Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá

By   Administrator    10/06/2022

Trong 5 năm liên tiếp, Techcombank đều lọt vào top 2 nơi làm việc tốt nhất Châu Á ngành ngân hàng. Chính vì thế mà đây chính là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn ứng viên trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Và để thực hiện được ước mơ đó thì mẫu đơn ứng tuyển Techcombank sẽ là điều mà các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình. Vậy, mẫu đơn ứng tuyển Techcombank cần được trình bày như thế nào và lưu ý liên quan các bạn cần nắm bắt là gì? Cùng giasusinhvien.net tìm cho mình lời giải đáp chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank có gì đặc biệt?

Khác với những mẫu đơn khác, đơn ứng tuyển Techcombank là mẫu đơn được chuẩn bị sẵn theo form mẫu mà ngân hàng Techcombank lập ra, phục vụ cho quy trình tuyển dụng của mình. Theo đó, ứng viên sẽ chỉ cần điền các thông tin của bản thân theo nội dung đã được đề cập trong mẫu. Nhờ vậy mà các thông tin về ứng viên sẽ được đảm bảo đầy đủ nhất theo cầu đề ra của Techcombank cũng như giúp ngân hàng có quá trình sàng lọc hồ sơ chuẩn chỉnh hơn.

Điểm đặc biệt của đơn ứng tuyển Techcombank
Điểm đặc biệt của đơn ứng tuyển Techcombank

Là một ngân hàng được thành lập từ năm 1993, Techcombank giờ đã trở thành một ngân hàng uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đồng thời, đây cũng là môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp để ứng viên có nhiều điều kiện phát triển, phát huy năng lực. Chính bởi điều này mà một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ cần được áp dụng và tiến hành để giúp Techcombank tìm ra những gương mặt sáng giá, phù hợp nhất. 

Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank được sử dụng cho nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau của ngân hàng. Ứng viên khi ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào cũng cần có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng nhất cho mẫu đơn ứng tuyển này. Đây sẽ là tài liệu mà nhà tuyển dụng dùng để sàng lọc hồ sơ, đánh giá và tìm kiếm ứng viên phù hợp bên cạnh các tài liệu khác mà bạn cung cấp trong hồ sơ xin việc Techcombank.

Với tầm quan trọng của mẫu đơn ứng tuyển Techcombank thì việc nắm bắt bố cục, cách trình bày đơn ra sao sẽ là điều cần thiết để bạn có một đơn ứng tuyển chuẩn phong cách Techcombank nhất cho mình. 

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

2. Hướng dẫn hoàn thiện mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

2.1. Vị trí ứng tuyển vào Techcombank là gì?

Trước khi bắt tay vào quá trình điền thông tin chi tiết trong biểu mẫu thì bạn cần xác định chính xác cho mình vị trí ứng tuyển vào ngân hàng Techcombank. Tại đây, bạn sẽ có thể ứng tuyển tối đa là 2 vị trí, tương đương với nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 trong kỳ thi chuyển cấp hay thi đại học mà bạn đã từng trải qua vậy.

Xác định vị trí ứng tuyển
Xác định vị trí ứng tuyển

Việc xác định vị trí ứng tuyển sẽ ảnh hưởng và bao quát những nội dung sau đó mà bạn cần cung cấp trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank. Vì vậy bạn cần có sự chắc chắn, rõ ràng cho mình để mẫu đơn có sự thống nhất về mặt nội dung truyền tải, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn trước nhà tuyển dụng.

Lưu ý đó là nếu bạn có tới 2 vị trí muốn ứng tuyển thì nên ưu tiên vị trí số 1 cho việc làm mà bạn cảm thấy phù hợp và tự tin nhất. Vị trí thứ 2 cũng cần có sự liên quan và phù hợp với khả năng của bạn để thông tin đưa ra được liên quan và tạo hiệu ứng tốt hơn.

2.2. Nắm rõ bố cục của đơn ứng tuyển Techcombank

Bố cục của mẫu đơn ứng tuyển Techcombank như thế nào sẽ phản ánh những nội dung mà bạn cần chú ý và hoàn thiện chi tiết. Vì thế, nắm rõ bố cục của đơn sẽ giúp bạn định hình được những nội dung chính cần được cung cấp thông tin.

- Thông tin chung

- Quá trình học tập

- Quá trình làm việc

- Sức khỏe

- Người tham khảo 

- Người cần báo tin

Bố cục của đơn
Bố cục của đơn

Đây chính là các danh mục chính trong đơn ứng tuyển. Tuy nhiên, trong mỗi mục sẽ gồm có nhiều thông tin nhỏ cần cung cấp khác nhau. Vì thế mà bạn cần nghiên cứu lý mẫu đơn để điền thông tin chuẩn xác hơn.

