[HOT] Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

By   Administrator    20/06/2022

Bạn vừa mới ra trường và mong muốn đầu quân cho một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quốc tế nhưng chưa rõ phải viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường như thế nào để hấp dẫn và ưng lòng nhà tuyển dụng? Chúng ta hãy cùng khám phá bí quyết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao phải viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường?

Cùng với CV, khúc dạo đầu mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng, thì một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiến tạo ấn tượng, điểm cộng tốt từ phía doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nước ngoài. Đặc biệt với bộ phận sinh viên mới ra trường, khi kinh nghiệm, kỹ năng không phải là thế mạnh, vốn tiếng Anh, những năng khiếu, sở trường, thế mạnh và đặc biệt là khả năng lập luận chặt chẽ và sự chân thành được thể hiện trong đơn xin việc sẽ giúp bạn trở nên tự tin và được ưu ái hơn từ phía nhà tuyển dụng thay vì chỉ thể hiện một cách có phần ngắn gọn và thiếu điểm nhấn trong CV xin việc.

Do đó, ngay cả việc đơn xin việc bằng tiếng Anh không phải là một tài liệu bắt buộc xuất hiện trong một bộ hồ sơ xin việc đi chẳng nữa, thì đây cũng là những lý do mà bạn nên cân nhắc khi đặt bút viết. 

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh siêu ấn tượng

. Vì sao phải viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường?
. Vì sao phải viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường?

2. Một số lưu ý căn bản trong quá trình viết đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới trường

2.1. Một số nội dung trọng tâm nên đề cập trong thư xin việc cho nhân viên mới ra trường

Là tài liệu phản ánh tính cá nhân khá cao và ra đời với mục đích nâng cao giá trị thuyết phục cho bản CV xin việc sinh viên mới ra trường cùng với khả năng tiếng Anh của bạn, cho nên nếu không để ý vô tình, bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian vì những thông tin rườm rà của mình.Vậy nên hãy hướng lá đơn xin việc của mình hướng đến nội dung trong tâm sau đây: Thứ nhất, là không lặp lại những thông tin đã trình bày trong CV theo phương thức liệt kê, điều này sẽ gây nhàm chán cho các nhà tuyển dụng.

Thứ hai, là phát triển thêm những thế mạnh, ưu điểm phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang mong muốn ứng tuyển, điều mà bạn chưa có cơ hội được show trong khúc dạo đầu của mình. Thứ ba, ngoài việc thể hiện được vốn ngôn ngữ của bản thân, đơn xin việc cần sử dụng thêm một hệ thống từ liên kết để các câu được chặt chẽ và chứng minh được thế mạnh của bản thân. 

Một số lưu ý căn bản trong quá trình viết đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới trường
Một số lưu ý căn bản trong quá trình viết đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới trường

2.2. Hình thức của đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bạn cần lưu ý 

Trước khi bị mê hoặc bởi những nội dung trong đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận đầu tiên với “ngoại hình” của đơn xin việc của bạn trước. So với thư xin việc, đơn xin việc tiếng Anh có chút formal hơn. Bạn có thể soạn trên word hoặc tự thiết kế cho mình một mẫu đơn tối giản, càng tối giản càng tốt. Điểm nhấn của bạn chính là chính là font chữ dễ nhìn, sự ngắn gọn, cân đối. Dù được trình bày thành khối, song để giúp nhà tuyển dụng dễ nhìn, đơn xin việc tiếng Anh của bạn cần được chia thành nhiều đoạn nhỏ. Trong mỗi đoạn nhỏ này diễn đạt các nội dung quan trọng và liên kết với các đoạn nhỏ khác bằng các từ liên kết để tạo nên độ liên kết. Nếu soạn word, font chữ nên dùng là Roboto hoặc time new roman và để ở cỡ 13-14 để dễ nhìn.

Về bố cục, dù không có nhiều kinh nghiệm hay những kỹ năng trong đơn, những điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cắt xén bớt những nội dung trong đơn xin việc của mình. Để đảm bảo được sự thống nhất, bạn sắp xếp lá đơn của mình theo thứ tự sắp xếp sau. Trước khi gửi lời Chào đến bộ phận tuyển dụng.

