Nên in CV bằng giấy gì? In CV một mặt hay hai mặt là chuẩn nhất?

By   Administrator    09/07/2021

Chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi rằng là mình sẽ in CV bằng giấy gì mỗi khi đêm CV của mình trao đến tay của nhà tuyển dụng. Việc nên để giấy gì khi in CV vẫn rất nhiều ứng viên còn thắc mắc và chưa tìm được câu trả lời chính xác. Vì vậy hôm nay, hãy cùng giasusinhvien.net giải đáp câu trả lời này nhé!

1. Chuẩn bị trước khi in

Để có thể trao tay cho nhà tuyển dụng một bản CV hoàn thiện và hoàn hảo nhất thì trước khi đi in CV của mình thì bạn phải cần đảm bảo chắc chắn rằng CV của mình sẽ không có bất cứ lỗi sai sót nào hết. Ứng viên cần phải kiểm tra kỹ lại từ phần bố cục cho đến nội dung để đảm bảo khi in CV ra không có bất cứ  điều gì đáng hối tiếc.

Thông thường đối với những ứng viên nộp CV online cho nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhiều đến việc in CV vì họ sẽ không cần phải sử dụng đến thao tác này. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp ngoài việc gửi CV online vẫn yêu cầu ứng viên nộp CV trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng. Cho nên dù bạn nộp hình thức nào đi chăng nữa thì vẫn cần quan tâm đến việc in CV ra sao và in như nào để trang bị khi nhà tuyển dụng yêu cầu đến.

Chuẩn bị trước khi in CV

Chuẩn bị trước khi in CV

Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu trước khi in như vậy sẽ giúp cho quá trình tuyển dụng của bạn với nhà tuyển dụng được diễn ra nhanh chóng và đồng thời khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy để hiểu rõ hơn việc in CV sẽ được làm theo hình thức như nào, In CV bằng giấy gì thì các bạn hãy cùng theo dõi ở phần nội dung tiếp theo nhé.

Tham khảo thêm: Cách tạo CV trên Linkedin

2. Ứng viên nên in CV bằng giấy gì?

Khi đã có trong tay một bản CV hoàn thiện hết về mọi yếu tố thì việc cần làm bây giờ là sẽ in CV. Vậy, ứng viên sẽ phải in CV bằng giấy gì là sẽ được ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Việc in CV bằng giấy gì sau khi đã hoàn thiện CV là một câu hỏi được nhiều ứng viên thắc mắc. In khổ giấy nào? In màu hay không có màu? In vào giấy có chất lượng như thế nào?

Ứng viên nên sử dụng loại giấy nào khi in CV

Ứng viên nên sử dụng loại giấy nào khi in CV

Các bạn ứng viên chắc hẳn không còn lạ lầm gì với việc khi làm CV được tóm gọn trong khổ giấy A4. Chính vì vậy, để hoàn hảo và đảm bảo thông tin trong CV không bị thừa hoặc thiếu các khoảng trống sau khi in thì việc in CV vào khổ A4 là một lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo. Đây cũng chính là khổ in được sử dụng phổ biến và vô cùng phù hợp mỗi khi in CV.

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu những loại giấy in phù hợp và chất lượng để in CV giúp ứng viên có được CV ấn tượng và hấp dẫn trong mắt các nhà tuyển dụng nhé!

2.1. Giấy Ford

Chắc hẳn đây là loại giấy không mấy xa lạ đối với những ai làm các công việc về văn phòng. Đây cũng là loại giấy cơ bản mọi người thường thấy ở các tiệm photo hay các hiệu sách. 

Loại giấy này rất phù hợp để in CV, in tiêu đề, làm note...Loại giấy này có thành phần chính là bột giấy nghiền và được xử lý tách nhựa nên sẽ không dẫn đến tình trạng ố khi để lâu.

Nên sử dụng loại giấy nào khi in CV

Nên sử dụng loại giấy nào khi in CV

2.2. Giấy Bristol

Đây là một dòng giấy cao cấp và được sử dụng in vô cùng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Loại giấy này thường phù hợp để in các loại hộp, túi, card visit. Đồng thời, loại giấy này bìa không được tráng phủ nhưng hai mặt được tráng trắng vô cùng láng mịn. Chính vì thế, việc sử dụng giấy này để in CV là vô cùng thích hợp và có tính chuyên nghiệp cao.

2.3. Giấy Couche matt và giấy Crystal

Giấy Couche matt: Loại giấy này thường được sử dụng phổ biến trong in quảng cáo, các ấn phẩm trong văn phòng. Loại này cũng được sử dụng để in CV tuy nhiên chất lượng sẽ không được đẹp cho lắm.

