Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu tại nhà hiệu quả nhất

By   Administrator    29/11/2019

Người mới bắt đầu hay bị mất gốc xây dựng cho mình lộ trình luyện thi TOEIC tại nhà với mục tiêu 500+, liệu có khả quan không? Cùng tìm hiểu bài sau đây.

Người mới bắt đầu hay bị mất gốc xây dựng cho mình lộ trình luyện thi TOEIC tại nhà với mục tiêu 500+, liệu có khả quan không? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu những chia sẻ từ bài viết dưới đấy nhé.

Lộ trình TOEIC cho người mới bắt đầu

Tổng quan về lộ trình TOEIC cho người mới bắt đầu

Đối với những “ beginners” mất gốc hay chưa hiểu rõ TOEIC là bài thi như thế nào thì đây là điều khiến các bạn vô cùng lo lắng. Mục tiêu cho các bạn mới bắt đầu đạt từ 300-500 TOEIC là đã được xem là rất thành công cho sự tích cực rèn luyện chăm chỉ tại nhà của bạn. Có thể bước đầu tiếp xúc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ cũng như khó khăn khi lâu không động tới Tiếng Anh, nhưng nếu bạn không bỏ cuộc thì nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu mình đặt ra nhé. 

Tham khảo thêm: Những phương pháp học TOEC hiệu quả cho người đi làm  

Lộ trình TOEIC cho người mới bắt đầu 

Hiện nay, TOEIC đã có đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để phù hợp với cả sinh viên lẫn người đi làm, tăng phạm vi và khả năng của người thi TOEIC. Tuy nhiên, với những bạn bắt đầu, chúng ta nên làm quen với hai kỹ năng chính của TOEIC trước, đó là kỹ năng Reading và Listening ( hay còn gọi là Đọc và Viết). 

Kỹ năng Nghe ( Listening)

Khi các bạn nên tìm các tài liệu TOEIC cho người mới bắt đầu, thường sẽ nghe về các chủ đề quen thuộc xung quanh chúng ta về cuộc sống, học tập, làm việc hàng ngày. Ngoài ra, kỹ năng nghe nhận định về các bức tranh cũng là một dạng bài sẽ xuất hiện trong phần thi Listening của TOEIC. Bạn có thể tìm các tài liệu luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu như Big Step 1, Starter TOEIC,...

Ngoài luyện nghe theo chủ đề, chúng ta cần biến việc nghe Tiếng Anh trở lên quen thuộc với chúng ta thường ngày. Những lúc rảnh rỗi, không cần quá tập trung việc gì, bạn nên bật các chương trình Tiếng anh nghe, để tâm trí bạn được quen thuộc với Tiếng Anh. Bạn hãy nghe thật nhiều các đoạn video, chương trình trên TED, BBC hay CNN, … . Những lúc thư giãn có thể nghe nhạc US- UK, xem các chương trình và phim Anh- Mỹ để được “ tắm” trong Tiếng Anh. 

Việc nghe nhiều video, speech Tiếng Anh còn giúp bạn cải thiện tốt kỹ năng Nói của mình về âm điệu, phát âm của bạn sẽ chuẩn và mượt mà hơn. 

Sau khi tự tin và quen dần với kỹ năng Nghe, bạn nên tìm các đề thi TOEIC Listening theo từng phần riêng cho level 200- 500 để nâng dần trình độ của mình.

Kỹ năng đọc (Reading)

Với các bạn bắt đầu, để làm tốt Reading, bạn cần cải thiện cho mình cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh thật vững, đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn chinh phục những phần khó khăn hơn. 

Các kiến thức ngữ pháp cần nắm vững như: các thì trong Tiếng Anh, Từ loại trong Tiếng Anh, Mệnh đề quan hệ, Câu bị động, Từ nối, Câu điều kiện, Giới từ,...

Kỹ năng Đọc là kỹ năng hoàn toàn có thể tự học được. Chỉ cần bạn chăm chỉ học cấu trúc ngữ pháp. Vận dụng nó là kiên trì luyện các bài đọc trong các đề thi, bạn có thể làm những phần đầu để phù hợp với khả năng của mình trước. Biết cách chắt lọc thông tin, tìm được các từ khóa của bài sẽ giúp bạn làm bài nhanh và hiệu quả.

Bí quyết luyện thi TOEIC hiệu quả

Luyện các dạng đề thi TOEIC

Bên cạnh học để bổ sung kiến thức và kỹ năng, người mới bắt đầu cần luyện đề để thành thạo và làm quen với cấu trúc đề thi. Tuy nhiên ở giai đoạn này, bạn không nên làm quá nhiều đề, trung bình 1 tuần làm 1-2 đề là mức độ đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Nếu làm quá sẽ không có tác dụng vì khi đó kiến thức bạn chưa được sâu, dẫn tới làm theo cảm tính, khoanh bừa là rất nhiều. 

Sau mỗi bài thi, cần so sánh đáp án và cần tìm ra lý do cho những câu mình làm chưa chính xác để lấy làm bài học rút kinh nghiệm. Đồng thời ghi lại những cụm từ, từ mới hay. Cách luyện đề như trên sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức, nâng cao được trình độ của bạn rất nhiều. 

Tham khảo thêm: Phương pháp tự học TOEIC 600 tại nhà

Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu có thể sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng chỉ cần bạn kiên trì luyện tập chăm chỉ chắc chắn sẽ đạt điểm cao như mong đợi. Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích dành cho bạn, hy vọng bạn thực hiện và đạt điểm số thật cao cho kỳ thi TOEIC của mình nhé. 

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)