Cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh nhanh nhất và dễ dàng cho mọi người

By   Administrator    27/11/2019

Bạn đã bao giờ phải học một đoạn văn bằng tiếng Anh chưa? Bạn cảm thấy sao khi phải học thuộc một ngôn ngữ khác? Chia sẻ cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh.

Bạn đã bao giờ phải học một đoạn văn bằng tiếng Anh chưa? Bạn cảm thấy sao khi phải học thuộc một ngôn ngữ khác? Nếu bạn thắc mắc những câu hỏi trên thì có thể tham khảo bài viết này, giasusinhvien.net sẽ chia sẻ đến bạn cách học thuộc một đoạn văn bằng tiếng Anh nhanh nhất nhé.

Cách học thuộc đoạn văn tiếng Anh

Tóm tắt thông tin dữ kiện trong bài:

Bước này cũng không quá khó. Bạn hãy liên tưởng đến việc thiết lập một dàn ý gồm mở bài, thân bài và kết bài như chúng ta đã từng được học trước kia.

Mục đích của việc tóm tắt thông tin này là để chúng ta có thể hiểu các ý chính mà từng câu trong đoạn tác giả muốn truyền tải. Hãy nhớ là bạn nên đánh dấu vào các ý chính để dễ học thuộc. Bạn chỉ nên học thuộc các từ khóa chính và sau khi đã học thuộc các cụm từ này thì bạn sẽ chuyển qua thêm thắt các liên từ, hay giới từ, v.v. để hoàn chỉnh câu.

Tham khảo thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu!

Hiểu nội dung đoạn văn đề cập:

Bước tiếp theo sau khi bạn đã tóm tắt sơ bộ và tìm ra các ý chính trong bài, bạn nên hiểu những điều mà tác giả của đoạn văn muốn hướng tới. Nghe có vẻ sẽ rất khó, vì một số đoạn văn tiếng Anh có cấu trúc câu khá khó, hoặc do cách diễn đạt hành văn sẽ khó với những ai chỉ hiểu về cấu trúc câu cơ bản. Vậy để nắm bắt và hiểu nội dung của đoạn văn đưa ra, hãy chỉ tập trung vào các từ khóa chính trong bài, từ đó liên tưởng đến một chủ đề nhất định. Như vậy thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn để hiểu một đoạn văn muốn đề cập đến vấn đề gì.

Bước này rất quan trọng trong việc học thuộc một đoạn văn. Nếu trong trường hợp quá khó cho bạn để hiểu đoạn văn muốn nói gì thì hãy tìm đến sự trợ giúp của những người giỏi hơn.

Đọc thành tiếng:

Nhiều người chọn cách đọc thầm để học thuộc nhưng đây không phải là cách hiệu quả để ghi nhớ từ. Bạn nên đọc lớn như vậy sẽ giúp bạn nghe được toàn bộ những thông tin bạn đang học thuộc. 

Mục đích của việc đọc lớn này là giúp bạn tăng cường trí nhớ và mã hóa được thông tin. Đừng ngại nếu phải đọc thành tiếng vì không ai sẽ đánh giá bạn đâu.

Tốc độ đọc:

Tốc độ đọc cũng giúp bạn học thuộc một cách dễ dàng hơn. Hãy điều chỉnh nhịp độ đọc với từng câu. Đọc chậm dãi với những câu mà khó và dài. Như vậy sẽ dễ giúp bạn hình dung được câu văn trong đầu. Với những câu ngắn thì bạn có thể đọc với tốc độ nhanh hơn. 

Cách tăng giảm nhịp điệu khi đọc sẽ giúp bộ não của chúng ta dễ tiếp thu kiến thức hơn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào khả năng của bạn mà bạn sẽ quyết định tốc độ đọc.

Cách học thuộc lòng đoạn văn

Giãn thời gian học thuộc:

Bất kể một công việc nào cũng vậy, bạn cần có thời gian để ngẫm lại. Bạn hoàn toàn có thể học thuộc đoạn văn tiếng Anh trong một ngày hoặc nửa ngày nhưng hãy giãn thời gian học thuộc của mình để có một kết quả tốt. Trường hợp, bạn nạp quá nhiều thông tin hay kiến thức cùng một lúc sẽ khiến cho bộ não của chúng ta trở nên bị choáng ngợp. Đôi lúc vì điều này có thể khiến thông tin của chúng ta ghi nhớ bị lộn xộn, không chính xác.

Do đó, để học thuộc lòng hiệu quả, bạn nên chia nhỏ đoạn văn cầu học thuộc. Sau đó, bạn hãy cho bộ não nghỉ ngơi khoảng từ 5 đến 10 phút rồi mới quay lại học thuộc tiếp. 

Để học thuộc và ghi nhớ tốt nhất, bạn nên dành ít nhất một ngày. Đừng trở nên lười biếng mà để việc học trì hoãn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Học thuộc theo cụm:

Nhiều người học thuộc bằng cách ghi nhớ từng từ một. Tuy nhiên, bạn không nên như vậy. Hãy học bằng cách là học theo từng cụm hoặc câu liên quan tới nhau. 

Học như vậy sẽ giúp bạn học nhanh hơn, hiểu sâu hơn, và còn có thể giúp bạn học cả về ngữ pháp của câu nữa. Mục đích của việc học theo cụm cũng sẽ giúp bạn học cách nối âm, cách ngắt nghỉ câu hợp lý.

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay

Tạm kết:

Để học thuộc một đoạn văn tiếng Anh không phải là quá khó, bạn chỉ cần biết phương pháp thích hợp là có thể học được một cách nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn học thuộc một cách dễ dàng hơn để đạt kết quả cao hơn. 

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)