Cập nhật mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch xịn sò nhất

By   Administrator    16/03/2022

Một lĩnh vực đòi hỏi sự hội nhập lớn như du lịch thì việc chuẩn bị một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh của các ứng viên là luôn luôn cần thiết. Vậy nội dung cần xuất hiện trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch cần bao gồm những gì và thể hiện như thế nào? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

Có thể nói, tiếng Anh là một phần không thể tách rời với du lịch, bởi đây là thứ ngôn ngữ phổ thông nhất mà xã hội đang thịnh hành, bạn có thể dùng nó và giao tiếp với bất cứ người ngoại quốc nào.

Chính bởi sự quan trọng này mà các ứng viên tham gia ứng tuyển ngành du lịch cần trang bị cho mình một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng, bạn có tin rằng nó đem lại hiệu quả với mọi vị trí công việc?

Quả đúng là như vậy, một ứng viên vừa có năng lực chuyên môn lại nói tiếng Anh như người bản địa chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn những đối thủ còn lại. Việc biết tiếng Anh chính xác là một đặc quyền mà nhà tuyển dụng du lịch dành cho ứng viên sở hữu, những người này thường sẽ nhận được sự ưu tiên trong đợt tuyển dụng.

Tầm quan trọng của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch
Tầm quan trọng của mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

Thông qua lá đơn xin việc viết bằng tiếng Anh, ứng viên không cần mất nhiều công sức để quảng bá trình độ ngoại ngữ của mình bởi chỉ cần nhìn vào cách mà bạn thể hiện trong đơn thì nhà tuyển dụng đã hiểu rõ điều này.

Ngoài ra, cũng có nhiều công ty du lịch đưa ra yêu cầu về một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh, đương nhiên để đủ điều kiện tham gia ứng tuyển thì ứng viên phải chuẩn bị mẫu đơn hoàn chỉnh nhất.

Đó là những lý do mà ứng viên cần sở hữu một mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành du lịch đầy đủ và ấn tượng. Nội dung càng hấp dẫn bao nhiêu thì tỷ lệ thành công và được tuyển dụng càng lớn bấy nhiêu.

Mặc dù đã nhận thức được tầm quan trọng của lá đơn xin việc này thế nhưng không phải ứng viên nào cũng biết cách thể hiện cho chuẩn. Nếu bạn là một tấm chiếu mới, hãy tham khảo ngay hướng dẫn viết đơn xin việc được chia sẻ bên dưới này nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch ấn tượng

Một lá đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh ấn tượng cần đảm bảo các tiêu chí như đúng, chuẩn xác, hấp dẫn và hình thức đẹp mắt. Vậy muốn đạt được những tiêu chí này thì bạn cần phải làm gì?

2.1. Yêu cầu cơ bản cho đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh

So với những giấy tờ khác trong hồ sơ, đơn xin việc tiếng Anh ngành du lịch được đánh giá là sở hữu nội dung ngắn gọn nhất.

Theo đó, ứng viên chủ yếu sẽ trình bày nguyện vọng, mong muốn của bản thân với vị trí ứng tuyển cụ thể kèm theo là một số ưu điểm nổi trội liên quan tới công việc.

Yêu cầu cơ bản cho đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh
Yêu cầu cơ bản cho đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh

Mẫu đơn xin việc du lịch viết bằng tiếng Anh cần giới hạn độ dài ở mức phù hợp, theo đó độ dài được coi là lý tưởng nhất thường dao động từ nửa trang đến 1 trang giấy khổ A4.

Ngoài ra, hãy đảm bảo mọi thông tin đưa ra đều hướng đúng trọng tâm là vị trí ứng tuyển, tránh trường hợp trình bày lan man dẫn đến thông tin bị loãng và kém chất lượng.

2.2. Nội dung đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh cần hấp dẫn

Muốn nội dung tổng thể của đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh hấp dẫn, ứng viên không thể trình bày sơ sài những thông tin chính được quan tâm trong mẫu đơn này. Việc trình bày chúng đầy đủ và chất lượng sẽ giúp bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng, theo dõi bí quyết từ các chuyên gia chia sẻ ngay sau đây nhé.

