Mẫu đơn ứng tuyển VIB ấn tượng khiến nhà tuyển dụng khó rời mắt

By   Administrator    25/05/2022

Một trong những ngân hàng có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, VIB đã không ngừng nỗ lực để có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt như thời điểm hiện tại. Muốn xin việc vào một tổ chức quy mô hoành tráng, giàu tiềm năng phát triển như vậy ứng viên nhất định phải thủ sẵn cho mình một mẫu đơn ứng tuyển VIB chắc cốp và hoàn hảo.

1. Khái quát về mẫu đơn ứng tuyển VIB

Mẫu đơn ứng tuyển VIB là một giấy tờ quan trọng trong hành trình ứng tuyển của các ứng viên ngân hàng. Theo đó, ngoài bộ hồ sơ xin việc với các giấy tờ như Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, Đơn xin việc, Văn bằng chứng chỉ liên quan,... thì ứng viên của tổ chức tín dụng này còn phải chuẩn bị một mẫu đơn ứng tuyển hoàn chỉnh.

Mẫu đơn này sẽ do phía ngân hàng chuẩn bị theo 1 form nhất định, theo đó các ứng viên khi có nhu cầu tham gia ứng tuyển thì cần điền vào theo gợi ý có sẵn. Sở dĩ có thêm mẫu đơn ứng tuyển này là vì lượng ứng viên tham gia ứng tuyển tại ngân hàng khá lớn, có thể nhiều khi họ không có thời gian để xem xét hồ sơ của từng người. 

Khái quát về mẫu đơn ứng tuyển VIB
Khái quát về mẫu đơn ứng tuyển VIB

Mẫu đơn ứng tuyển được trang bị đầy đủ thông tin, hơn nữa tất cả mọi người đều trình bày các trường nội dung như nhau sẽ thuận tiện cho việc so sánh. Ứng viên nào xuất sắc nhất thì sẽ được tạo điều kiện và vòng trong và ngược lại.

Vậy nên mẫu đơn ứng tuyển VIB này cũng rất quan trọng, đừng ai coi thường mà bỏ qua cơ hội chinh phục việc làm, chinh phục nhà tuyển dụng khi sở hữu nội dung nhàm chán, thiếu chất lượng nhé.

Đơn xin ứng tuyển vào ngân hàng VIB mặc dù đã có sẵn các gợi ý nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách trình bày hay điền thông tin như thế nào, vậy thì bạn có thể theo dõi những hướng dẫn chi tiết ở bên dưới, chắc chắn tiến đồ hoàn thiện đơn sẽ gia tăng một cách đáng kể.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

2. Cách kê khai nội dung đơn ứng tuyển VIB chuẩn nhất

2.1. Kê khai Thông tin cá nhân

Nếu bạn đã từng nhìn thấy mẫu đơn ứng tuyển của VIB thì sẽ nhận thấy rằng nội dung của phần đầu tiên này khá nhiều. Trong đó có các trường thông tin khác nhau chủ yếu khai thác về bản thân ứng viên, nhiệm vụ của bạn là kê khai đầy đủ không thiếu phần nào nhé.

Kê khai Thông tin cá nhân
Kê khai Thông tin cá nhân

Những thông tin xuất hiện ở phần đầu buộc phải kê khai bao gồm:

- Họ và tên: Viết đầy đủ theo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân.

- Ngày tháng năm sinh: Hãy điền rõ ràng Ngày tháng năm sinh của mình theo dạng 0X/0X/19XX. Nhiều người chỉ ghi số khiến cho thông tin thiếu chuyên nghiệp.

- Nơi sinh: Mục này chỉ cần kê khai cấp tỉnh hoặc thành phố.

- Số chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân: Ghi rõ và đủ số theo giấy tờ này.

- Địa chỉ thường trú: Lúc này bạn sẽ phải kê khai đầy đủ đơn vị từ cấp thôn, xã, huyện, tỉnh.

- Số điện thoại liên hệ: Ghi số điện thoại chính và được sử dụng thường xuyên của bạn vào mục này, tránh trường hợp cho số phụ hoặc số điện thoại không đúng khi có kết quả nhà tuyển dụng sẽ không gọi được cho bạn.

- Địa chỉ liên hệ trong trường hợp khẩn cấp: Đừng ghi lại thông tin của bạn vào đây nhé bởi mục đích của nhà tuyển dụng chính là muốn biết địa chỉ của một người khác, đó có thể là người thân,người quen hoặc bạn bè của bạn để phòng trường hợp bạn gặp sự cố thì họ có thể liên lạc với người nhà để thông tin.

Ngoài họ tên người liên hệ, hãy ghi rõ ràng cụ thể địa chỉ của người này, thường sẽ là cha, mẹ, anh, chị e ruột, vợ hoặc chồng của ứng viên.

Ngoài ra ra, ở mục Thông tin cá nhân, ứng viên ngân hàng VIB cũng phải kê khai thêm một số trường như Giới tính, Chiều cao, Cân nặng, Tình trạng hôn nhân, Địa chỉ email, Thành phần gia đình hiện nay, Thông tin nghề nghiệp của Vợ hoặc Chồng nếu có.

