Cách học TOEIC cho người mất gốc từ 0 đến 600 điểm đầy đủ nhất

By   Administrator    14/02/2020

Ôn thi TOEIC, bạn cần có một lộ trình và phương pháp phù hợp, đặc biệt là những người chưa có căn bản. Sau đây là chia học TOEIC cho người mất gốc nhé.

Để ôn thi TOEIC hiệu quả, bạn cần có một lộ trình và phương pháp học phù hợp, đặc biệt là những người chưa có căn bản. Sau đây, giasusinhvien.net xin chia sẻ cách học TOEIC cho người mất gốc từ 0 đến 600 đầy đủ nhất

1. Đi tìm cảm hứng với tiếng Anh

Có thể thấy, đa số những người yếu hoặc mất gốc tiếng Anh họ đều chán ghét và sợ môn tiếng Anh. Điều đó làm cho họ bị quấn vào một vòng luẩn quẩn: sợ tiếng Anh, không học tiếng Anh dẫn đến không giỏi tiếng Anh, không giỏi tiếng Anh lại khiến họ sợ tiếng Anh.

Toeic cho người mất gốc

Trước khi có thể ôn TOEIC hiệu quả thì chắc chắn bạn phải tìm được cảm hứng đối với tiếng Anh. Bạn có thể làm quen với tiếng Anh bằng cách tập nghe nhạc, xem phim tiếng Anh hoặc tìm hiểu văn hóa của các nước nói tiếng Anh để kích thích sự tò mò của bạn.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì?

2. Xây dựng căn bản

Thời gian cho giai đoạn này là khoảng 1 đến 2 tháng.

Đối với giai đoạn này, không nên đi vào luyện đề đọc TOEIC luôn mà hãy làm quen, học phát âm những âm cơ bản, cụ thể là bảng 44 âm IPA. Khi phát âm chuẩn, bạn có thể dễ dàng nghe được chính xác các câu từ, từ đó có thể nâng cao kỹ năng nghe.

Tuy nhiên, để nâng cao kỹ năng nghe thì phát âm chuẩn là chưa đủ, các bạn cần phải có một vốn từ vựng nhất định vì khi biết từ vựng thì bạn mới có thể nghe được những từ đó. Về tài liệu luyện nghe thì các bạn có thể sử dụng các bộ sách TOEIC cơ bản như: Very Easy Toeic, Big Step Toeic 1,2, … hoặc có thể sử dụng luôn phần nghe trong bộ đề ETS 2016, 2018, 2019.

3. Giai đoạn 300 – 450

Trong giai đoạn này, các bạn cần khoảng 150 giờ học để có thể đạt được mục tiêu.

Để có thể đạt được ngưỡng 300 – 450 các bạn cần bắt đầu bổ sung kiến thức về ngữ pháp, cần tập trung vào những phần ngữ pháp trọng tâm trong thang điểm này như: từ loại (động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, đại từ, trợ động từ, liên từ, giới từ), mệnh đề quan hệ và rút gọn mệnh đề quan hệ, so sánh tính từ và so sánh trạng từ.

Về tài liệu học ngữ pháp, các bạn có thể tham khảo cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh” do cô Mai Lan Hương biên soạn hoặc có thể sử dụng internet để tra kiến thức về các phần ngữ pháp này.

Ngoài việc học ngữ pháp, các bạn vẫn phải duy trì việc luyện nghe kết hợp với làm đề, các bạn có thể sử dụng bộ đề ETS 2019 New Format để học. Trong quá trình làm đề, gặp bất kỳ từ mới nào trong phần nghe thì các bạn nên tra từ điển và ghi nó lại để học. Việc bổ sung từ mới sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng nghe và có thể nghe được nhiều thông tin hơn trong đề.

Về phần thi đọc, ở trình độ này, các bạn nên tập trung nhiều thời gian để ôn part 5 và part 6, part 7 có thể ôn ít hơn vì part 7 rất khó và dài, cần phải có đủ một vốn từ vựng nhất định thì mới có thể làm tốt được.

Cách học Toeic cho người mất gốc

4. Giai đoạn 450 – 600

Khi đã đạt được mức 450, các bạn đã có cái nhìn nhất định về những kiến thức có trong đề thi TOEIC và có thể dễ dàng hơn cho việc ôn luyện. Thời gian bạn cần cho giai đoạn này là khoảng 170 giờ, nếu muốn nhanh mỗi ngày các bạn cần dành ra khoảng 2 đến 3 giờ cho việc học tiếng Anh.

Trong giai đoạn này, các bạn vẫn phải tiếp tục học nghe, nghe và luyện nghe thật nhiều, quá trình nghe là quá trình xuyên suốt trong thời gian ôn luyện. Nếu duy trì tốt được tính liên tục của việc luyện nghe thì trình độ nghe của các bạn sẽ lên rất nhanh, điểm bài thi nhờ đó cũng được tăng theo.

Ôn tập, nắm chắc ngữ pháp căn bản đã học và ôn thêm những kiến thức ngữ pháp về thì, câu chủ động, bị động, hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ.

Giải hết bộ đề ETS 2019 một cách kỹ càng, ngoài ra bạn có thể làm và luyện thêm bộ ETS 2018. Chú ý trong quá trình giải đề bạn cần ghi chép những từ vựng hay gặp, những cấu trúc hay gặp, đặc biệt là trong phần nghe vì phần nghe thường là phần dễ kiếm điểm hơn và số điểm đạt được cũng thường cao hơn.

Trước khi bước vào kỳ thi thật, các bạn nên dành ra ít nhất một tháng để luyện đề và bấm thời gian như khi thi thật. Việc luyện đề kiểu này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực khi đi thi, tăng tốc độ làm bài và sự chính xác.

Tham khảo thêm: Tự học TOEIC 600 ở nhà liệu có khó không?

Mức điểm TOEIC 600 là một mức điểm khá khó đối với những người mất gốc tiếng Anh, tuy nhiên điều này là hoàn toàn có thể nếu bạn có sự quyết tâm nhất định. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình ôn luyện của bạn. Giasusinhvien.net chúc các bạn đạt mục tiêu!

>>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)