2.2.1. Đơn xin việc du lịch tiếng Anh cần có thông tin liên hệ

Đơn xin việc như một lời chào của bạn với nhà tuyển dụng trong lần gặp mặt đầu tiên, bởi vậy nếu bạn có lời chào hay và ấn tượng sẽ làm cho đối phương ghi nhớ.

Sau khi đã trình bày tất cả những yếu tố cơ bản cần xuất hiện như Quốc hiệu - Tiêu ngữ, Tiêu đề văn bản thì ứng viên hãy nhắc lại một số thông tin của cá nhân một cách chi tiết nhất.

Đơn xin việc du lịch tiếng Anh cần có thông tin liên hệ
Đơn xin việc du lịch tiếng Anh cần có thông tin liên hệ

Một số danh mục mà bạn cần nhắc đến bao gồm Họ và tên đầy đủ, Vị trí tham gia ứng tuyển trong ngành du lịch, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Địa chỉ liên hệ. Tất cả những thông tin này đều phải kê khai một cách trung thực, đặc biệt là số điện thoại và địa chỉ email của ứng viên.

Chưa hết, ứng viên ngành du lịch cần chú ý tới thông tin của người nhận để trình bày cho đúng. Ghi sai tên sẽ ảnh hưởng tới quá trình chọn lọc hồ sơ của nhà tuyển dụng, rất có thể bạn sẽ bị loại vì không hiểu rõ người tuyển dụng mình.

2.2.2. Lý do viết đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh của bạn là gì?

Mặc dù không mấy liên quan tới yêu cầu tuyển dụng hay trình độ chuyên môn thế nhưng bạn vẫn nên đưa ra lý do vì sao mình viết đơn ứng tuyển này. Với thông tin mà bạn cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các kênh tuyển dụng nào là hiệu quả.

Ví dụ:

“Tôi đọc được tin tuyển dụng của công ty mình trên website giasusinhvien.net và biết doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Anh.

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành du lịch và có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này 3 năm nên nắm rõ nghiệp vụ cũng như các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc. Vì vậy nên tôi viết đơn này mong được ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch của đơn vị mình, rất mong được giúp đỡ.”

“I read my company's recruitment news on the website giasusinhvien.net and know that the business is in need of recruiting for the position of English speaking tour guide.

I have graduated with a major in tourism and have 3 years of working experience in this position, so I have a good understanding of the profession as well as the necessary professional skills for the job. Therefore, I am writing this application to apply for the position of tour guide in my unit, looking forward to helping.”

Lý do viết đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh của bạn là gì
Lý do viết đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh của bạn là gì?

Còn có nhiều lý do khác chẳng hạn như được người thân giúp đỡ, bạn bè giới thiệu hay bạn đọc được tin tuyển dụng trực tiếp tại bảng tin của doanh nghiệp thì cũng trình bày cho họ biết nhé.

2.2.3. Làm rõ những lợi ích mà bạn đem lại cho doanh nghiệp

Ngành du lịch khá đa dạng và phong phú, vì vậy tuyệt đối không trình bày những thông tin chung chung vì bản chất chúng chẳng có tác dụng gì trong lá đơn xin việc này cả.

Thay vào đó, hãy bám chắc vào yêu cầu công việc của từng vị trí, đương nhiên đó phải là vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy làm rõ những điểm nổi bật khiến bản thân mình phù hợp với công việc hiện tại.

Việc làm rõ lợi ích mà bạn đem lại cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết, qua đó phía doanh nghiệp du lịch có thể đánh giá năng lực của bạn một cách khách quan nhất.

Ví dụ:

“Trước đây, tôi đã từng làm hướng dẫn viên du lịch 3 năm và đều đạt thành tích xuất sắc trong công việc, cụ thể nhận được bằng khen từ phía công ty trao tặng và luôn được du khách đánh giá tốt về mọi mặt. 

