Khám phá cách viết đơn xin việc Lotteria giúp bạn ghi điểm cao

By   Administrator    12/02/2022

Lotteria là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam. Thêm vào đó, môi trường và văn hóa làm việc tại đây cũng được rất nhiều bạn đón nhận. Nếu bạn là một fan của Lotteria và mong muốn trở thành một thành viên của thương hiệu này thì hãy chuẩn bị cho mình một đơn xin việc Lotteria chuẩn từng milimet ngay nhé. Và bài viết này sẽ giúp bạn cách thức để sở hữu một đơn xin việc Lotteria hoàn hảo. Cùng khám phá với giasusinhvien.net nhé!

1. Chuẩn bị gì cho đơn xin việc Lotteria hoàn hảo?

Lotteria là một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đến từ Hàn Quốc (tập đoàn Lotte chính là công ty mẹ). Tuy nhiên, chi nhánh đầu tiên của Lotteria lại được mở tại Nhật Bản, do vậy mà văn hóa làm việc của Lotteria chịu khá nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Nhật Bản. Chính vì thế mà nếu bạn đang mong muốn ứng tuyển vào Lotteria thì cần có một sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

1.1. Xác định hình thức viết đơn xin việc Lotteria

Thông thường, với đơn xin việc Lotteria thì bạn có thể đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn đó là, nếu có thể, bạn nên sử dụng một đơn xin việc viết tay. 

Chuẩn bị cho đơn xin việc Lotteria
Chuẩn bị cho đơn xin việc Lotteria

Như đã nói ở trên Lotteria có sự tác động khá lớn từ văn hóa Nhật Bản, vì thế mà đơn xin việc viết tay sẽ cho thấy rõ ràng hơn thành ý của bạn với việc ứng tuyển lần này. Với một đơn xin việc viết tay chỉn chu thì sự ấn tường và chú ý từ nhà tuyển dụng tới bạn cũng sẽ cao hơn.

1.2. Xây dựng bố cục cho đơn xin việc Lotteria

Một đơn xin việc Lotteria hoàn hảo cần phải có một bố cục rõ ràng. Vì thế mà bạn cần xây dựng bố cục cụ thể với việc thể hiện nội dung chi tiết. Thông thường, đơn xin việc Lotteria sẽ được chia thành 3 phần. Tương ứng là phần mở đầu, phần thân và phần kết đơn.

Mỗi phần sẽ truyền tải nội dung, ý nghĩa nhất định. Chi tiết của từng phần sẽ được gợi ý trong nội dung hướng dẫn viết đơn xin việc Lotteria bên dưới.

1.3. Nghiên cứu thông tin về công ty và tin tuyển dụng

Việc nghiên cứu thông tin về công ty và tin tuyển dụng có ý nghĩa và vai trò quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đơn xin việc Lotteria của bạn.

Thông qua việc tìm hiểu công ty, bạn sẽ biết được cách viết đơn xin việc sao cho đúng với văn hóa tuyển dụng của công ty nhất. Từ đó, điều chỉnh về cách viết, hình thức thể hiện đơn xin việc Lotteria của mình.

Tìm hiểu về Lotteria và tin tuyển dụng tương ứng
Tìm hiểu về Lotteria và tin tuyển dụng tương ứng

Thêm vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn được màu sắc của đơn xin việc sao cho ưng ý và gây ấn tượng tốt. Lotteria có 3 màu chủ đạo là đổ, trắng và vàng. Bạn có thể sử dụng và phối màu sao cho hài hòa để tạo sự thu hút cũng như thể hiện sự tinh tế của mình trong việc sử dụng màu sắc thương hiệu của Lotteria.

Điểm quan trọng nữa đó là nghiên cứu tin tuyển dụng. Thông qua đây, bạn sẽ phần nào biết được yêu cầu của Lotteria với vị trí ứng tuyển là gì, bạn có điểm nào phù hợp và đâu sẽ có thể là thế mạnh để bạn thể hiện trong đơn xin việc. 

Cùng với đó, bạn cũng có thể biết được các thông tin về yêu cầu đối với đơn xin việc, hồ sơ xin việc như đơn xin việc gửi về đâu hay hình thức cùa đơn như thế nào,...

Tham khảo thêm: Cách viết đơn ứng tuyển Starbucks cực chuẩn

2. Cách viết đơn xin việc Lotteria chuẩn

Điều quan trọng nhất để có một đơn xin việc Loteria hoàn hảo chính là cách viết đơn xin việc của bạn. Ngay sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về việc viết đơn xin việc Lotteria cho bạn.

2.1. Viết phần mở đầu đơn xin việc Lotteria

Phần mở đầu của đơn xin việc Lotteria cũng sẽ tương tự như các mẫu đơn xin việc thông thường khác. Bạn cần đảm bảo đầy đủ những nội dung như sau:

Hướng dẫn viết đơn xin việc Lotteria
Hướng dẫn viết đơn xin việc Lotteria

2.1.1. Phần Quốc hiệu, Tiêu ngữ và tên đơn

Đây là phần không thể thiếu trong đơn xin việc vào Lotteria của bạn. Quốc hiệu và Tiêu ngữ nên được viết chính giữa của khổ giấy và cần có sự cân đối với lề của tờ đơn.

Ngay dưới phần Quốc hiệu, Tiêu ngữ sẽ là tên đơn xin việc Lotteria. Đối với tên đơn, bạn sẽ cần viết in hoa và ở vị trí chính giữa của tờ giấy. Cần chú ý căn chỉnh để tên đơn và phần nội dung phía trên được hài hòa một cách tổng thể nhất.