Giấy Crystal: Đây là loại giấy sẽ giúp cho CV được in ra có hiệu ứng và chất lượng vô cùng cao. Loại giấy này có một bề mặt được láng bóng và mặt còn lại nhám.

Tham khảo thêm: Những sự khác nhau giữa CV bản mềm và CV bản cứng

3. In CV một mặt hay hai mặt là chuẩn?

Sau khi đã chọn được khổ in và loại giấy in phù hợp để in cho CV của mình thì bây giờ ứng viên sẽ cần phải lựa chọn cho mình một hình thức in là một hay hai mặt để phù hợp nhất. Rất nhiều ứng viên khi làm CV thì soạn có thể dài đến hai mặt giấy A4. Lúc này họ thắc mắc sẽ không biết in vào một mặt hay hai mặt để đưa cho nhà tuyển dụng.

Trước hết, khi in CV của mình bạn cần viết bản CV của mình ngắn gọn và rõ ràng. Bạn không nên viết quá dài đến 3-4 trang vì như thế nhà tuyển dụng sẽ không thể đọc nổi. Với việc tiếp cận hàng trăm mẫu CV mỗi đợt tuyển dụng thì việc bạn viết một bản CV quá dài dòng thì ngay lập tức sẽ bị ném ngay vào sọt rác. CV của bạn chỉ nên tóm gọn 1 trang giấy A4 hoặc dài nhất cũng chỉ đến một chút trang thứ hai.

In CV một mặt hay hai mặt là chuẩn

In CV một mặt hay hai mặt là chuẩn

Tuy việc in CV một mặt hay hai mặt giấy không có quy định cụ thể nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên in trong một mặt. Cho dù CV của bạn có độ dài lên đến bao nhiêu trang đi chăng nữa thì việc in một mặt sẽ có lợi cho nhà tuyển dụng lúc xem CV. Khi được in bằng một mặt giấy thì CV của bạn sẽ dễ nhìn hơn, tình trạng chữ hay hiệu ứng của mặt sau sẽ không bị gây cản trở cho nhà tuyển dụng đọc nó nếu bạn in hai mặt.

Bên cạnh đó, việc in CV bằng một mặt giấy sẽ nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn hơn, nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng kiểm soát thông tin trên CV của bạn mà không phải lật đi lật lại từng trang một. So với việc in hai mặt giấy thì việc in một mặt sẽ khiến cho cả nhà tuyển dụng và bạn được nhiều lợi ích hơn.

4. Những lưu ý khi in CV trực tiếp để nộp cho nhà tuyển dụng

Việc tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi in và lúc nộp trực tiếp đến họ là điều ứng viên cần phải nắm rõ và cần lưu ý nhiều điều. Sau đây là những lưu ý để các ứng viên cần nắm rõ để có được bản CV tuyệt vời:

- Lựa chọn loại giấy phù hợp: Tùy vào lựa chọn của bản thân và dựa theo những thiết kế trong CV bạn cần lựa chọn cho mình một loại giấy phù hợp và thật tốt để in CV của mình. Ứng viên nên sử dụng những loại giấy dày và cứng để khi nhà tuyển dụng cần CV trên tay cảm thấy chắc chắn đánh giá cao bản CV của bạn.

 Những lưu ý khi in CV trực tiếp để nộp cho nhà tuyển dụng

Những lưu ý khi in CV trực tiếp để nộp cho nhà tuyển dụng

- Chú ý đến việc xuất file CV trước khi in: Để tránh tình trạng lỗi về font chữ, xô lệch nội dung CV thì trước khi in bạn nên xuất CV của mình ở dạng PDF để tránh khỏi những tình trạng này xảy ra sau khi in CV của mình nhé.

- Nếu CV của bạn dài đến hai trang thì khi in cần phải chú ý sắp xếp lại thông tin sao cho hợp lý và đúng thứ tự. Cần sắp xếp lại trước khi đưa cho nhà tuyển dụng đâu là tờ đầu tiên, đâu là tờ thứ hai sau đó dập ghim lại.

- Nên in màu CV của bạn: Đây là điều bạn bắt buộc nên làm, nếu bạn đã mất công thiết kế cho CV của mình một cách công phu và tỉ mỉ với màu sắc đẹp mà không in CV của mình có màu thì điều này sẽ khiến cho CV của bạn trở lên kém chuyên nghiệp và gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách đính kèm CV qua email

Vậy là bạn đã có cho mình một câu hỏi chính xác về việc in CV bằng loại giấy gì và lựa chọn được cách in một mặt hay hai mặt. Hãy luôn là một ứng viên thông minh và chuyên nghiệp biết cách biến tấu CV của mình luôn trở nên hoàn hảo và thu hút nhất mọi lúc nhất nhé.

5/5 (2 bình chọn)