Tuy nhiên do mong muốn bản thân ngày càng phát triển, muốn học hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn khác nên tôi đã quyết định ứng tuyển vào vị trí quản lý du lịch.

Nhận thấy bản thân có một số ưu điểm phù hợp với công việc này, cụ thể như sau:

- Có khả năng lãnh đạo

- Có kỹ năng thuyết trình

- Quản lý thời gian hiệu quả và hỗ trợ đồng nghiệp khi họ chậm deadline

- Mối quan hệ rộng lớn nên có thể mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho công ty

Ngoài ra, tôi còn là một người hòa đồng, cởi mở với mọi người, trong công việc rất nghiêm túc nhưng ngoài giờ sẽ thoải mái để hiểu rõ nhân viên của mình.”

Làm rõ những lợi ích mà bạn đem lại cho doanh nghiệp
Làm rõ những lợi ích mà bạn đem lại cho doanh nghiệp

“In the past, I have worked as a tour guide for 3 years and have achieved excellent results in my work, specifically receiving certificates of merit from the company and always received good reviews from tourists in all aspects.

However, due to the desire to develop myself and learn many other professional skills, I decided to apply for the position of tourism manager.

Realizing that I have a number of advantages that are suitable for this job, specifically as follows:

- Capable leadership

- Have presentation skills

- Effective time management and support colleagues when they are late for deadlines

- Extensive relationship should be able to expand the potential customer file for the company

In addition, I am a sociable person, open to everyone, very serious at work, but after hours, I will be comfortable to understand my employees."

Ưu điểm sẽ tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên hãy đánh giá đúng bản thân để đưa ra những lợi thế vừa phù hợp vừa chất lượng bạn nhé.

Tham khảo thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh mới nhất 

2.2.4. Gợi ý về một cuộc gặp mặt trực tiếp gần nhất

Một yếu tố quan trọng trong đơn xin việc tiếng Anh ngành du lịch mà bạn tuyệt đối không được quên đó chính là gợi ý về cuộc phỏng vấn sắp tới.

Gợi ý về một cuộc gặp mặt trực tiếp gần nhất
Gợi ý về một cuộc gặp mặt trực tiếp gần nhất

Sau những gì mà bạn thể hiện ở trên, có thể nhiều vấn đề làm nhà tuyển dụng quên đi mục đích chính của bạn, vậy nên hãy nhắc lại để họ nhớ rằng bạn mong muốn được gặp mặt trực tiếp để có cơ hội chứng minh bản thân một cách hiệu quả hơn.

Ngay từ lúc này, trong đầu họ đã có đánh giá cơ bản về việc có tuyển dụng bạn hay không, vì vậy nếu đưa ra lời gợi ý kịp thời có thể giúp bạn gia tăng cơ hội.

2.3. Đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh cần hình thức bắt mắt

Hầu hết tất cả các ứng viên ở mọi ngành nghề dù viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đều chú trọng vào nội dung mà ít quan tâm tới hình thức trình bày. Vậy theo bạn như vậy là nên hay không nên?

Các ứng viên du lịch cần chú ý khi trình bày văn bản, đặc biệt là đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch bởi vì đây là thành phần quan trọng góp mặt trong quyết định tuyển dụng từ phía doanh nghiệp.

Bạn có thể sở hữu một nội dung hay nhưng nếu hình thức không bắt mắt thì hiệu quả cũng không có. Khi trình bày hãy chú ý lỗi chính tả, từ ngữ địa phương không được xuất hiện và những lỗi cơ bản thường gặp khi trình bày văn bản khác.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán​

Đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh cần hình thức bắt mắt
Đơn xin việc du lịch bằng tiếng Anh cần hình thức bắt mắt

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch là một trong số công cụ đem lại cơ hội dành cho bạn, vậy nên muốn trở thành một nhân viên du lịch chính thức thì nhất định bạn phải thể hiện rõ sự nghiêm túc, chỉn chu và chuyên nghiệp của mình thông qua văn bản này.

5/5 (2 bình chọn)