Mẫu đơn ứng tuyển MSB – Đơn ứng tuyển ngân hàng Hàng Hải chi tiết

By   Administrator    14/06/2022

Ngân hàng Hàng Hải hay còn gọi là MSB, là một trong những ngân hàng uy tín và ngày càng phát triển. Chính vì vậy, các chi nhánh ngày càng được mở rộng và nhu cầu tuyển dụng tại MSB vô cùng lớn. Để ứng tuyển vào MSB, bạn cần chuẩn bị một lá đơn ứng tuyển theo mẫu có sẵn do ngân hàng yêu cầu. Cùng giasusinhvien.net khám phá các thông tin về mẫu đơn ứng tuyển MSB qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao nên viết đơn ứng tuyển của MSB?

Lĩnh vực ngân hàng, tài chính luôn là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm bởi mức thu nhập cao, tiền thưởng hấp dẫn và mức thăng tiến rõ ràng. Cũng chính bởi vậy, các ngân hàng ứng tuyển khá khắt khe và yêu cầu khá cao về ứng viên, trong đó bao gồm cả ngân hàng Hàng Hải.

Ngân hàng MSB tuyển dụng khá khắt khe
Ngân hàng MSB tuyển dụng khá khắt khe

Để có thể ứng tuyển tại đây, mẫu đơn ứng tuyển MSB là yêu cầu bắt buộc đối với ứng viên và bạn cần phải hoàn thiện các thông tin về lá đơn một cách chính xác, trung thực và đúng yêu cầu.

Đây chính là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá các yếu tố, phẩm chất của ứng viên, nếu ứng viên đáp ứng được yêu cầu do nhà tuyển dụng đưa ra thì mới có thể tiến vào vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó, đơn ứng tuyển MSB cũng giúp bạn chứng minh được khả năng, thế mạnh cùng những tố chất của bản thân bạn. Cùng khám phá phần kế tiếp để viết được cách viết mẫu đơn ứng tuyển của ngân hàng Hàng Hải nhé!

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

2. Cách viết mẫu đơn ứng tuyển MSB chi tiết và đầy đủ nhất

2.1. Những nội dung cần có trong đơn ứng tuyển MSB

Đơn ứng tuyển MSB còn được gọi là CV xin việc MSB hoặc đơn xin việc MSB, một lá đơn ứng tuyển tích hợp đủ các giấy tờ trong hồ sơ xin việc trên thị trường, vì vậy bạn cần chuẩn bị các nội dung thật chỉn chu và hoàn hảo.

Mẫu đơn ứng tuyển MSB
Mẫu đơn ứng tuyển MSB

Thông thường, lá đơn ứng tuyển của MSB sẽ có 5 phần chính gồm: Thông tin cá nhân, thông tin dự tuyển, quá trình đào tạo, quá trình làm việc và cam kết của bản thân bạn. Để hiểu rõ hơn cấu trúc của từng phần, bạn có thể tải về mẫu đơn tại đây:

mau-don-ung-tuyen-msb.docx

2.2. Mẫu đơn ứng tuyển MSB viết thế nào cho ấn tượng?

2.2.1. Thông tin cá nhân

Mở đầu mẫu đơn dự tuyển, bạn cần chú ý dán ảnh thẻ có kích thước 3x4 ngay góc phải mẫu đơn. Nếu không dán ảnh, đơn ứng tuyển của bạn sẽ bị tính là không hợp lệ và bị loại ngay trong vòng đầu tiên. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý điều này, dán một bức ảnh lịch sự, chỉn chu và nghiêm túc.

Kế tiếp, bạn điền đầy đủ các thông tin về bản thân bạn như họ tên, ngày sinh, nơi sinh, số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (gồm cả ngày cấp, nơi cấp), giới tính, tình trạng hôn nhân, chiều cao, cân nặng, điện thoại, email, địa chỉ thường trú, nơi ở hiện tại. Sau đó, bạn cần trả lời câu hỏi có quen ai làm việc tại Maritime Bank (là tên của MSB ngày trước), nếu có người quen làm việc tại đây, bạn hãy ghi rõ họ tên, nơi làm việc và chức vụ của người đó.

Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ để dán vào đơn ứng tuyển MSB
Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ để dán vào đơn ứng tuyển MSB

Mục kế tiếp là thành phần gia đình, bạn cần nêu đầy đủ thông tin về những thành viên trong gia đình của bạn như: Cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/ chồng, con cái… gồm họ tên, quan hệ trong gia đình với bạn và nơi công tác, học tập của người đó.