2.1.2. Phần thông tin người nhận đơn

Ở phần này, bạn sẽ cần phải cho thấy được đơn xin việc này kính gửi ai bằng cách sử dụng cấu trúc “Kính gửi + Tên người/ tên bộ phận nhận đơn”. Nếu có thể tìm hiểu và biết được người sẽ nhận và đọc đơn xin việc Lotteria của bạn thì bạn nên cá nhân hóa bằng việc viết tên người đó. Còn trong trường hợp bình thường thì bạn có thể sử dụng tên bộ phận để thay thế. 

2.1.3. Phần thông tin về bản thân

Đây là phần thông tin mà bạn cần giới thiệu về bản thân mình để nhà tuyển dụng biết đơn xin việc này của ai hay bạn là ai, bạn đến từ đâu,... Tuy nhiên, phần giới thiệu này không nên quá dài dòng mà chỉ tóm tắt với 3 dòng cơ bản là: Họ tên, Ngày tháng năm sinh và Địa chỉ. Nếu muốn thêm thì bạn có thể thêm một vài câu mô tả về sở thích nhưng không nên lan man và cần thích hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển vào Lotteria.

Cách viết phần thông tin mở đầu đơn xin việc Lotteria
Cách viết phần thông tin mở đầu đơn xin việc Lotteria

2.2. Viết phần thân của đơn xin việc Lotteria

Phần thân là phần nội dung chính của đơn xin việc Lotteria. ở phần này, baujn nên chia nội duhng thành các đoạn và thường là từ 2 đến 3 đoạn. Như vậy hình thức của đơn trông sẽ hài hòa, rõ ràng và nội dung cũng được cụ thể hơn.

Mở đầu của phần nội dung chính sẽ là thông tin về lý do mà bạn viết đơn xin việc này là gì. Đơn này ứng tuyển vị trí nào và tại sao bạn lại quyết định viết lá đơn này. Đây được xem như lời giới thiệu mở màn bắt buộc không chỉ với riêng đơn việc Lotteria.

Ví dụ:

“Thông qua website giasusinhvien.net, tôi được biết cửa hàng Lotteria Tân Mai đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Quản lý cửa hàng. Với việc theo đuổi chuyên ngành quản lý Nhà hàng - khách sạn, tôi nghĩ mình có đủ tiềm năng và sự thích hợp với vị trí này. Do vậy mà tôi quyết định viết đơn xin việc vào vị trí Quản lý nhà hàng của Lotteria.”

Sau khi đã giúp nhà tuyển dụng biết được lý do bạn viết đơn thì điều tiếp theo bạn cần truyền tải đó là kinh nghiệm của bạn. Một cách cụ thể hơn thì đây là lúc bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh và sự phù hợp của bạn với vị trí đó như thế nào.

Viết phần nội dung chính của đơn
Viết phần nội dung chính của đơn

Các bạn có thể viết như sau:

“Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn của Trường Đại học Yersin, tôi được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cộng với sự tìm tòi của bản thân, tôi khá am hiểu về ẩm thực Hàn Quốc cũng như sự nắm bắt nhanh chóng về xu hướng ẩm thực của người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. 

Bên cạnh những yếu tố nền tảng, tôi cũng đã có quá trình trải nghiệm với việc thực tập tại Memory Đà Lạt và hiện tại tôi cũng đang làm việc tại Nhà tôi Đà Lạt. Trong quá trình làm việc, tôi đã giúp nhà hàng duy trì ổn định phục vụ trong những mùa cao điểm, đảm bảo thời gian lên đồ cho khách hàng, xây dựng các dịch vụ để nâng cao trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Kết quả đã giúp doanh thu cửa hàng tăng 20% so với quý trước.

Quá trình thực tập và làm việc đa giúp tôi rèn luyện và nâng cao các kỹ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp với khách, xử lý các tình huống hay sự cố bất ngờ trong khách hàng,... tất cả đã giúp tôi trở nên phù hợp hơn với vị trí Quản lý cửa hàng của Lotteria.”

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng - độc đáo

2.3. Viết phần kết đơn xin việc Lotteria

Đây sẽ là hồi kết cho đơn xin việc Lotteria của bạn. Sau những lời thủ thỉ bên trên để chứng tỏ năng lực bản thân thì bạn cần có một câu kết với việc bảy tỏ mong muốn của bản thân đối với công việc bạn ứng tuyển vào Litteria. Một điều mà rất ít bạn nhận ra đó là sự nhiệt tình và nhiệt huyết trong công việc cũng sẽ là yếu tố đánh giá về một ứng viên tiềm năng.

Thể hiện được sự phù hợp với nhà hàng Lotteria
Thể hiện được sự phù hợp với nhà hàng Lotteria

Ví dụ như sau:

“Mong rằng, những thông tin trên đã giúp anh/chị hiểu được phần nào về tố chất và năng lực của tôi. Tôi hy vọng mình sẽ có được một buổi trao đổi trực tiếp với anh/chị để có thể thể hiện bản thân một cách rõ hơn và vòng phỏng vấn sẽ là cơ hội tốt để tôi làm được điều đó. Thật tuyệt vời nếu như tôi được trở thành một phần của Lotteria Việt Nam. Mong sẽ nhận được sự phản hồi sớm từ anh/chị.

Xin chân thành cảm ơn!”

Tham khảo thêm: Mẹo hoàn thành đơn xin việc phục vụ hiệu quả

Một đơn xin việc Lotteria thực tế không quá khó để viết. Tuy nhiên, bạn cần có một sự kỹ tính nhất định trong từng khâu để tạo nên một đơn xin việc vào Lotteria hoàn hảo nhất. Và mong rằng, bài viết đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích để bạn tự tin hơn cũng như gia tăng cơ hội nắm bắt việc làm tại Lotteria cho mình nhé!

5/5 (2 bình chọn)