Đơn xin việc kính gửi ai? Kính gửi thế nào để đơn xin có giá trị?

By   Administrator    03/12/2021

Đơn xin việc kính gửi ai là câu hỏi mà có rất nhiều người quan tâm mỗi khi làm đơn xin việc. Thực chất đây không phải là một vấn đề khó trong việc viết đơn xin việc. Chỉ cần bạn nắm rõ các thông tin trong bài viết của giasusinhvien.net thì bạn đã có thể làm đúng nội dung này.

1. Tìm hiểu chung về đơn xin việc kính gửi ai?

Đây là thông tin bắt buộc phải ghi vào trong đơn xin việc để đảm bảo được sự chính xác trong bố cục của đơn xin việc.

1.1. Phần kính gửi trong đơn xin việc là gì?

Nội dung kính gửi trong đơn xin việc là thông tin mà các ứng viên khi đi xin việc sẽ phải viết vào đơn xin việc của mình. Trong phần thông tin này các ứng viên sẽ phải viết thông tin liên quan đến công ty, bộ phận sẽ tiếp nhận đơn xin việc cho ứng viên. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề này vì họ không biết trong công ty sẽ có những bộ phận nào để viết vào trong đơn của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn bảo lãnh xin việc là gì?

Viết thông tin liên quan đến công ty
Viết thông tin liên quan đến công ty

1.2. Đơn xin việc kính gửi ai để đơn có giá trị?

Có rất nhiều bộ phận, người có thể tiếp nhận đơn nếu bạn không biết rõ thông tin của họ. Dưới đây sẽ là những bộ phận, cách viết để người viết đơn tham khảo khi điền thông tin trong phần này.

1.2.1. Bộ phận tuyển dụng nhân sự sẽ tiếp nhận

Bạn nên tìm hiểu các thông tin về công ty trước khi viết đơn xin việc. Điều này là rất cần thiết để bạn có thể hiểu hơn về công ty ở cơ cấu tổ chức. Các bộ phận của công ty cũng có thể sẽ có trên website công ty, đó là nơi bạn có thể thử tìm kiếm. Nếu bạn lên trang đó mà không thấy thông tin nào thì bạn có thể ghi trong đơn là kính gửi bộ phận công ty mà bạn ứng tuyển. 

Đây là cách thay thế hợp lý mà rất lịch sự với các ứng viên không biết chính xác tên, chức vụ của lãnh đạo công ty mà lại không muốn mất thời gian tra cứu. 

Cách này sẽ không thể sai ứng viên không chắc chắn về thông tin. Lời kính gửi này được đa số mọi người dùng khi đi xin việc. Tuy nó không quá cụ thể về việc trình bày cả họ tên người nhận đơn nhưng nó cũng không sai với tiêu chuẩn cho phép.

Tìm hiểu các thông tin về công ty trước khi viết đơn xin việc
Tìm hiểu các thông tin về công ty trước khi viết đơn xin việc

Với cách ghi này thì bạn sẽ không bị nhà tuyển dụng bắt lỗi. Họ sẽ cảm thấy bạn là một người chắc chắn, nếu không biết chính xác đơn xin việc kính gửi ai thì thì không nên ghi bừa vào đơn

Ví dụ: “Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty….”

1.2.2. Kính gửi quản lý bộ phận tuyển dụng

Nếu bạn lên website công ty mà thấy thông tin về quản lý tuyển dụng của công ty thì bạn có thể chắc chắn ghi vào lá đơn của mình và đảm bảo là nó không sai. Các thông tin mà công ty đưa lên chắc chắn sẽ rất đúng để ứng viên tham khảo đưa vào đơn.

1.2.3. Kính gửi đến người chịu trách nhiệm tuyển dụng

Ngoài quản lý bộ phận tuyển dụng nhân sự ra thì trưởng nhóm cũng phụ trách công việc tuyển dụng. Đây sẽ là một cách viết phù hợp cho đơn xin việc của bạn. Vì chắc chắn đây là những người sẽ xem hồ sơ xin việc của bạn. Bạn có thể viết nội dung kính gửi này cho họ. 

Thông thường trong thông tin tuyển dụng và mô tả công việc cũng sẽ có các thông tin của người tuyển dụng. Bạn có thể lấy đó làm thông tin để ghi vào trong đơn xin việc của mình. Nếu bạn không chắc chắn về điều đó thì bạn có thể gọi điện cho số điện thoại ở trong bản mô tả công việc. Cách này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn muốn ghi chính xác vào đơn.

Đây là những người sẽ xem hồ sơ xin việc của bạn
Đây là những người sẽ xem hồ sơ xin việc của bạn

1.2.4. Kính gửi bộ phận mà bạn ứng tuyển

Ngoài các cách kính gửi trên thì đây cũng là cách kính gửi dễ và an toàn. Chắc chắn bạn phải biết công việc mình làm là gì và thuộc bộ phận nào.

