Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất và cách triển khai hiệu quả

By   Administrator    03/03/2022

Ngày càng có nhiều xí nghiệp đa dạng quy mô được thành lập để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất tăng cao trong thời đại phát triển mạnh nền kinh tế, công nghệ, công nghiệp như hiện nay. Khi có nhu cầu sử dụng nguồn điện sản xuất, doanh nghiệp sản xuất cần làm đơn để gửi đến cơ quan phụ trách. Vì thế, khi nhiệm vụ này được giao về tay bạn, hãy tìm hiểu, cập nhật cách soạn thảo mẫu đơn xin cấp điện sản xuất.

Những nội dung sẽ được giasusinhvien.net chia sẻ bên dưới đây là tất cả thông tin quan trọng để hướng dẫn bạn biết cách soạn mẫu đơn xin cấp điện sản xuất đạt chuẩn theo quy định và sớm được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận.

1. Đơn xin cấp điện sản xuất được hiểu như thế nào?

Đây là một mẫu đơn được đối tượng là các cá nhân, hộ kinh doanh soạn thảo nên để đề đạt nguyện vọng xin mua thêm điện nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển công nghiệp của họ. Mẫu đơn sau khi lập hoàn tất sẽ được gửi tới cho cơ quan điện lực ở khu vực đó. Khi gửi, mẫu đơn cần được kèm hồ sơ xin cấp điện để có đủ dữ liệu thông tin cho đơn vị tiếp nhận xem xét và quyết định cấp điện sản xuất.

Hiểu gì về đơn xin cấp điện mục đích sản xuất?
Hiểu gì về đơn xin cấp điện mục đích sản xuất?

2. Những thông tin xoay quanh mẫu đơn xin cấp điện sản xuất

Từ việc hiểu rõ thế nào là mẫu đơn xin cấp điện sản xuất theo nội dung được chia sẻ ở trên, bạn cần tìm hiểu sâu thêm những thông tin xoay quanh nó. Có như vậy, khi bắt tay vào trình bày, đơn của bạn mới có khả năng thuyết phục.

2.1. Ý nghĩa của đơn xin cấp điện sản xuất

Đơn xin cấp điện sản xuất không phát huy được giá trị nếu như nó được tách rời với hồ sơ xin cấp điện sản xuất. Điều này cho thấy nó là một thành phần quan trọng trong hồ sơ xin cấp điện sản xuất. Nếu thiếu giấy tờ này thì chắc chắn nhu cầu của bạn không được đáp ứng cũng như không thể tách rời hai yếu tố giữa mẫu đơn và bộ hồ sơ xin cấp điện.

Ý nghĩa quan trọng của mẫu đơn xin về việc cấp điện sản xuất
Ý nghĩa quan trọng của mẫu đơn xin về việc cấp điện sản xuất

Trong đó, hồ sơ xin cấp điện ngoài mẫu đơn này  ra thì cần có chứng nhận quyền sử dụng đất đai, hợp đồng thuê xưởng, những giấy tờ chứng minh khác cho thấy bạn được sử dụng địa chỉ kinh doanh, sản xuất hiện tại một cách hợp pháp. Ngoài ra còn cung cấp cả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, những giấy tờ liên quan khác dựa vào hướng dẫn chi tiết của cơ quân điện lực.

2.2. Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất gửi cho ai?

Căn cứ vào thẩm quyền của cá nhân/đơn vị được quyết định về việc cấp điện sản xuất theo yêu cầu của người dân, hộ kinh doanh để xác định cá nhân, tổ chức tiếp nhận mẫu đơn này. Theo đó, cơ quan điện lực tại địa phương nơi người có yêu cầu xin cấp điện sản xuất sẽ tiếp nhận hồ sơ, vì vậy thẩm quyền tiếp nhận, phê duyệt đơn xin cấp điện sản xuất sẽ thuộc về công ty Điện lực ở cấp Quận/Huyện.

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn của một bộ hồ sơ xin việc gồm có những gì?

3. Hướng dẫn ghi đúng mẫu đơn xin câp điện sản xuất

Mẫu đơn xin cấp điện sản xuất có nội dung trình bày tuân thủ quy chuẩn của thể loại đơn từ. Vì thế về mặt hình thức, mẫu văn bản này sẽ gồm các phần không thể thiếu đó là Quốc hiệu - tiêu ngữ, thời gian và địa điểm lá đơn được viết ghi ngay phía dưới, sau đó là tên đơn. Tiếp đến, nội dung chính được trình bày một cách ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Kết thúc nội dung của mẫu đơn, người viết cần ký tên và gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Hướng dẫn bạn cách ghi đúng đơn xin cấp điện trong sản xuất
Hướng dẫn bạn cách ghi đúng đơn xin cấp điện trong sản xuất

Về nội dung, trước hết là tên đơn, đơn từ phục vụ cho nhiều mục đích, vì thế người ta sẽ dựa vào đó để viết tên đơn sao cho thật chuẩn và nêu được vấn đề trọng tâm ngay từ đầu, chính vì vậy, tên đơn có thể ghi là "ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT". Dòng chữ thể hiện tên đơn này sẽ được viết bằng chữ in hoa có dấu đầy đủ, đặt căn chỉnh vào chính giữa khổ giấy.