2.2. Thông tin về quá trình học tập và đào tạo của ứng viên VIB

Thông tin về quá trình học tập và đào tạo của ứng viên VIB
Thông tin về quá trình học tập và đào tạo của ứng viên VIB

Có 4 thông tin chính trong mục Quá trình học tập và đào tạo mà ứng viên ngân hàng VIB phải kê khai bao gồm: Đào tạo chuyên ngành, Trình độ ngoại ngữ, Các phần mềm máy tính quen sử dụng và Các chương trình đào tạo khác từng tham gia.

Với các mục thông tin này, ứng viên sẽ liệt kê theo các gợi ý ở bảng dưới đây:

2.3. Một số thông tin khác trong đơn ứng tuyển VIB

Hãy hướng mắt nhìn trên phía trên cùng của mẫu đơn ứng tuyển VIB bạn sẽ nhìn thấy có thông tin về Vị trí ứng tuyển, số báo danh và khung dán ảnh đại diện.

Một số thông tin khác trong đơn ứng tuyển VIB
Một số thông tin khác trong đơn ứng tuyển VIB

Vậy bạn cần làm gì với những thông tin gợi ý này? Đương nhiên là điền vào đó theo gợi ý có sẵn rồi, cách điền khá đơn giản chỉ việc ghi vào chính xác tên vị trí ứng tuyển và số báo danh theo sự sắp xếp của ngân hàng.

Ảnh đại diện khá quan trọng cho nên bạn tuyệt đối không được bỏ qua nó nhé, bạn có thể dán vào đây ảnh kích thước 3x4 bởi khung chứa ảnh chỉ yêu cầu kích thước này. Nếu trường hợp nhìn thấy yêu cầu là 4x6 thì cũng linh hoạt dán vào ảnh với kích thước này nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

3. Những lưu ý cần nhớ khi viết đơn ứng tuyển VIB

Khi trình bày đơn ứng tuyển VIB, hãy nhớ và tuân thủ theo một số quy tắc sau đây:

3.1. Ghi thông tin ngắn gọn, dễ hiểu

Ghi thông tin ngắn gọn, dễ hiểu
Ghi thông tin ngắn gọn, dễ hiểu

Thông tin bên trong đơn ứng tuyển ngân hàng VIB cần hết sức ngắn gọn, làm sao để mỗi thông tin đưa ra nhà tuyển dụng đều tiếp nhận được hết ý đồ của bạn.

Về cơ bản, những mẫu đơn trình bày ngắn gọn thường chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng hơn. Do đó mà cơ hội được xem xét vào vòng trong cũng gia tăng.

3.2. Không viết sai chính tả, dùng từ không đúng nghĩa

Tránh viết sai chính tả hay sử dụng từ ngữ không đúng hoàn cảnh, không đúng nghĩa khiến cho ý đồ của bạn bị hiểu lầm. Nhà tuyển dụng sẽ không thể hình dung rằng bạn muốn điều gì và đương nhiên với sự thiếu chuyên nghiệp này thì bạn sẽ chẳng thể vượt mặt đối thủ khác.

Trên thực tế, các ứng viên có thói quen và viết sai chính tả trong đơn ứng tuyển thường nằm trong top bị loại, do đó nếu không muốn đi vào vết xe đổ của họ thì bạn cần cải thiện ngay tình trạng này nhé.

Không viết sai chính tả, dùng từ không đúng nghĩa
Không viết sai chính tả, dùng từ không đúng nghĩa

3.3. Không bỏ sót bất cứ thông tin nào trong đơn ứng tuyển VIB

Không phải tự dưng mà nhà tuyển dụng lại đưa ra những gợi ý rõ ràng và cụ thể trong đơn ứng tuyển, tất cả đều có nguyên do của nó. Vậy thì ứng viên ứng tuyển vào các vị trí của ngân hàng VIB phải kê khai đầy đủ tất cả những trường nội dung đó, tránh bỏ sót bất cứ thông tin nào khiến cho cơ hội của bạn bị giảm sút.

Hầu hết các thông tin đều quan trọng, chúng giúp cho việc khai thác ứng viên diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Bất kể bạn là ai, chỉ cần thực hiện không đúng, không đáp ứng các tiêu chí mà họ yêu cầu thì chắc chắn cơ hội sẽ được chuyển cho người khác.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển MSB

 

Không bỏ sót bất cứ thông tin nào trong đơn ứng tuyển VIB
Không bỏ sót bất cứ thông tin nào trong đơn ứng tuyển VIB

Nếu tuân theo những hướng dẫn và lưu ý được chia sẻ về cách viết mẫu đơn ứng tuyển VIB ở trên, chắc chắn các ứng viên của giasusinhvien.net sẽ nhanh chóng tìm được cơ hội mới để hoàn thành ước mơ của mình. Còn nhiều bài viết hữu ích khác chia sẻ bí quyết ứng tuyển thành công, nếu quan tâm bạn có thể cập nhật tại website này để biết thêm nhé.

5/5 (2 bình chọn)