Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên viết như thế nào?

By   Administrator    17/01/2022

Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên là mẫu đơn mà bạn có thể tham khảo để xin nghỉ việc. Có nhiều người đang có ý định xin nghỉ việc vị trí công an viên nhưng chưa biết cách để viết một lá đơn như thế nào cho chuẩn. Bài viết này của giasusinhvien.net sẽ giúp bạn hoàn thành được đơn xin nghỉ việc công an một cách chuẩn chỉnh nhất.

1. Thông tin về mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên

1.1. Đơn xin nghỉ việc công an viên là gì?

Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên là văn bản xin nghỉ việc được viết theo mẫu của đơn nghỉ việc của cơ quan Nhà nước. Mẫu đơn này dành cho đối tượng là cán bộ công an. 

Dù nội dung không có khác biệt nhiều so với đơn xin nghỉ việc thông thường. Nhưng khi xin nghỉ việc thì công an viên sẽ không được sử dụng mẫu đơn thông thường để trình bày mà phải dùng mẫu đơn dành riêng cho cán bộ và người lao động làm việc cho khối Nhà nước.

Sau khi viết hoàn thành đơn được hoàn thiện sẽ được gửi lên người đứng đầu đơn vị sự nghiệp Nhà nước. Vậy nên các cán bộ công an viên cần đáp ứng được sự chỉn chu, chuyên nghiệp để tạo ra một văn hóa nghỉ việc đẹp. Đồng thời biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách sắc sảo, vừa giữ hòa khí với cơ quan lại giúp cho quyền lợi của bản thân được đảm bảo.

Tham khảo thêm: Đơn xin cấp điện sản xuất được hiểu như thế nào?

Chú ý về việc sử dụng ngôn ngữ trong đơn xin nghỉ việc công an viên
Chú ý về việc sử dụng ngôn ngữ trong đơn xin nghỉ việc công an viên

1.2. Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên chuẩn

Trong đơn xin nghỉ việc dành cho công an viên sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin và đáp ứng được thành các nội dung theo đúng cấu trúc. Nội dung bao gồm: mở đầu đơn xin nghỉ việc công an viên, phần nội dung và phần kết thúc của lá đơn. Các phần sẽ có cách trình bày riêng để thể hiện được trọn vẹn nội dung của lá đơn. Dưới đây là cách viết chi tiết cho từng phần.

1.2.1. Phần mở đầu của đơn

Trong phần mở đầu của đơn bạn không thể thiếu được các thông tin về Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày viết đơn, tên đơn, nơi nhận đơn.

Các thông tin này sẽ được trình bày lần lượt theo thứ tự:

- Đầu tiên sẽ là Quốc hiệu và tiêu ngữ của đơn xin nghỉ việc công an viên. Nội dung này sẽ viết ở chính giữa trang giấy và được trình bày như sau: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

- Tiếp đến là thông tin về ngày/ tháng/ năm viết đơn: ……., ngày… tháng… năm…….

- Tên đơn sẽ được trình bày ở giữa với cỡ chữ lớn hơn và viết in đậm: ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

- Cuối cùng là nội dung “Kính gửi”. Đây là nội dung mà bạn sẽ viết các thông tin về nơi mà bạn muốn gửi lá đơn và đơn vị tiếp nhận mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên của bạn.

Ví dụ: “Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân phường……….

- Sở nội vụ phường…………...

- Công an phường…………………

- Ủy ban nhân dân TP……………”

Đơn xin nghỉ việc đúng với quy định dành cho công an viên
Đơn xin nghỉ việc đúng với quy định dành cho công an viên

Trong nội dung này bạn chỉ cần ghi các thông tin về nơi mà bạn đang công tác và các đơn vị liên quan như trên.

1.2.2. Phần nội dung trong đơn

Trong phần này, người viết đơn cần phải ghi rõ các thông tin của bản thân. Các thông tin đó bao gồm:

- Ghi đầy đủ họ và tên người viết đơn

- Ngày sinh

- Chức vụ (ghi cụ thể chức vụ mà mình đang đảm nhận)

- Nơi công tác (Ghi cụ thể nơi đang công tác như phường, xã, quận, huyện…)

Tiếp đến là nội dung về nguyện vọng xin nghỉ việc và nêu cụ thể lý do muốn nghỉ việc. Nội dung này cần được trình bày một cách ngắn gọn và rõ ràng để người đọc có thể hiểu được.

Viết đầy đủ các nội dung thông tin của bản thân vào đơn
Viết đầy đủ các nội dung thông tin của bản thân vào đơn

Bạn có thể trình bày những lý do như sau:

“Do bản thân bạn cảm thấy công việc công an viên không còn phù hợp với bản thân mình nữa. Nếu tiếp tục sẽ không thể hoàn thành tốt công việc được giao và bắt kịp với các nghiệp vụ mà ngành yêu cầu”.