2.3. Tập trung cho các nội dung quan trọng

Đối với mẫu đơn ứng tuyển Techcombank, khi vấn đề hình thức đã được giải quyết bởi mẫu đơn sẵn thì việc chú trọng vào nội dung là điều cần được đầu tư hơn cả. Bạn sẽ cần có quá trình điền thông tin sao cho chuẩn xác nhất có thể.

2.3.1. Điền thông tin chung

Đối với phần thông tin chung, sẽ có 3 phần nội dung mà bạn cần hoàn thiện. Đó là:

- Thông tin cá nhân

Cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất về bản thân, bao gồm thông tin về lý lịch, thông tin về chiều cao - cân nặng, thông tin về địa chỉ liên lạc. Những thông tin này đều hết sức cơ bản và ngắn gọn. Do vậy mà bạn cần đảm bảo sự chính xác, hỏi gì trả lời vậy, không nên dài dòng một cách không cần thiết.

- Thành phần gia đình

Cung cấp các thông tin về thành viên trong gia đình mình. Bạn chú ý đây sẽ là gia đình hạt nhân, vì thế mà đối tượng người thân cần cung cấp sẽ khoanh vùng trong phạm vi giới hạn là những người có mối quan hệ ruột thịt hoặc trên mặt pháp luật như bố, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột và vợ/chồng, con cái. 

Điền thông tin chung
Điền thông tin chung

Thông tin sẽ được cập nhật trong bảng thông tin, tương ứng với các trường cần cung cấp như họ tên, quan hệ, nghề nghiệp, tuổi, nơi làm việc và số điện thoại.

- Công việc mong muốn

Trước khi điền thông tin về công việc mong muốn tại Techcombank thì bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin trước đó như kênh mà bạn tiếp cận tin tuyển dụng của Techcombank, người giới thiệu bạn vào Techcombank (nếu có).

Về công việc mong muốn, ghi chính xác tên vị trí bạn ứng tuyển, thời gian có thể bắt đầu làm việc và mức lương mong muốn nhận được tại Techcombank cho từng vị trí.

2.3.2. Điền thông tin quá trình đào tạo

Trong quá trình đào tạo sẽ phân ra làm 6 mục cụ thể như sau:

- Trung học kỹ thuật hoặc dạy nghề

- Cao đẳng đại học

- Sau đại học

- Ngoại ngữ

- Tin học

- Chứng chỉ, bằng cấp khác

Qúa trình đào tạo
Qúa trình đào tạo

Với 3 nội dung đầu tiên, bạn sẽ chỉ lựa chọn quá trình học tập tương ứng với mình để điền thông tin mà thôi. Ví dụ, nếu bạn không học cao đẳng, đại học thì sẽ chọn Trung học kỹ thuật hoặc dạy nghề. Còn nếu bạn có bằng cao đẳng, đại học thì sẽ lựa chọn chương trình đào tạo thứ 2. Nếu bạn theo học chương trình Thạc sĩ hay cao hơn thì cũng sẽ điền tiếp thông tin vào sau đại học.

Khi điền thông tin, các thông tin được yêu cầu kê khai theo dạng bảng. Vì thế mà bạn sẽ dựa vào nội dung ở từng cột để cung cấp thông tin sao cho chuẩn xác nhất, đảm bảo nhà tuyển dụng nắm bắt chính xác về quá trình đào tạo, học tập chuyên môn của bạn ở trình độ nào.

Khả năng ngoại ngữ là điều mà Techcombank quan tâm khá nhiều ở ứng viên. Bạn sẽ cần ghi rõ tên ngoại ngữ mà bản thân thành thạo cũng như hiểu biết và nêu chính xác về khả năng vận dụng 4 kỹ năng của ngoại ngữ đó ở mức độ nào. Các mức độ đã được Techcombank để cập và bạn chỉ cần xác định để lựa chọn mức độ phù hợp với mình mà thôi.

Tiếp đến với tin học cũng sẽ có cách trình bày tương tự, tuy nhiên, cũng sẽ có sự khác biệt trong tên phần mềm, ứng dụng công nghệ và bằng cấp cho từng chương trình đó. Bạn cần điền thông tin đúng theo từng trường thông tin được đề cập trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank.

Chứng chỉ, bằng cấp khác sẽ là phần bổ sung cho học vấn mà bạn có. Ví dụ như chứng chỉ khóa học giao tiếp, khóa học kỹ năng mềm,... Bất cứ chứng chỉ liên quan nào bạn cũng có thể cung cấp trong đơn ứng tuyển của mình.

