Cách viết đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường ấn tượng

By   Administrator    13/05/2022

Đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường là công cụ cần thiết để sinh viên có thể bổ sung vào hồ sơ của mình khi đi xin việc. Để có thể biết được các nội dung thông tin về cách viết đơn này sao cho ấn tượng bạn đọc hãy đọc ngay bài viết sau đây của giasusinhvien.net ở bên dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

1.1. Vai trò của đơn xin việc viết tay của sinh viên mới ra trường

Đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường đóng một vai trò quan trọng đối với những sinh viên mới ra trường. Bởi đa số các sinh viên khi mới ra trường thì đều là những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế nên khi ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí nào thì sinh viên đó cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật chất lượng để thuyết phục được nhà tuyển dụng. Ứng viên nên chuẩn vị cho mình một lá đơn xin việc viết tay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi qua đơn xin việc viết tay ứng viên hoàn toàn thể hiện được những mong muốn cá nhân của bản thân mình đối với công việc. Đồng thời có thể cho nhà tuyển dụng thấy được tâm huyết của mình khi viết đơn xin việc viết tay. Nếu như hình thức của lá đơn này đẹp thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Đây là một công cụ đắc lực đi kèm với CV xin việc và cần phải có trong hồ sơ xin việc. Nội dung trong đơn xin việc viết tay dành cho sinh viên mới ra trường bạn sẽ phải trình bày các thông tin về những mong muốn và các ưu điểm của bản thân mình. Để từ đó có thể tăng sức thuyết phục với những thông tin đã được đề cập ở trong CV. Các sinh viên khi mới ra trường nên viết đơn xin việc bằng hình thức viết tay để nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình và cạnh tranh được với các đối thủ khác. Bạn hãy tham khảo ngay cách viết đơn ở các nội dung bên dưới đây.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin ứng tuyển viết tay

Gây chú ý với đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường
Gây chú ý với đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường

1.2. Viết đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường thế nào?

1.2.1. Nội dung mở đầu đơn xin việc viết tay

Trong phần mở đầu đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường bạn cần phải trình bày cho mình các thông tin cần thiết để đảm bảo được bố cục của đơn giống như những lá đơn khác. Trong đó bạn phải ghi Quốc hiệu và tiêu ngữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc”. Đây là thông tin mà bạn cần phải ghi trong phần mở đầu đơn. Thông tin này bạn sẽ thực hiện viết in hoa Quốc hiệu và viết hoa chữ cái đầu của các cụm từ trong tiêu ngữ. Sau đó sẽ trình bày các thông tin về địa điểm cùng với ngày tháng năm viết đơn “........., ngày ........ tháng ......... năm .......”. Đây là thông tin nhằm xác định thời gian cụ thể mà bạn viết đơn để xin việc.

Cuối cùng là tên đơn xin việc “ĐƠN XIN VIỆC” bạn phải viết ở giữa trang giấy. Đồng thời phải viết cơ chữ to và in hoa tất cả tên đơn để làm nổi bật nội dung này.

Trình bày những thông tin có trong phần đầu đơn
Trình bày những thông tin có trong phần đầu đơn

1.2.2. Nội dung chính trong đơn xin việc viết tay

Khi viết đến nội dung chính bạn nhất định không được bỏ qua phần “Kính gửi”. Vì đây là thông tin mà bạn sẽ ghi người sẽ tiếp nhận đơn của bạn nên bạn không được bỏ qua phần thông tin này. 

Cũng giống như các đơn xin việc khác thì đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường cũng cần phải trình bày được các thông tin về họ và tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, email,... Đây đều là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải ghi trong đơn để nhà tuyển dụng biết về bạn. 

Sau đó bạn cần phải đề cập đến việc bạn biết đến các thông tin tuyển dụng của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nhận được thông tin tuyển dụng từ đâu thì bạn có thể ghi vào trong đơn. Một số cách viết mà bạn có thể viết vào đơn xin việc của mình đó là bạn biết được tin tuyển dụng của công ty qua website, qua mạng xã hội, qua người thân,... Sau đó bạn sẽ trình bày cụ thể hơn các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của mình một cách ngắn gọn.