Hình thức của đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bạn cần lưu ý
Hình thức của đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bạn cần lưu ý 

Nằm ở góc bên trái lá đơn chính là địa chỉ người gửi và địa người nhận. Bạn cần làm rõ đích danh bạn là ai với các thông tin căn bản bao gồm: Họ tên đầy đủ, số điện thoại và email. Bạn sẽ đề cập đến ngày viết đơn trước khi nêu rõ tên, vị trí bạn muốn gửi đơn xin việc và tên công ty bạn muốn ứng tuyển. Bạn có thể viết:

“Elizabeth Johnson

12 Jones Street

Portland, phone number 04101

555-555-5555

[email protected]

August 11, 2022

Sam Smith

Human Resources Manager

Veggies to Go

238 Main Street

Nguyenhue”

Tiếp theo là đến lời chào đến nhà tuyển dụng. Nếu trước đó, bạn đã nhắc đến chức danh của họ, thì lời chào chỉ cần Dear kết hợp tên người là được, không cần nêu rõ chức danh ví dụ: Dear. Sau đó sẽ đi vào nội dung chính. Tùy vào điểm mạnh của bản thân và bạn có thể diễn đạt thành vài đoạn ngắn để thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau khi đã trình bày xong những điểm mạnh của bản thân, trước khi cảm ơn và chào sau đó kết thúc bằng chữ ký, bạn cùng đừng quên trình bày mong muốn nhà tuyển dụng đọc lá đơn và phản hồi lại sớm nhé. 

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

Hình thức của đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bạn cần lưu ý
Hình thức của đơn xin việc tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường bạn cần lưu ý 

2.2.Cách triển khai đơn xin việc sinh viên sinh viên mới trường bằng tiếng Anh

2.2.1. Lời mở đầu trong đơn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Đối với những lá đơn xin việc của sinh viên mới ra trường hay lá đơn của vị trí khác gửi đến nhà tuyển dụng phần mở đầu thường không khác nhau quá nhiều. Bạn trình bày về mục đích viết đơn xin việc bằng tiếng Anh của mình cũng như lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này đến công ty của họ. Bạn có thể viết như sau: “I’m writing application to apply for the Copywriter position that I read on Tuoitre newspaper. I do believe that this job is suitable for me.

2.2.2. Nội dung chính của lá đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Điểm khác biệt duy nhất giữa đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường và đơn xin việc thông thường là thế mạnh của trong đơn xin việc cho đối tượng sinh viên mới ra trường không phải là kinh nghiệm làm việc. Cho nên trong nội dung của lá đơn xin việc này thường khá ngắn. 

Cách triển khai đơn xin việc sinh viên sinh viên mới trường bằng tiếng Anh
Cách triển khai đơn xin việc sinh viên sinh viên mới trường bằng tiếng Anh

Để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tập trung vào lá đơn của bạn, đừng quên tận dụng những nội dung liên quan như sở thích, kỹ năng, trình độ học vấn, những hoạt động, sự kiện tham gia bạn thời gian đang đi học trên trường đề “làm giàu” thêm cho lá đơn xin việc của mình nhé. Lưu ý, nên tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống từ liên kết để “gắn bó” những đoạn rời rạc này lại gần nhau và bổ sung thêm ý nghĩa cho nhau nhé. Khi ứng tuyển vào vị trí “media staff “·Bạn có thể bắt đầu từ việc làm nổi bật trình độ học vấn như sau:

“From my CV, You can see, currently, I’ve just graduated from Journalism and communication with a good Bachelor degree. I’ve just finished a training session in ATC which is one of the communication training centers in hanoi. Addition, I used to be a member of the young Journalism Club in my university. We take responsibility for every single event in our school, I will be the person to make communicating plans on social media and operate it.

Exceptional communication skills, I am an articulate communicator who understands the different communication styles required when working with fellow members and customers. Addition, I’m active and enthusiastic. I’m willing to learn new things and do what it takes to get a job done well even under pressure or on a far away mission. 

2.2.3. Phần kết đơn bạn nên trình bày như thế nào?

Kết đơn xin việc, bạn có thể đề cập đến mong muốn họ dành chút thời gian để ý đến lá đơn của bạn và mong muốn có một buổi phỏng vấn gần nhất tại văn phòng của công ty. Hãy trình bày một cách chân thành, cấu trúc “looking forward to” bạn có thể sử dụng để diễn đạt ý này nhé. Ngay bên dưới, bạn có thể ký tên của mình để kết đơn. Tham khảo ngay ví dụ dưới đây nhé.

Phần kết đơn bạn nên trình bày như thế nào?
Phần kết đơn bạn nên trình bày như thế nào?

I’m looking forward to an interview at Bigsun officer. 

Your Faithfully

Phung Minh Anh

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

Trên đây bạn vừa được chia sẻ bí quyết viết đơn xin việc bằng tiếng Anh dành cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng rằng những thông tin trên đây được chia sẻ bởi vieclam123.vn sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn.

5/5 (2 bình chọn)