tuyển dụng tại các nhà trường đều muốn đồng nghiệp tương lai sở hữu những đặc tính đó, một lá đơn xin việc viết bằng tay sẽ giúp ứng viên thể hiện tối đa những nét truyền thống mà họ muốn thấy.

Có nên sử dụng đơn xin việc giáo viên viết tay
Có nên sử dụng đơn xin việc giáo viên viết tay?

Tất nhiên trong số các nhà tuyển dụng đó không phải tất cả đều hài lòng khi ứng viên của mình viết đơn xin việc giáo viên bằng tay, tuy nhiên nếu bạn chưa từng thử với hình thức này và từng thất bại nhiều lần thì bạn nên mạnh dạn thử nó một lần.

Nên hay không nên sử dụng đơn xin việc giáo viên viết tay là câu hỏi không có đáp án cụ thể, đáp án này phần lớn tuỳ thuộc vào sở thích và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn càng thể hiện được sự tâm huyết, càng thể hiện được sự chỉn chu thì càng được lòng nhà tuyển dụng, và tất cả những yếu tố đó đều được phô ra khi bạn sở hữu một mẫu đơn xin việc viết bằng tay cho vị trí giáo viên mình yêu thích.

Nếu bạn vẫn chưa có lựa chọn cho riêng mình vậy thì hãy để giasusinhvien.net phân tích những ưu điểm vượt trội của hình thức này, tin chắc bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn với vấn đề này nữa.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin ứng tuyển viết tay

2. Những ưu điểm vượt trội của đơn xin việc giáo viên viết tay

2.1. Đơn xin việc giáo viên viết tay cho thấy sự chỉn chu của ứng viên

Mẫu đơn xin việc viết tay cho giáo viên không chỉ đáp ứng nhu cầu về số lượng giấy tờ cần có trong hồ sơ, hơn thế nó còn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự chỉn chu của bạn. Vì sao vậy?

Đơn xin việc giáo viên viết tay cho thấy sự chỉn chu của ứng viên
Đơn xin việc giáo viên viết tay cho thấy sự chỉn chu của ứng viên

Bạn thấy đấy, việc trình bày mẫu đơn xin việc bằng tay không hề dễ dàng, bạn phải là người cẩn thận lắm, phải có tính kiên nhẫn lắm thì mới có thể hoàn thiện một nội dung với những thông tin phù hợp.

Lựa chọn viết đơn xin việc giáo viên bằng tay đã cho thấy bạn là một người nỗ lực, có sự cầu toàn và có trách nhiệm với việc mình đang làm. Như vậy đã đủ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người chỉn chu hay chưa?

2.2. Đơn xin việc viết tay cho giáo viên thể hiện sự nghiêm túc

Một người thiếu sự nghiêm túc sẽ không lựa chọn một mẫu đơn xin việc viết tay, đối với họ công việc này chưa phải là nhu cầu thực sự. Nhiều khi họ chỉ nộp hồ sơ vì chưa tìm được việc làm phù hợp hoặc cũng có khi là do gia đình bắt buộc,...

Đó chính là lý do khiến cho một giáo viên tương lai được đánh giá là người nghiêm túc khi sở hữu nội dung đơn xin việc giáo viên viết tay chất lượng.

2.3. Đơn xin việc viết tay cho giáo viên thể hiện sự tâm huyết với nghề

Đơn xin việc viết tay cho giáo viên thể hiện sự tâm huyết với nghề
Đơn xin việc viết tay cho giáo viên thể hiện sự tâm huyết với nghề

Cũng tương tự như trên, bạn có thấy một người nào không yêu thích nghề mà lại lựa chọn hình thức viết đơn xin việc giáo viên bằng tay để đốt thời gian của họ không?

Chắc chắn là Không rồi, bởi vậy chỉ có sự tâm huyết mới tạo ra cho ứng viên một nội dung hấp dẫn, chỉ có sự tâm huyết thì nhà tuyển dụng mới cảm nhận được những tâm tư, nguyện vọng của ứng viên đối với nghề giáo trong lá đơn được trình bày bằng tay.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

3. Cách trình bày mẫu đơn xin việc viết tay cho giáo viên

Tuy có nội dung ngắn gọn nhưng đơn xin việc viết tay dành cho giáo viên cũng không hề dễ dàng. hầu hết các ứng viên đều không thể tự mình tạo ra một bản hoàn hảo ngay ở lần đặt bút đầu tiên. Sau đây sẽ là một vài gợi ý để bạn có nội dung hoàn hảo và hấp dẫn hơn khi làm đơn xin việc giáo viên viết tay.

3.1. Đơn xin việc giáo viên viết tay không thể thiếu nội dung cần thiết

Đơn xin việc dù được thể hiện bằng hình thức nào thì cũng không thể thiếu đi những nội dung quan trọng. Đó là những nội dung phục vụ cho việc khai thác thông tin từ phía ban giám hiệu nhà trường.

