Viết đơn xin việc quán trà sữa làm sao thuyết phục nhà tuyển dụng?

By   Administrator    08/10/2021

Quán trà sữa không chỉ là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê hương vị trà sữa lui tới thường xuyên mà còn là nơi tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, nhất là các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm việc làm thêm. Để được nhận vào làm việc, bạn cần phải gửi đến nhà tuyển dụng lá đơn xin việc quán trà sữa thuyết phục.

Các sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp phải khó khăn trong việc viết đơn. Vậy nên nếu đây là vấn đề bạn quan tâm, hãy đọc thật kỹ những bí quyết hay được giasusinhvien.net chia sẻ trong bài viết này.

1. Thông tin khái quát về mẫu đơn xin việc quán trà sữa

1.1. Đơn  xin việc quán trà sữa là gì?

Nói về đơn xin việc thì dường như ai cũng có thể hiểu một cách nôm na là một văn bản dùng để xin việc làm. Cách hiểu này cũng tương tự khi chúng ta đề cập đến lá đơn xin việc phục vụ cho mục đích xin việc làm tại quán trà sữa. 

Đơn xin việc quán trà sữa
Viết đơn xin việc quán trà sữa

Tuy nhiên, nếu đã có ý định chinh phục một vị trí trong quán trà sữa thì nhất định việc hiểu hời hợt khái niệm đơn xin việc quán trà sữa sẽ không mang đến cho bạn một kết quả như ý. Do đó, bạn nên hiểu biết rõ hơn về lá đơn này.

Đơn xin việc vào làm tại quán trà sữa là mẫu đơn giúp bạn bày tỏ nguyện vọng được xin vào làm việc tại quán trà sữa. Mục đích đã quá rõ ràng trong cách gọi tên đơn. Vậy thì có lẽ bạn đã biết lá đơn này có vai trò ra sao?

1.2. Vai trò của đơn xin việc tại quán trà sữa

1.2.1. Khái quát thông tin, nguyện vọng của ứng viên trà sữa

Dựa vào mục đích và khái niệm của mẫu đơn chúng ta vừa làm rõ ở trên, không khó để nhận ra rằng, trong nội dung của mẫu đơn này sẽ trình bày những thông tin ứng viên về các thế mạnh có thể đáp ứng tại vị trí tuyển dụng việc làm ở quán trà sữa. Sở dĩ bạn đưa ra những thông tin này là để chứng tỏ bản thân phù hợp với công việc như thế nào, suy cho cùng vẫn là giúp bày tỏ nguyện vọng được nhận vào làm việc tại quán trà sữa. 

Vai trò của đơn xin việc quán trà sữa
Vai trò của đơn xin việc quán trà sữa

1.2.2. Tăng cơ hội việc làm

Từ việc bày tỏ nguyện vọng, tất nhiên ứng viên muốn xa hơn thế - đó là một lời mời phỏng vấn và nhận việc chính thức từ phía tuyển dụng. Vậy điều gì sẽ đem đến cho bạn kết quả đó? Những thông tin bạn đưa ra trong đơn xin việc chính là cơ sở để nhà tuyển dụng xem xét mức độ phù hợp, qua đó kết hợp cùng với các giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc để đưa ra quyết định về việc có nhận bạn vào làm việc hay không. Vì vậy, đơn xin việc tại quán trà sữa cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo. 

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc vào quán cafe

2. Hướng dẫn chuẩn bị đơn xin việc vào làm tại quán trà sữa

2.1. Xác định đối tượng viết đơn

Chuẩn bị gì khi viết đơn xin vào quán trà sữa làm việc
Chuẩn bị gì khi viết đơn xin làm tại quán trà sữa

Đừng bỏ qua bước này vì nó rất quan trọng trong việc xác định các nội dung bên trong mẫu đơn. Thông thường đối tượng có nhu cầu xin vào làm tại quán trà sữa nhiều nhất chính là sinh viên, hình thức làm việc chủ yếu là làm bán thời gian. Với điều này, nội dung trình bày trong đơn cũng đơn giản hơn. Ngoài ra, vẫn có nhiều người muốn xin làm việc tại các vị trí nhân viên full time, trưởng ca, quản lý, thu ngân,... thì yêu cầu sẽ khắt khe hơn ngay từ trong cách trình bày đơn xin việc. Vậy bạn thuộc đối tượng nào? Khám phá những lưu ý đặc biệt quan trọng dành riêng cho từng đối tượng xin việc cần lưu ý ngay sau đây.