Việc gửi đơn xin việc đến bộ phận mà bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn được tiếp cận gần hơn với người quản lý của mình. Thông qua việc này họ cũng có thể đánh giá năng lực của bạn bằng việc chuẩn bị hồ sơ.

1.2.5. Kính gửi tới bộ phận tham khảo được qua email

Cách cuối cùng này là cách tận dụng mạng lưới liên kết của công ty. Tuy nhiên cách này sẽ không khả thi nếu bạn không có các mối quan hệ.

Bạn có thẻ có được địa chỉ email chuyển tiếp giữa các bộ phận trong công ty, doanh nghiệp với nhau. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để biết được bộ phận mình có thể gửi đơn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng cách này để gửi hàng loạt đơn vì nó sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến người khác. Họ sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp và rất có thể bạn sẽ bị loại. Bạn chỉ nên tìm kiếm thông tin của bộ phận bạn định viết nội dung “Đơn xin việc kính gửi ai?”

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc qua email hiệu quả

Cách tận dụng mạng lưới liên kết của công ty
cách tận dụng mạng lưới liên kết của công ty

2. Tại sao lại phải viết nội dung kính gửi trong đơn xin việc?

Đây là một phần rất quan trọng nằm ở đầu của một lá đơn. Người viết đơn không thể viết một lá đơn mà không rõ người tiếp nhận đơn, người đọc đơn là ai được. Bạn có thể quan không viết thông tin về việc đọc được thông tin tuyển dụng của công ty tại đâu để ghi vào đơn. Nhưng bạn không thể quên việc ghi thông tin của công ty mà mình ứng tuyển được. Nếu bạn quên không ghi thông tin này thì chắc chắn lá đơn của bạn sẽ bị loại. Bởi vì đó là thông tin quan trọng tạo thành một cấu trúc đơn hoàn chỉnh có mở, thân, kết. Nó vừa thể hiện sự lịch sự của người viết đơn khi thể hiện thái độ tôn trọng tới công ty. Vừa thể hiện sự hiểu biết của bạn về cách làm một lá đơn cơ bản khi đi xin việc. Đây là thông tin mà tất cả mọi người đều phải biết khi làm các đơn từ, văn bản hành chính nói chung và làm các loại đơn xin việc nói riêng.

Không thể quên việc ghi thông tin của công ty mà mình ứng tuyển
Không thể quên việc ghi thông tin của công ty mà mình ứng tuyển

3. Nếu đơn xin việc viết sai nội dung kính gửi thì sẽ gây ra hậu quả gì?

Trường hợp viết sai nội dung kính gửi trong đơn xin việc đã có rất nhiều. Đây là do quá trình người viết đơn không tự tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp mà họ muốn ứng tuyển. Họ chỉ nhớ một cách qua loa, thậm chí ghi bừa vào cho có thông tin. Điều này sẽ rất ảnh hưởng tới cá nhân các bạn.

Khi bạn đã có một CV với đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và nó rất phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng chỉ vì không cẩn thận mà bạn đã tự đánh mất cơ hội của chính mình. Kể cả CV của bạn có đẹp đến đâu mà đơn xin việc ghi sai một nội dung cơ bản thì họ cũng sẽ không chấp nhận.

Qua đó họ có thể đánh giá bạn là một người không cẩn thận trong công việc. Một nội dung cơ bản nhưng bạn lại xảy ra sai sót thì rất có thể trong công việc bạn sẽ là người không cẩn thận. Có thể đó là thông tin mà bạn không biết nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiêu: đọc kỹ lại JD công việc xem có thông tin người tuyển dụng, tra cứu trên website công ty, gọi điện trực tiếp đến số điện thoại có trên web, số điện thoại trên JD công việc… Tất cả các thông tin đều có thể được giải đáp chỉ cần bạn chủ động hơn.

Ngược lại nếu các thông tin về “kính gửi” đúng thì bạn sẽ không làm mất lòng nhà tuyển dụng và họ có thể đọc tiếp các phần sau của đơn. Khi họ đã đọc thêm các thông tin còn lại thì cơ hội qua vòng hồ sơ của bạn sẽ cao hơn.

Tham khảo thêm: Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Đơn xin việc viết sai nội dung kính gửi thì gây hậu quả gì?
Đơn xin việc viết sai nội dung kính gửi thì gây hậu quả gì?

Tóm lại, để biết được đơn xin việc kính gửi ai thì bạn nên tham khảo tất cả các nguồn liên quan đến công ty. Hoặc qua bài đọc trên bạn có thể tham khảo các nội dung kính gửi mà giasusinhvien.net đã gợi ý. Đó là những nội dung rất cơ bản mà bạn cần nắm khi viết đơn để tránh sai sót và tuột mất cơ hội của mình.

5/5 (2 bình chọn)