Tìm hiểu phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả nhất

By   Administrator    25/12/2019

Kỹ năng viết là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Khả năng viết tốt giúp bạn diễn đạt và triển ý tưởng của mình mạch lạc, thống nhất hơn.

Kỹ năng viết là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Khả năng viết tốt giúp bạn diễn đạt và triển ý tưởng của mình mạch lạc, dễ hiểu, thống nhất hơn. Vậy hãy cùng giasusinhvien.net tham khảo bài viết dưới đây tìm ra phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả nhé.

Luyện viết tiếng Anh cực kỳ dễ dàng

Một số lời khuyên để rèn luyện kĩ năng viết

Đối với việc muốn cải thiện hoặc học tốt bất kì môn học nào bạn cũng cần phải có phương pháp và tiến trình tốt thì mới có thể đạt được kết quả cao cũng như tiết kiệm được thời gian. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể để bạn nâng cao kỹ năng viết.

Luyện viết mỗi ngày: hãy để việc luyện viết mỗi ngày trở thành một thói quen của bạn, nếu bạn chăm chỉ viết mỗi ngày bạn sẽ không còn cảm thấy ngại, hoặc lười khi bắt đầu đặt bút triển khai ý tưởng nữa.

Bạn có thể viết dưới bất kỳ một dạng thức nào, có thể là nhật kí, là email, hay một mẩu chuyện ngắn, một mẩu hội thoại mà bạn ghi nhớ trong ngày. Khi bắt đầu đặt bút viết và đọc lại, bạn mới có thể phát hiện ra được lỗi sai của mình.

Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp: điều này đặc biệt cần thiết và quan trọng đối với kỹ năng viết. Thật khó nếu như bạn muốn diễn đạt một ý tưởng hay nhưng lại không biết viết nó như nào trong tiếng anh hoặc diễn đạt nó theo đúng ngữ pháp phải không nào.

Vì vậy, hãy chuẩn bị ngay cho mình một cuốn sổ tay, nơi mà bạn có thể ghi chép từ vựng mà bạn học được bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Để nâng cao vốn từ vựng của mình, cách tốt nhất bạn có thể làm là đọc, đọc và đọc thật nhiều. Bạn có thể đọc những đoạn văn ngắn, đọc những bài mẫu tiếng Anh viết về một chủ đề nhất định. Điều này còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức về nhiều chủ đề nữa đây.

Bạn nên học nhiều cụm từ, mẫu câu, từ đồng nghĩa để diễn đạt của bạn thêm phong phú và không bị lặp lại quá nhiều lần trong một bài viết.

Hãy sáng tạo: Bạn cần tìm cho mình một cách học thú vị để tránh nhàm chán. Ví dụ bạn có thể đăng những dòng trạng thái bằng tiếng Anh nói về cảm xúc trong ngày của mình, hoặc viết email gửi cho một người bạn nước ngoài, hãy viết những câu chuyện hài hước tự bạn nghĩ ra.

Nhớ phải sửa lỗi: Khi viết xong một bài viết, một đoạn văn, bạn nên tự kiểm tra lại hoặc nhờ bạn bè, thầy cô kiểm tra giúp. Nhiều khi trong quá trình viết, do bạn quá tập trung vào ý tưởng nội dung mà quên đi cấu trúc ngữ pháp, dạng thức của câu. Việc kiểm tra lại để nhận ra lỗi là vô cùng cần thiết để rút kinh nghiệm cho lần viết sau.

Tham khảo thêm: Các từ nối trong tiếng Anh cần phải biết khi học tiếng Anh

Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Một số phần mềm giúp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh việc chăm chỉ luyện viết, tự rà soát hoặc nhờ thầy cô, bạn bè, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm như một công cụ hỗ trợ để bạn học tốt hơn.

- Phần mềm “Grammarly”: Đây là phần mềm giúp bạn kiểm tra lại lỗi chính tả, ngữ pháp và tổng hợp được những lỗi mà bạn hay mắc phải.

- Trang web “Writeandimprove”: trang web của Cambridge này chuyên sửa các lỗi về viết, đánh giá cấp độ dùng từ của bạn với trình độ tương ứng (A1-C2), và gợi ý hướng dẫn cải thiện.

- Trang web “Englishforums”: trang web có một đội ngũ giám khảo là người bản xứ sẽ kiểm tra lỗi cho bạn và trả lời bạn trong vòng 24 giờ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì họ cũng sẽ giải đáp kỹ càng giúp bạn.

- Trang mạng xã hội “Wrinity” là một trang cho phép bạn có thể trao đổi bài viết với nhiều người dùng khác nhau. Bạn vừa kiểm tra lỗi cho họ, vừa để họ rà soát bài của mình. Tuy nhiên ở đây cũng vẫn có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn nữa nhé.

Tham khảo thêm: Những phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn

Chắc hẳn bạn đã nắm được các kỹ năng và tham khảo thêm được một số phần mềm giúp bạn luyện viết tiếng Anh hiệu quả rồi chứ. Bên cạnh cải thiện kĩ năng viết bạn cũng nên học thêm kỹ năng nghe-nói để có thể giao tiếp thành thạo, tự tin nhé. Chúc các bạn học tốt!

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)