Đơn xin việc giáo viên viết tay được cấu tạo từ 3 thành phần chính đó là phần mở đầu, nội dung chính và phần kết. Trong mỗi phần sẽ có những nội dung nhỏ khác nhau như là Quốc hiệu và Tiêu ngữ; Tiêu đề đơn xin việc; Kính gửi; Nội dung đơn xin việc và chữ ký.

Đơn xin việc giáo viên viết tay không thể thiếu nội dung cần thiết
Đơn xin việc giáo viên viết tay không thể thiếu nội dung cần thiết

Để chinh phục nhà tuyển dụng, ứng viên cần viết đúng, viết đủ những nội dung nêu trên. Vậy nội dung của mỗi phần sẽ được trình bày như thế nào, mời bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ bên dưới.

3.2. Cách trình bày nội dung trong đơn xin việc giáo viên viết tay

Vì nội dung khá ngắn cho nên bạn cũng đừng quá lo lắng và hãy tập trung vào việc khai thác những ưu điểm của bản thân mình để trình bày cho tốt nhé.

3.2.1. Cách trình bày phần mở đầu đơn xin việc giáo viên viết tay

 - Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Đây là thành phần không thể thiếu trong đơn xin việc viết tay cho giáo viên, theo đó bạn cần thể hiện chúng thành 2 dòng khác nhau, căn giữa để đáp ứng đúng quy định trong văn bản hành chính.

- Tiêu đề đơn xin việc, nội dung thường là “ĐƠN XIN VIỆC GIÁO VIÊN NGỮ VĂN”, “ĐƠN XIN VIỆC GIÁO VIÊN MÔN TOÁN”,...

Tiêu đề này cũng phải được căn giữa, viết chữ in hoa để nó trở nên nổi bật bạn nhé.

- Kính gửi: Ở đây bạn có thể nhắc tới tên Ban giám hiệu nhà trường cụ thể

3.2.2. Cách trình bày nội dung chính đơn xin việc giáo viên viết tay

Cách trình bày nội dung chính đơn xin việc giáo viên viết tay
Cách trình bày nội dung chính đơn xin việc giáo viên viết tay

Ở phần nội dung, bạn cần nhắc đến lý do viết đơn xin việc, sau đó trình bày một số ưu điểm của bản thân, tất nhiên những ưu điểm đó phải dựa trên sự phù hợp đối với công việc hiện tại.

Các ưu điểm này thường là trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn của bản thân. Để gia tăng thêm phần hấp dẫn, ứng viên có thể trình bày thêm mục tiêu nghề nghiệp với vị trí giáo viên hiện tại.

Mỗi người sẽ có một cách thể hiện khác nhau, tuy nhiên hãy sử dụng giọng văn của chính mình để trình bày, đây là một điểm cộng lớn mà nhiều người chưa biết.

3.2.3. Nội dung phần kết đơn xin việc giáo viên viết tay

Phần cuối cùng thường dành cho chữ ký, tuy nhiên trước khi ký xác nhận, ứng viên nên để lại lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng, ngoài ra cũng không quên cam kết về những thông tin mình đưa ra là đúng sự thật.

4. Lưu ý quan trọng khi làm đơn xin việc giáo viên viết tay

Đơn xin việc giáo viên viết tay vì được thể hiện bằng tay cho nên rất dễ sai sót, để không làm mất nhiều thời gian của bạn, tốt nhất hãy sử dụng một bản nháp trước, nếu sai gạch đi và bổ sung ý đúng vào bên cạnh. Sau khi cảm thấy không cần sửa chữa bất cứ chi tiết nào nữa thì bạn mới trình bày vào bản chính.

Bạn cũng có thể soạn thảo bản nháp bằng máy tính, làm như vậy bản nháp sẽ dễ nhìn và cũng dễ trình bày hơn.

Lưu ý quan trọng khi làm đơn xin việc giáo viên viết tay
Lưu ý quan trọng khi làm đơn xin việc giáo viên viết tay

Một lưu ý mà bạn không được bỏ qua đó chính là nét chữ của mình, không cần phải sở hữu nét chữ “rồng bay phượng múa” như những cô giáo luyện chữ tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo bất cứ ai đọc đơn xin việc của bạn cũng có thể hiểu được nội dung bên trong đang trình bày những gì.

Rà soát toàn bộ lỗi chính tả, giữ cho đơn xin việc viết tay giáo viên sạch sẽ là điều lưu ý tiếp theo. Tuy chỉ là những chi tiết rất nhỏ nhưng nó lại khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về bạn.

Tham khảo thêm: Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Những lưu ý vừa rồi đã khép lại bài viết của giasusinhvien.net ngày hôm nay, hy vọng với chia sẻ về cách viết đơn xin việc giáo viên viết tay trên đây bạn sẽ sớm sở hữu mẫu đơn xin việc hoàn hảo, mong rằng nhà tuyển dụng sẽ hài lòng với hình thức này.

5/5 (2 bình chọn)