2.2. Lưu ý quan trọng khi viết đơn xin việc quán trà sữa

2.2.1. Đơn xin việc quán trà sữa dành cho sinh viên làm thêm

Lưu ý viết đơn xin việc quán trà sữa
Viết đơn xin việc quán trà sữa cần lưu ý những gì?

Như đã nói, nội dung này về cơ bản khá đơn giản để xây dựng hoàn hảo lá đơn xin việc. Bạn chỉ cần đưa ra các thông tin đúng về lý do viết đơn, nêu chính xác vị trí ứng tuyển là vị trí nhân viên làm thêm để được nhà tuyển dụng cân nhắc sắp xếp công việc cho bạn nếu như họ lựa chọn bạn vào làm. 

Cơ hội nhân viên part time tại quán trà sữa được nhận vào làm sẽ dễ dàng hơn so với các vị trí khác tuy nhiên nếu như sức cạnh tranh việc làm lớn thì nhất định bạn phải thật chỉn chu trong từng phần nội dung của lá đơn. 

Điểm được cho là lợi thế đối với một ứng viên xin vào quán trà sữa làm part time đó chính là kỹ năng giao tiếp và sự nhanh nhẹn. Đừng bỏ quên những điều đó ở ngoài đơn xin việc nhé. 

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường chuẩn nhất

Học cách viết đơn vào làm việc tại quán trà sữa chuẩn chỉnh
Hướng dẫn viết đơn vào làm việc tại quán trà sữa chuẩn chỉnh

2.2.2. Lưu ý viết đơn xin việc quán trà sữa cho người đã có kinh nghiệm

Nếu đã có kinh nghiệm việc làm, dường như bạn sẽ có rất nhiều thông tin được cho là lợi thế để làm dày nội dung cho đơn xin việc quán trà sữa của mình. Tốt hơn hết, bạn hãy tập trung làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Nêu cụ thể một vài kinh nghiệm trong việc phục vụ quán hàng, phục vụ khách hàng hoặc khẳng định thế mạnh trong giao tiếp. 

Nếu như vị trí bạn ứng tuyển là vị trí thuộc quyền quản lý thì hãy tự tin khẳng định kinh nghiệm  quản lý của mình bằng những con số cụ thể, dù được hình thành từ lĩnh vực nào trước đó, chẳng hạn như: đã có kinh nghiệm quản lý một nhóm content marketing cho dự án A tại công ty X, quản lý một nhóm 5 nhân viên phát triển thị trường,... 

Lưu ý gì khi viết đơn xin vào làm tại quán trà sữa?
Đã có kinh nghiệm - bạn viết đơn xin việc làm ở quán  trà sữa như thế nào?

Xét về bản chất, xin vào làm ở quán trà sữa không hề khó khăn, chỉ cần bạn có thể làm nổi bật các thông tin và thế mạnh của bản thân thì đều dễ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.Đặc biệt là khi ứng tuyển ở vị trí nhân viên phục vụ, hãy nói về khả năng giao tiếp, sự sắp xếp thời gian hợp lý để đáp ứng thời gian làm việc và có một sức khỏe tốt trong đơn cũng đủ để nhà tuyển dụng hài lòng mà chọn bạn. 

Tham khảo thêm: Công việc Part time cho những không cần kinh nghiệm

Nhưng với các vị trí quản lý tại quán trà sữa lại khác, nghiệp vụ chính của bạn là quản lý, do đó bạn cần phải thể hiện được năng lực của một nhà quản lý, vị trí này có liên quan đến chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh của quán cho nên hãy đưa ra trong đơn xin việc lợi thế về sự đam mê kinh doanh, sự sáng tạo trong việc xây dựng các chiến lược kinh doanh mà bạn có. Điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cực hiệu quả

5/5 (2 bình chọn)