Sinh viên học TOEC để làm gì và tầm quan trọng như thế nào?

By   Administrator    30/12/2019

Sai lầm lớn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay là chưa xác định được mục đích học Toeic để làm gì và chưa hiểu hết được sự cần thiết của việc học Toeic.

Một trong những sai lầm lớn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay là chưa xác định được mục đích học Toeic để làm gì và chưa hiểu hết được sự cần thiết của việc học Toeic. Bài viết dưới đây, giasusinhvien.net sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc “học Toeic để làm gì”?

Học Toeic để làm gì? Khái niệm về TOEIC

Khái niệm Toeic là gì?

Toeic được biết đến với một cái tên tiếng anh đầy đủ là Test of English for International Communication và nó được dịch sang tiếng việt là bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế. Đây là một kì thi nhằm đánh giá trình độ tiếng anh của những người có sử dụng ngôn ngữ này trong các lĩnh vực công việc như du lịch, thương mại hay cả trong mảng kinh doanh.

Tại Việt Nam, kì thi Toeic đầu tiên được diễn ra vào năm 2001, sau đó được tổ chức phổ biến tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vì thế mà hiện nay chứng chỉ Toeic rất được ưa chuộng.

Tham khảo thêm: SAT là gì?

Toeic mang lại những giá trị gì cho sinh viên?

Việc học Toeic mang lại rất nhiều những lợi ích mà các bạn có thể dễ dàng thấy được như:

Học Toeic nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên: Hiện nay có rất nhiều trường Đại học cũng như Cao đẳng đều sử dụng chứng chỉ Toeic như là một điều kiện tiên quyết để đánh giá khả năng của sinh viên. Nhiều sinh viên muốn tốt nghiệp thì đều phải có chứng chỉ Toeic theo thang điểm mà nhà trường quy định. Một số trường hiện nay đang áp dụng hình thức đó là trường Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học thương mại, Khoa quốc tế Đại học quốc gia Hà Nội,… Chính vì lẽ đó, mà việc học Toeic trở nên vô cùng cần thiết đối với học sinh cũng như sinh viên hiện nay. Đặc biệt hơn, với những bạn học trong các ngành và khoa có giáo viên nước ngoài giảng dạy, hoặc thậm chí là học các môn học bằng tiếng anh thì rõ ràng việc bản thân cần có một trình độ tiếng anh cơ bản là vô cùng quan trọng để đáp ứng được việc học tập ở trường. 

Nâng cao cơ hội việc làm nhờ học Toeic: Toeic được coi là một chứng chỉ tiếng anh uy tín được các quốc gia công nhận. Việc sở hữu cho mình một chứng chỉ Toeic để đi xin việc là một điều vô cùng ý nghĩa và giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Bởi hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều yêu cầu ứng cử viên của mình phải có một trình độ tiếng anh nhất định. Khi bạn đạt được mức điểm càng cao thì bạn càng có lợi thế để ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn hay những công ty đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, chứng chỉ này còn là một bàn đạp vững chắc cho các bạn thăng tiến trong công việc, được tiếp cận và giao tiếp với những khách hàng là người nước ngoài của công ty… Và như vậy, rõ ràng là ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần có, thì việc sở hữu một chứng chỉ Toeic để đi xin việc sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Học Toeic để có cơ hội đi du học ở nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới: Hiện nay, việc đi du học là một mơ ước của rất nhiều bạn học sinh cũng như các bạn sinh viên. Được tiếp cận với nền văn hóa mới, được học tập trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp tại nước ngoài, chắc chắn rằng bạn không thể để bản thân thiếu sót về trình độ tiếng anh được. Học Toeic không những bạn được rèn luyện khả năng giao tiếp, làm cho các kỹ năng nghe của bạn được nhạy bén, mà nó còn mang lại cho bạn một chứng chỉ tiếng anh quốc tế cực kỳ uy tín. Cơ hội đi du học tại các nước Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada,… sẽ chẳng còn là xa vời nếu như bạn sở hữu cho mình một chứng chỉ Toeic đó. Chính vì thế, Toeic có giá trị như là một tấm vé để giúp bạn chinh phục những ước mơ du học của mình. Đặc biệt hơn, bạn còn có những cơ hội săn học bổng du học nếu bạn có một mức điểm thi Toeic đủ cao.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để đạt điểm số cao nhất với TOEIC?

Sở hữu một chứng chỉ tiếng anh uy tín, cơ hội du học cao, được tiếp cận và làm việc với nhiều doanh nghiệp hàng đầu, phục vụ học tập cũng như giao tiếp hàng ngày,… liệu đã đủ cho bạn thấy được tầm quan trọng của việc học Toeic? Hãy có cho mình một dự định học Toeic ngay và luôn nhé! 

>> Tìm hiểu thêm:

Mệnh đề rút gọn tiếng Anh: https://giasusinhvien.net/menh-de-quan-he-rut-gon-post113.html

Từ đồng nghĩa trong tiếng Anh: https://giasusinhvien.net/tu-dong-nghia-trong-tieng-anh-post112.html

5/5 (2 bình chọn)