Ngay phía dưới có thể nêu cụ thể nội dung đề nghị sẽ được trình bày ở phần nội dung, chẳng hạn như V/v đề nghị lắp điện đặt điện sản xuất cho ... Tùy vào bạn thuộc đối tượng nào thì ghi rõ đối tượng đó, ví dụ là hộ gia đình hay doanh nghiệp, xí nghiệp.

Bên dưới phần tên đơn sẽ là nội dung kính gửi, bạn cần ghi rõ lá đơn này kính gửi tới công ty điện lực cấp Quận/Huyện nơi bạn đang cần được lắp đặt điện phục vụ cho hoạt động sản xuất. Nếu tại địa phương bạn ở, công ty điện lực đó là chi nhánh thì ghi chú thêm địa chỉ chi nhánh để xác định cụ thể nơi tiếp nhận mẫu đơn của bạn.

Đơn xin được cấp điện sản xuất viết thế nào?
Đơn xin được cấp điện sản xuất viết thế nào?

Phần tiếp theo trình bày đầy đủ thông tin cơ bản của người viết đơn, bao gồm các nội dung: họ và tên, ngày tháng năm sinh; số chứng minh thư kèm thông tin về ngày cấp, nơi cấp. Khẳng định bạn là người đại diện cho công ty nào và địa chỉ công ty bạn ở đâu. Sau phần thông tin cơ bản đó, bạn chuyển sang trình bày nội dung về việc muốn được cấp điện. Trong đó, nêu rõ hoàn cảnh hiện tại của đơn vị, lý do vì sao cần cấp điện và mục đích của việc sử dụng điện phục vụ cho điều gì?

Sau khi nội dung đã được trình bày đầy đủ, cụ thể, bạn sẽ khẳng định những nội dung đó là đúng sự thật, kèm theo đó cần đưa ra lời cam đoan về việc sẽ sử dụng nguồn điện được cấp vào đúng mục đích cũng như sẽ luôn thanh toán đúng quy định về chi phí và thời gian.

Cách viết đơn về việc xin cấp điện sản xuất
Cách viết đơn về việc xin cấp điện sản xuất

Đừng bỏ ngỏ lời kính mong đơn vị có thẩm quyền sẽ xem xét, phê duyệt đầy lịch sử và dễ tạo ra thiện cảm tốt ở phần cuối. Sau cùng, nếu mẫu đơn có gửi kèm với các văn bản, giấy tờ khác thì sẽ nêu rõ và gửi lời cảm ơn chân thành. Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên của mình và chú ý soát lại đầy đủ một lần nữa trước khi gửi mẫu đơn đến tay đơn vị có thẩm quyền.

Để nắm bắt rõ hơn, bạn có thể tải mẫu văn bản dưới đây về máy đẻ sử dụng:

MẪU ĐƠN XIN CẤP ĐIỆN SẢN XUẤT.docx

Với văn bản mẫu mà web giasusinhvien.net vừa gửi tới bạn, hứa hẹn sẽ giúp quá trình lập và hoàn thiện mẫu đơn được diễn ra vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể tự soạn lại một văn bản hoàn toàn mới dựa trên form mẫu chúng tôi đã đem đến, cũng có thể sử dụng trực tiếp mẫu đơn xin cấp điện sản xuất này luôn với việc điền các thông tin thuộc về bạn. Dù bằng cách nào thì giasusinhvien.net cũng sẽ đồng hành để cuối cùng, bạn sở hữu được một mẫu đơn hoàn chỉnh, được tiếp nhận ngay sau khi gửi đi.

Tham khảo thêm: Đơn xin việc kính gửi thế nào để có giá trị?

Xin cấp điện sản xuất, cần phải viết đơn lưu ý những gì?
Xin cấp điện sản xuất, cần phải viết đơn lưu ý những gì?

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích để biết được sự cần thiết của mẫu đơn xin cấp điện sản xuất và cách viết đơn thế nào cho hiệu quả. Bạn hãy sử dụng biểu mẫu được cung cấp để đảm bảo nhu cầu xin cấp điện được cơ quan điện lực có thẩm quyền phê duyệt nhé.

5/5 (2 bình chọn)