Viết đơn xin việc khách sạn hoàn hảo theo cách riêng của bạn

By   Administrator    06/11/2021

Mẫu đơn xin việc khách sạn có vai trò to lớn khi ứng viên ứng tuyển vào các vị trí công việc trong khách sạn. Để có thể viết đơn xin việc khách sạn thì các bạn sẽ cần phải trình bày như thế nào? Mẫu đơn xin việc khách sạn cần có những thông tin gì và lưu ý gì khi viết thông tin của đơn xin việc khách sạn?

1. Khái quát về mẫu đơn xin việc khách sạn

Đơn xin việc khách sạn là mẫu đơn xin việc được người ứng viên sử dụng để xin ứng tuyển vào nhiều vị trí trong khách sạn.

Khái quát về mẫu đơn xin việc khách sạn
Khái quát về mẫu đơn xin việc khách sạn

Tờ đơn xin việc khách sạn được cập nhật vào trong bộ hồ sơ xin việc khách sạn nhằm tạo sự đầy đủ cho hồ sơ xin việc khách sạn. Đồng thời cũng đáp ứng được đúng yêu cầu về giấy tờ, thủ tục trong khi ứng tuyển vào làm việc tại khách sạn.

Trong đơn xin việc khách sạn, các bạn ứng viên sẽ tiến hành bày tỏ rõ ràng những nguyện vọng của bản thân mình đối với một vị trí công việc bất kỳ trong khách sạn mà bạn yêu thích.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc quản lý nhà hàng​

2. Những vai trò mà đơn xin việc khách sạn mang lại

Chúng ta không mất nhiều thời gian để có thể nhận định được những vai trò cực kỳ quan trọng của mẫu đơn xin việc khách sạn.  Có thể nói đơn xin việc vào khách sạn chính là linh hồn tuyệt vời không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc vào khách sạn.

Những vai trò mà đơn xin việc khách sạn mang lại
Những vai trò mà đơn xin việc khách sạn mang lại

Thông qua đơn xin việc, mỗi ứng viên sẽ thể hiện rõ ràng về nguyện vọng của bản thân được làm việc trong vị trí công việc của khách sạn. Đồng thời cũng cho các nhà tuyển dụng biết được những khả năng của bạn đối với vị trí đó.

Từ phân tích thì chúng ta có thể nhận định được về vai trò của đơn xin việc khách sạn, nó thể hiện được thái độ của người ứng tuyển đối với khách sạn và đối với công việc tại khách sạn.

3. Kinh nghiệm viết đơn xin việc khách sạn

Để viết hoàn chỉnh đối với mẫu đơn xin việc khách sạn thì người viết cần phải tích lũy và tìm hiểu mẫu đơn xin việc khách sạn và cách viết chúng sao cho rõ ràng hoàn hảo nhất có thể:

Kinh nghiệm viết đơn xin việc khách sạn
Kinh nghiệm viết đơn xin việc khách sạn

3.1. Hãy xác định đúng quy chuẩn về mặt hình thức của đơn

Mẫu đơn xin việc vào khách sạn cũng giống như các mẫu đơn khác, cần đảm bảo đúng yêu cầu về hình thức, bố cục, các quy chuẩn của mẫu văn bản hành chính.

Tức là, trong đơn sẽ phải có phần nội dung thể hiện được thể thức văn bản hành chính chuẩn, có tên quốc hiệu tiêu ngữ đặt ở phía đầu tiên của tờ đơn, trên cùng.

Sau đó, trong phần đầu cũng sẽ có nội dung thể hiện thời gian và cùng với đó là địa điểm mà người ứng viên tiến hành viết đơn, phần này thì các ứng viên chỉ viết địa điểm là tên các thành phố hoặc tỉnh thôi nhé.

Hãy xác định đúng quy chuẩn về mặt hình thức của đơn
Hãy xác định đúng quy chuẩn về mặt hình thức của đơn

Các nội dung tên đơn và nội dung ở phần “Kính gửi” cũng cần phải viết đúng, chuẩn theo yêu cầu, chuẩn thông tin.

Sau phần mở đầu là phần nội dung đơn, người viết sẽ phải viết những thông tin liên quan đến công việc ở khách sạn, các nội dung về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng, bằng cấp, học vấn... của tờ đơn thì cần phải làm toát lên được khả năng của người ứng viên đó.

Phần kết đơn chính là lời cam kết, những thông tin trong đơn phải được cam kết về độ chuẩn xác và người viết đơn đừng quên về vấn đề để lại thông tin liên lạc của mình nhé. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi nhà tuyển dụng muốn liên lạc để trao cho bạn một cơ hội việc làm ở khách sạn.