Trình bày lần lượt từng thông tin trong nội dung chính của đơn
Trình bày lần lượt từng thông tin trong nội dung chính của đơn

Đầu tiên bạn cần trình bày các thông tin về học vấn của mình về ngành học, trường học, thời gian tốt nghiệp. Sau đó bạn sẽ trình bày tóm tắt thông tin về các kiến thức mà bạn đã được học có thể phục vụ tốt cho công việc. 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm với công việc đang ứng tuyển thì bạn có thể kể về những hoạt động liên quan mà bạn đã tham gia khi còn học tại trường. Hoặc tốt hơn thì bạn có thể kể về những công việc mà bạn đã làm dù là làm part-time nhưng nó phải liên quan đến công việc. Sau đó bạn sẽ trình bày về những kỹ năng của bản thân mình để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên phù hợp. Đây đều là những điểm cộng nếu bạn ghi được các nội dung này vào trong đơn xin việc và sẽ tạo được sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Ví dụ như: “Tôi vừa tốt nghiệp trường Đại học X chuyên ngành Quản trị kinh doanh với xếp loại giỏi. Sau khi tốt nghiệp tôi được học các kiến thức liên quan đến kinh doanh. Tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng đưa ra được các chiến lược cho công ty. Đồng thời có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng”

1.2.3. Phần kết đơn xin việc viết tay

Trong phần kết của đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường bạn cần phải bày tỏ nguyện vọng và mong muốn của mình trong việc tiếp nhận đơn xin việc. Mong muốn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ nhà tuyển dụng. Sau đó hãy gửi một lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì đã đọc hết các nội dung đã được trình bày trong đơn.

Cuối cùng là các thông tin về tên và chữ ký của ứng viên để xác nhận về toàn bộ nội dung được trình bày trong đơn. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng biết được bạn đã hoàn thành xong các nội dung có trong đơn.

Tham khảo thêm: Đơn xin việc giáo viên viết tay

Ghi các thông tin trong phần cuối đơn
Ghi các thông tin trong phần cuối đơn

2. Những lưu ý trong đơn viết tay cho sinh viên mới ra trường

2.1. Chú ý về mặt hình thức

Trong đơn xin việc viết tay dành cho sinh viên mới ra trường bạn cần phải chú ý trình bày các nội dung sao cho sạch đẹp nhất. Vì đây là đơn viết tay nên phải viết chữ thật đẹp và nắn nót để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

Các thông tin sẽ được trình bày trên giấy A4, tuyệt đối không được sử dụng loại giấy ô ly để viết đơn. Nên sử dụng giấy A4 không có dòng kẻ để các nội dung trong đơn được đẹp nhất.

Chú ý chỉ nên sử dụng một màu mực duy nhất và không được sử dụng mực đỏ. Hãy sử dụng các màu mực thông dụng như mực đen, mực xanh để viết.

Hình thức đơn xin việc viết tay phải sạch đẹp
Hình thức đơn xin việc viết tay phải sạch đẹp

2.2. Chú ý về mặt nội dung

Khi trình bày các nội dung trong đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường bạn cần chú ý đến những nội dung mà mình nêu ra trong đơn phải chính xác. Các nội dung nên được trình bày một cách ngắn gọn và xúc tích.

Cần phải chú ý đến các lỗi sai chính tả không xảy ra trong đơn. Khi đã viết sai thì tuyệt đối không được gạch xóa trong đơn mà bạn phải viết lại sang một tờ đơn khác. Điều này tuy hơi mất công nhưng sẽ khiến đơn xin việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Trước khi gửi đơn xin việc đi bạn cần kiểm tra lại các thông tin một lần nữa để khi đến tay nhà tuyển dụng lá đơn xin việc của bạn không có bất kỳ sai sót nào.

Tham khảo thêm: Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng đầy đủ nhất

Chú ý về những lỗi sai xảy ra trong đơn
Chú ý về những lỗi sai xảy ra trong đơn

Trên đây là các thông tin về đơn xin việc viết tay dành cho cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành được một lá đơn xin việc viết tay cho sinh viên mới ra trường chuẩn và ấn tượng nhất.

5/5 (2 bình chọn)