Thông tin chứng chỉ cần nêu ra gồm tên cơ sở đào tạo, thời gian, chuyên ngành, bằng cấp/ chứng chỉ và xếp loại.

2.3.3. Điền thông tin quá trình làm việc

Quá trình làm việc chính là thông tin về kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có trước khi ứng tuyển vào Techcombank. Đưa ra thông tin phù hợp sẽ là cách để bạn có được ấn tượng tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Quá trình làm việc
Quá trình làm việc

Đối với kinh nghiệm, bạn cần nêu rõ thời gian, tên cơ quan, chức danh, mô tả công việc, mức lương, lý do thôi việc, khen thưởng/kỷ luật (nếu có). về bản chất, các thông tin kinh nghiệm được đưa ra như nhau, nhưng điều giúp bạn ấn tượng hơn sẽ là:

- Đưa ra kinh nghiệm theo chiều thời gian từ gần đây nhất trở về trước

- Lựa chọn kinh nghiệm liên quan và phù hợp hơn với vị trí ứng tuyển

- Cung cấp các con số trong phần mô tả để làm rõ hiệu quả và kết quả công việc của bạn

- Nêu ngắn gọn, tập trung vào những công việc chuyên môn mà bạn đã đảm nhận và nó thực sự liên quan tới vị trí màn bạn hướng tới tại Techcombank

Khi đã cung cấp hoàn tất thông tin về quá trình làm việc thì bạn cần mô tả ngắn gọn về những kỹ năng đặc biệt của bản thân. Tốt nhất là kỹ năng được yêu cầu trong tin tuyển dụng và kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Tất nhiên, bạn phải có kỹ năng này thì mới có cơ sở để đưa ra thông tin tương ứng.

2.3.4. Thông tin về sức khỏe

Thông thường, trong các mẫu đơn ứng tuyển của ngân hàng khác thì sức khỏe thường là mục khá nhỏ trong thông tin cá nhân ứng viên. Tuy nhiên, với Techcombank thì đây là một nội dung được đưa ra riêng biệt. Điều này cho thấy Techcombank rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe của ứng viên, chắc chắn bạn có một nền tảng sức khỏe tốt để đảm bảo cho quá trình làm việc tại ngân hàng trong tương lai. 

Bạn cần cho biết được vấn đề sức khỏe hiện tại của mình ra sao, ảnh hưởng thế nào đến công việc và bạn có sử dụng chất kích thích không. Đây là một vài thông tin khá đơn giản để nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ về sức khỏe của bạn.

Thông tin về sức khỏe
Thông tin về sức khỏe

2.3.5. Thông tin người tham khảo

Người tham khảo không phải là người thân của bạn, đây là người có sự chứng kiến và nắm bắt rõ ràng về quá trình làm việc cũng như năng lực của bạn trong công việc. Do vậy mà đối tượng thích hợp nhất để bạn đưa vào thông tin người tham khảo là đồng nghiệp, cấp trên của bạn ở công ty cũ.

Thông tin về người tham khảo bạn cần cung cấp là họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại tương ứng, mối quan hệ với bạn và thời gian cả 2 đã quen biết nhau.

2.3.6. Thông tin người liên hệ khẩn cấp

Bên dưới thông tin người tham khảo sẽ là thông tin người liên hệ khẩn cấp. Đây thường sẽ là người thân thiết và là người trong gia đình với bạn. Thông tin cần kê khai gồm có họ tên, mối quan hệ, địa chỉ và số điện thoại.

Tham khảo thêm: Đơn ứng tuyển ngân hàng Hàng Hải chi tiết

3. Lưu ý với mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

- Chuẩn bị ảnh trong đơn ứng tuyển

Đơn ứng tuyển Techcombank chuẩn sẽ không chỉ dừng ở việc cung cấp đầy đủ thông tin mà còn bao gồm cả ảnh. Vì thế mà bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình 1 ảnh thẻ chân dung với kích thước là 3x4cm để dán vào mẫu đơn của mình.

Một vài chú ý
Một vài chú ý

- Chữ ký xác nhận bên dưới

Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank sau khi được hoàn thiện sẽ cần có chữ ký xác nhận của người làm đơn. vì thế mà bạn cần chắc chắn ký, ghi rõ họ tên của mình vào mẫu đơn trước khi gửi đi.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển VIB

Trên đây là tổng hợp thông tin về mẫu đơn ứng tuyển Techcombank. Mong rằng, với những chia sẻ trong bài, các bạn đã hiểu hơn về mẫu đơn này và có thể trình bày thông tin một cách chuẩn xác để gia tăng cơ hội cho bản thân trong ngôi nhà chung Techcombank nhé.

5/5 (2 bình chọn)