Đừng quên chữ ký và viết đầy đủ đối với họ tên của bạn để làm hoàn chỉnh nội dung tờ đơn nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc chính xác

3.2. Hãy ghi những thông tin trong đơn đầy trách nhiệm

Hãy ghi những thông tin trong đơn đầy trách nhiệm
Hãy ghi những thông tin trong đơn đầy trách nhiệm

bảo thông tin trong đơn có sự trách nhiệm và chuyên nghiệp trong đó. Tức là bạn hãy ghi từng nội dung với thông tin đầy đủ. Bạn hãy ghi tên của người đang phụ trách phê duyệt đối với hồ sơ xin ứng tuyển tại khách sạn.

Thông tin về tên hoặc bộ phận duyệt hồ sơ sẽ góp phần rất lớn trong việc giúp cho người ứng viên tạo ra sự ấn tượng đặc biệt, thể hiện được sự tôn trọng và quan tâm của ứng viên với vấn đề tuyển dụng của khách sạn, đặc biệt là có sự tôn kính với khách sạn, với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, phía cuối đơn khi bạn viết thông tin đơn xin việc khách sạn thì bạn viết thông tin về email của mình. Lời khuyên cho các bạn là không dùng những email dạng quá trẻ con, không làm toát lên sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bản thân.

Thay vào đó, hãy dùng những email có tên của bạn trong đó, phục vụ cho công việc, thể hiện được bạn là người nghiêm túc trong công việc.

3.3. Đừng bao giờ quên lý do ứng tuyển vào khách sạn

Đừng bao giờ quên lý do ứng tuyển vào khách sạn
Đừng bao giờ quên lý do ứng tuyển vào khách sạn

Lý do ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ trong khách sạn mà bạn yêu thích là rất quan trọng. Bạn không thể thiếu thiếu đi phần này trong đơn bởi vì nó nói lên được nguyên nhân khiến bạn ứng tuyển, dựa vào đó thì các nhà phê duyệt đơn sẽ đánh giá được ứng viên có phù hợp với công việc tại khách sạn hay không?

Bạn cũng hãy nêu đầy đủ tên của vị trí ứng tuyển ở trong khách sạn bạn đang xin việc, đồng thời hãy nói cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã biết tới tin tuyển dụng của khách sạn từ nguồn nào?

Nêu lý do ứng tuyển vào vị trí công việc trong khách sạn cũng cần phải hết sức chú ý, bởi vì bạn lựa chọn lý do không phù hợp thì sẽ làm cho đơn xin việc khách sạn của bạn mất đi nhiều giá trị của nó. Hãy xuất phát từ lý do tình yêu nghề khách sạn, yêu công việc tại khách sạn và thể hiện đam mê của mình.

Cập nhật thông tin đơn xin việc khách sạn
Cập nhật thông tin đơn xin việc khách sạn

Bạn không nên đưa ra những lý do hời hợt, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của bản thân mình với công việc như là thấy bạn bè theo ngành nghề khách sạn nhiều nên cũng theo ngành nghề này. Hoặc là do gia đình ép phải theo ngành khách sạn thì mới theo.

Với những lý do này thì chắc chắn nhà tuyển dụng không cần phải đọc thêm về bất cứ thông tin nào trong đơn xin việc của bạn nữa. Họ sẽ lập tức xếp đơn của bạn sang một bên trong top các hồ sơ bị loại bỏ.

Tham khảo thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc

3.4. Đừng tham viết đơn xin việc khách sạn dài dòng

Nhiều bạn có tư tưởng sai lệch về độ dài của một tờ đơn xin việc, trong đó nghĩ rằng đơn xin việc khách sạn càng dài thì càng được ưu tiên. Từ đó mà nhiều người cứ tha hồ đưa những thông tin kể cả không liên quan đến công việc tại khách sạn để lấp đầy tờ đơn.

Viết quá dài sẽ khiến cho tờ đơn của bạn trở nên dài dòng, loãng thông tin, không có nội dung trọng tâm và nhất là việc làm lu mờ đi những điểm mạnh cá nhân của bạn. Một tờ đơn được viết dài sẽ có nguy cơ làm nhà tuyển dụng khó chịu và đi ngược lại với những yêu cầu cơ bản của tờ đơn xin việc thông thường.

Đừng tham viết đơn xin việc khách sạn dài dòng
Đừng tham viết đơn xin việc khách sạn dài dòng

Trên đây là những kinh nghiệm để giúp cho ứng viên yêu thích lích vực khách sạn có thể viết thành công mẫu đơn xin việc khách sạn. Giasusinhvien.net mong rằng các bạn sẽ có nhiều cơ hội để viết mẫu đơn xin việc tạo được những điều kỳ diệu cho mình.

5/5 (2 bình chọn)