Tiếp theo, bạn cần ghi rõ thông tin mà ngân hàng sẽ báo tin trong trường hợp khẩn cấp, gồm họ tên, điện thoại và địa chỉ của người đó, mục này có thể ghi thông tin của bạn bè, người thân của bạn.

2.2.2. Thông tin dự tuyển

Mục đầu tiên trong phần thông tin dự tuyển, mục đầu tiên bạn cần điền nguyện vọng ứng tuyển của bản thân mình và được phép điền 2 nguyện vọng mà bản thân mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên nguyện vọng 1 vì đây là nguyện vọng mà nhà tuyển dụng xem xét đầu tiên.

Tiếp đến, bạn đưa ra các nguyện vọng, mong muốn của bản thân về vị trí công việc, gồm có: Tên địa điểm, chi nhánh muốn làm việc; loại hình công việc (toàn thời gian hay cộng tác viên); thời gian bắt đầu làm việc; thu nhập mà bạn muốn sở hữu; trả lời một số câu hỏi khác về bạn có thể đi công tác, làm thêm giờ hay chuyển địa điểm làm việc;...

Cung cấp thông tin chi tiết về vị trí công việc muốn ứng tuyển
Cung cấp thông tin chi tiết về vị trí công việc muốn ứng tuyển

Sau đó, bạn trả lời một số câu hỏi khác liên quan tới việc tuyển dụng như: Bạn đã từng ứng tuyển vào MSB chưa (nếu có ghi thời gian cụ thể); bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu (nêu rõ website hay trang tin bạn biết tới vị trí công việc này); nêu dự định, mong muốn của bạn trong 3 năm tới, đánh số thứ tự dự định mà bạn ưu tiên.

2.2.3. Quá trình đào tạo

Trong phần này, bạn cần ghi chép chi tiết về quá trình học tập và đào tạo của mình, tính từ bậc trung cấp trở lên. Trong đó, đối với chương trình đào tạo chuyên ngành, bạn cần khai báo tên chuyên ngành, tên trường, thời gian bắt đầu và kết thúc đào tạo, tên bằng cấp chứng chỉ và xếp loại tốt nghiệp.

Đối với các chương trình đào tạo khác, bạn cần ghi rõ thời gian đào tạo, tên chuyên ngành, tên đơn vị đào tạo, tên bằng cấp chứng chỉ và xếp loại tốt nghiệp.

Ngoài ta, nếu có khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học văn phòng thì bạn cũng có thể điền thêm thông tin vào các đề mục tương ứng. Tại mỗi kỹ năng sẽ có phần dành cho bạn tự đánh giá về khả năng thông thạo của bản thân.

MSB luôn ưu tiên ứng viên có trình độ ngoại ngữ và tin học
MSB luôn ưu tiên ứng viên có trình độ ngoại ngữ và tin học

2.2.4. Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng MSB cho phép bạn liệt kê tối đa 3 kinh nghiệm làm việc trước khi ứng tuyển vào ngân hàng. Bạn sẽ bắt đầu với công việc gần đây nhất. Tại mỗi công việc, bạn cần cung cấp những thông tin sau đây:

- Thời gian làm việc (ngày bắt đầu làm và ngày kết thúc).

- Tên công ty.

- Vị trí công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm.

- Mức lương mà bạn nhận được trước khi nghỉ việc.

- Những nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn, cùng với đó là một số thành tích mà bạn tự hào nhất.

- Lý do bạn nghỉ việc.

Để đảm bảo những thông tin về kinh nghiệm làm việc bạn đã cung cấp là chính xác và trung thực, bạn cần cung cấp thông tin về người tham chiếu, là đồng nghiệp cũ đã từng làm việc với bạn trong công việc gần đây nhất. Phần cuối của mẫu đơn ứng tuyển MSB là ngày tháng năm ứng tuyển, họ và tên đầy đủ cùng với chữ ký của ứng viên.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển VIB ấn tượng

Ứng viên cần cung cấp thông tin chính xác về kinh nghiệm làm việc
Ứng viên cần cung cấp thông tin chính xác về kinh nghiệm làm việc

Trên đây là những thông tin chi tiết về lý do tại sao nên ứng tuyển vào làm việc tại MSB và mẫu đơn ứng tuyển MSB cho bạn đọc tham khảo. Bạn đọc có thể nộp trực tiếp hồ sơ xin việc tại các chi nhánh ngân hàng MSB hoặc nộp hồ sơ online tại trang chủ của chương trình M-Talent do ngân hàng MSB quản lý và điều hành. Chúc bạn ứng tuyển, phỏng vấn thành công và trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung MSB.

5/5 (2 bình chọn)