“Do trong thời gian sắp tới sẽ phải học nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành nên sẽ không thể đảm bảo thời gian cho công việc tại đơn vị”.

“Do bản thân có định hướng mới và không có ý định theo ngành nữa. Lý do xin nghỉ là để thưc hiện những ước mơ mà bạn đang ấp ủ”. 

Lý do bạn xin nghỉ phải nêu lên đúng sự thật và đúng với những gì mà bạn đang mong muốn, Hãy thẳng thắn chia sẻ những mong muốn của mình đối với lãnh đạo cấp trên. 

Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự thông cảm khi đã bày tỏ đúng với nguyện vọng của mình.

Sau khi viết xong lý do mà bạn muốn xin nghỉ việc cho mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên bạn cần phải có một câu kết để xác nhận lại vấn đề. 

Ví dụ: “Vậy tôi viết đơn này kính mong các cấp lãnh đạo xem xét cho tôi được nghỉ việc với chức vụ công an viên”.

Lựa chọn một lý do phù hợp để viết vào đơn của mình
Lựa chọn một lý do phù hợp để viết vào đơn của mình

1.2.3. Phần kết thúc của đơn

Nội dung trong phần kết thúc đơn sẽ là cam đoan của người viết. Bạn hãy viết rằng toàn bộ nội dung trong đơn xin nghỉ việc này đều đúng với sự thật và bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm trước cơ quan, nhà nước, pháp luật nếu như có bất cứ điều gì sai trái. Việc cam đoan sẽ đảm bảo được tính trung thực được khai trong đơn để lãnh đạo có thể biết.

Sau khi viets nội dung trên thì bạn cần phải có tên và chữ ký của bản thân và chữ ký xác nhận của thủ trưởng đơn vị mà bạn công tác thì lá đơn mới có giá trị về mặt pháp lý.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin nghỉ việc tại UBND xã

2. Vai trò của đơn xin nghỉ việc công an

Đơn xin nghỉ việc công an viên có vai trò quan trọng trong việc thực hiện đúng với yêu cầu xin nghỉ việc vị trí công an theo đúng quy định.Việc làm đơn sẽ giúp cho việc xin nghỉ của công an viên được thuận lợi và chấp thuận một cách dễ dàng.

Hơn nữa, khi là một cán bộ công an thì sự chuyên nghiệp trong tác phong luôn phải đặt lên hàng đầu. Việc viết mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên sẽ thể hiện bạn là một người công an chuẩn mực của Đảng và Nhà nước. Việc nghỉ việc của bạn vẫn cần phải đảm bảo theo trình tự và có sự chuẩn chỉnh. Việc viết đơn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt của sếp và đồng nghiệp kể cả sau khi bạn nghỉ việc. Đây cũng là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đến cấp trên và đảm bảo được quyền lợi vốn có của mình.

Vì vậy, viết đơn xin nghỉ theo quy định của Nhà nước sẽ là nhiệm vụ tất yếu mà bạn cần biết nếu bạn là một công an viên và muốn xin nghỉ việc.

Viết đơn xin nghỉ việc vị trí công an viên để được lãnh đạo dễ dàng chấp thuận
Viết đơn xin nghỉ việc vị trí công an viên để được lãnh đạo dễ dàng chấp thuận

3. Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc vị trí công an viên

Khi trình bày đơn xin nghỉ việc công an viên, người viết đơn cần chú ý những điều sau đây:

- Sử dụng các phông chữ quen thuộc và dễ đọc như là phông Times New Roman, Arial…

- Đơn được viết trên khổ giấy A4 trắng.

- Khi trình bày chú ý đến việc căn lề và các khoảng cách dòng sao cho phù hợp

- Kiểm tra lại đơn xin nghỉ việc sau khi viết xong để tránh được các lỗi sai khi.

- Lưu ý rằng đơn xin nghỉ việc phải được đóng dấu đỏ của lãnh đạo đại diện như: Trưởng Công an xã, phường, thành phố thì giấy xin nghỉ việc mới có giá trị.

- Chú ý không viết đơn xin nghỉ việc quá gấp, ngày xin nghỉ việc viết trong đơn phải đúng với thời gian quy định của công ty.

- Thông tin về nơi nộp trong đơn phải ghi đúng với nơi nhận và bộ phận chịu trách nhiệm để lá đơn đúng theo quy định.

Chú ý về cách trình bày khi viết đơn xin nghỉ việc công an
Chú ý về cách trình bày khi viết đơn xin nghỉ việc công an

Trên đây là cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên mà bạn có thể tham khảo để hoàn thành cho đơn xin nghỉ việc của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thiện nội dung đơn xin nghỉ việc vị trí công an một cách chuẩn xác nhất.

5/5 (2 bình chọn)