Những phương pháp luyện thi IELTS 5.0 và điều cần chú ý

By   Administrator    15/02/2020

Chúng ta cần biết những gì để luyện thi IELTS 5.0. Hãy cùng nhau khám phá qua bài viết sau với nhiều thông tin bổ ích để bạn chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả.

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia. Một bài thi IELTS đã đánh giá người thi một cách toàn diện, tổng quát hơn những bài thi mà chúng ta từng tiếp xúc trước đó.

IELTS 5.0 là mức cơ bản khi bạn tham gia luyện thi IELTS. Với số điểm 5.0, bạn đã có thể hoàn toàn tự tin khi du học ở các nước như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,... 

Ngoài ra, IELTS 5.0 còn giúp học sinh, sinh viên miễn thi tốt nghiệp hoặc thi đánh giá chất lượng đầu vào môn tiếng Anh, và còn mang lại nhiều lợi ích khác trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Phương pháp luyện thi IELTS 5.0

1. Lộ trình luyện thi IELTS 5.0

Rất nhiều người luyện thi ielts không thành công bởi vì họ không có cho mình một lộ trình phù hợp. Sau đây là lộ trình luyện thi IELTS 5.0 mà mình chia sẻ tới các bạn.

A, Giai đoạn đầu – giai đoạn sơ cấp

* Ngữ pháp: cho dù đích đến của bạn có là bao nhiêu đi chăng nữa, trình độ của bạn cao hay thấp thì ngữ pháp cũng là điều mà chúng ta nên chú trọng đầu tiên. Một số chủ đề ngữ pháp quan trọng như:

* Thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lai gần, tương lai đơn.

* Đại từ quan hệ, Tính từ sở hữu

* Mạo từ: cách sử dụng mạo từ a, an, the.

* Trạng từ: các loại trạng từ: chỉ tần suất, chỉ mức độ, cách thức,...

* Động từ khuyết thiếu

* Giới từ

* Mệnh đề quan hệ: who, which, whom, who, whose,..

* Câu bị động

* Phát âm: luyện tập phát âm sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng Speaking và Listening. 

Chúng ta sẽ bắt đầu với những nguyên âm và phụ âm cơ bản bao gồm: 12 nguyên âm và 8 phụ âm.

Sau đó chúng ta sẽ chuyển sang học cách phát âm và các phụ âm còn lại. Ví dụ:

* Phụ âm vô thanh: /k/, /t/, /θ/, /tʃ/

* Phụ âm hữu thanh: /v/, /z/, /d/

Tiếp theo, chúng ta sẽ luyện tập nói theo câu. Lúc này, các bạn có thể tham khảo trên Internet các video tiếng Anh. Cố gắng nghe và bắt chước ngữ điệu, lâu dần chúng ta sẽ có một kết quả xứng đáng.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

B, Giai đoạn 2 – Học từ vựng

Từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS 5.0. Chúng ta nên bắt đầu ôn luyện từ vựng khi đã có nền tảng kiến thức ngữ pháp vững chắc.

Các bạn có thể tham khảo các tài liệu học từ vựng qua Internet hoặc các cuốn sách học từ vựng. Bằng cách nào cũng được, nhưng chúng ta nên chọn lựa phương pháp học từ vựng phù hợp với trình độ của bản thân. Các chủ đề từ vựng thông dụng trong tiếng Anh và IELTS.

Tùy vào trình độ của mỗi người, khả năng, độ nhạy bén của mỗi người mà thời gian học của giai đoạn học từ vựng có thể kéo dài 1-2 tháng, hoặc 3 tháng. Nhưng giai đoạn này không nên kéo dài quá lâu làm ảnh hưởng tới những giai đoạn sau.

Tham khảo thêm: Những bộ sách luyện thi IELTS

Phương pháp luyện thi IELTS 5.0

C, Giai đoạn 3 – Luyện tập từng kĩ năng

Reading và Listening: với 2 phần này, bạn nên tìm hiểu thật kĩ những dạng bài sẽ xuất hiện

Reading: với kĩ năng này, khi luyện tập ở nhà, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và bạn nên chọn các tài liệu nghe có trình độ tương ứng với trình độ hiện tại của bạn. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, để bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất. Hãy kiên trì có tới khi bạn tự tin rằng bản thân mình đã chinh phục được Reading.

Listening: cũng tương tự như cách ôn luyện Reading: chọn một tài liệu, chia nó thành các dạng và luyện tập từng dạng cho tới khi học hết tài liệu đó!

Speaking và Writing

Về Speaking, trước tiên bạn nên dành thời gian khoảng 1-2 tuần đầu để luyện tập phản xạ. Sau đó bạn có thể tập trung câu trả lời cho các chủ đề quen thuộc trong IELTS như Home, Study, Work, School,...

Còn về phần Writing, đây có lẽ là kĩ năng khó nhất trong bài thi IELTS. Đây là giai đoạn cần nhiều thời gian để học cũng như luyện tập. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu qua Internet, tập trung chủ yếu vào các task 1 và task 2. Luyện tập thật nhuần nhuyễn thì mới có kết quả như ý!

Trên đây là chia sẻ của giasusinhvien.net về cách luyện thi IELTS 5.0. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả IELTS như mong muốn!

>> Xem thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)