[CHIA SẺ] Cách viết mẫu đơn xin việc kế toán hoàn hảo cho ứng viên

By   Administrator    15/09/2021

Trong cuộc chiến truy tìm việc làm kế toán, ứng viên nào sở hữu càng nhiều vũ khí lợi hại thì người đó là người chiến thắng. Thứ vũ khí được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả chính là đơn xin việc kế toán. Vậy bí quyết giúp bạn sở hữu mẫu đơn xin việc kế toán hoàn hảo là gì? Tham khảo bài viết sau đây của giasusinhvien.net mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ.

1. Vai trò của đơn xin việc kế toán ít ai biết

Kế toán - việc làm nổi bật được ứng viên chú ý nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Không những nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn, mức lương mà ứng viên nhận được khi tham gia công việc này cũng khá ấn tượng. Đây chính là lý do khiến  cho lượng ứng viên muốn có việc làm không ngừng gia tăng. Tuy nhiên để sở hữu việc làm kế toán đâu phải chuyện dễ dàng vì ngoài kiến thức chuyên môn thì ứng viên cần phải sở hữu một bộ hồ sơ xin việc “độc nhất vô nhị”.

Đơn xin việc nói chung từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của ứng viên, trong đó có việc làm kế toán. Các kế toán viên tương lai ngoài việc thể hiện trình độ, năng lực chuyên môn trong CV xin việc thì bạn cần phải lấy lòng nhà tuyển dụng thông qua mẫu đơn xin việc kế toán trước. Vì sao lại như vậy?

Vai trò của đơn xin việc kế toán ít ai biết
Vai trò của đơn xin việc kế toán ít ai biết

Điều này tương đối dễ hiểu bởi vì xu hướng tìm hiểu đơn xin việc đang rất phổ biến ở các nhà tuyển dụng, đây là mẫu văn bản duy nhất khiến họ không nhàm chán. 

Ở đơn xin việc kế toán, bạn sẽ có cơ hội nói nhiều hơn về nguyện vọng việc làm của mình. Tuy nhiên chỉ là nhiều hơn thôi nhé, đừng lạm dụng và rồi biến nó thành một bức thư kể lể dài lê thê, nếu vậy tôi không dám chắc là nhà tuyển dụng có đủ kiên nhẫn để theo bạn đến cùng không đâu.

Với sự xuất hiện của đơn xin việc, các kế toán viên dường như sẽ có cơ hội được chú hơn. Tất nhiên văn bản này phải được trình bày theo cách ấn tượng và thu hút, lời văn thì trôi chảy.

Về phía nhà tuyển dụng, thông qua lá đơn xin việc của ứng viên, họ cảm nhận được ứng viên nào thực sự phù hợp, đương nhiên là phải kết hợp với những tiêu chuẩn khác để đưa ra quyết định rồi.

Nhìn chung mẫu đơn xin việc kế toán đem lại lợi ích cho cả 2 nhưng nghiêng về phía ứng viên nhiều hơn. Bởi thế đây cũng là cơ hội để bạn nhanh chóng chinh phục công việc mình yêu thích này.\

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

2. Tìm hiểu thành phần có trong mẫu đơn xin việc kế toán

Chẳng có nhiều khác biệt so với những mẫu đơn xin việc ngành nghề khác, đơn xin việc kế toán cũng chiếm chọn bố cục thông dụng này để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn. 

Cụ thể ở đơn xin việc kế toán, sẽ có 3 phần khác nhau đó là mở đầu, phần nội dung chính và phần kết đơn. Khi trình bày, hãy chú ý tới các tiêu chí quan trọng như ngắn gọn, xúc tích, đánh vào trọng tâm để có phần thể hiện chất lượng nhất.

Tìm hiểu thành phần có trong mẫu đơn xin việc kế toán
Tìm hiểu thành phần có trong mẫu đơn xin việc kế toán

So sánh với những mẫu giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc, có lẽ đơn xin việc kế toán là văn bản chứa nội dung ít hơn hẳn. Đồng thời nó cũng chứa khá ít trường thông tin nên tập trung vào mục đích chính hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy thế nhưng để sở hữu lá đơn xin việc kế toán chưa bao giờ là dễ nếu như bạn không tìm hiểu thông tin, vậy nếu bạn không có kinh nghiệm cũng chưa từng viết đơn xin việc thì phải làm thế nào để được chấp nhận? Tiếp tục theo dõi những thông tin bên dưới, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình.

Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc qua email hiệu quả cho người ít kinh nghiệm

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc kế toán hoàn chỉnh

Tuy nhu cầu sử dụng nhiều thế nhưng kế toán viên là vị trí không hề dễ dàng có được. Hãy chú ý triển khai nội dung đơn sao cho tốt nhất để lọt vào danh sách ứng viên sáng giá trong đợt tuyển dụng sắp tới nhé.

3.1. Cách viết phần mở đầu đơn xin việc kế toán

Dù là kế toán hay ngành nghề nào khác thì ứng viên cũng không được quên việc thể hiện thông tin cá nhân trong đơn xin việc. Nếu thiếu nó chắc chắn bạn sẽ chẳng tạo được ấn tượng nào với nhà tuyển dụng.

Cách viết phần mở đầu đơn xin việc kế toán
Cách viết phần mở đầu đơn xin việc kế toán

Một số thông tin xuất hiện ở phần mở đầu đơn xin việc kế toán bao gồm:

- Kính gửi: Đây là nơi để bạn ghi tên nhà tuyển dụng một cách đầy đủ và chính xác. Nếu biết rõ ai là người tuyển dụng thì nên viết tên của họ để thể hiện sự gần gũi và cho thấy bạn là người tinh tế nhưng nếu bạn chẳng biết ai là người duyệt đơn của mình vậy hãy theo một cách an toàn hơn là “Qúy công ty/quý ông/quý bà” nhé.

- Các mục như Tên tôi là, Sinh năm, Địa chỉ khá dễ viết, bạn chỉ cần điền thông tin theo đúng giấy tờ tùy thân của mình, có thể xem chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu nhé.

- Tốt nghiệp: Hãy ghi tên trường đại học/cao đẳng/trung cấp - nơi mà bạn đã tham gia học hệ chuyên nghiệp cùng với chuyên ngành Kế toán. Có thể viết là Tài chính hoặc ngân hàng nhưng hãy tránh xa những chuyên ngành khác biệt như marketing hay kinh doanh bạn nhé.

3.2. Hướng dẫn viết nội dung chính của đơn xin việc kế toán

Ở phần nội dung chính, kế toán viên tương lai hãy thể hiện nguyện vọng của mình đối với việc làm này. Tuy nhiên đừng quên nêu lý do bạn biết đến vị trí kế toán đang được tuyển dụng tại doanh nghiệp trước đó nhé, nhà tuyển dụng cũng muốn khai thác thông tin này để đánh giá các kênh tuyển dụng của mình.

Không quá khó, bạn có thể đề cập tới một số lý do như biết qua người thân, bạn bè giới thiệu, hoặc có thể là nhìn thấy thông tin tuyển dụng tại website uy tín như giasusinhvien.net,...

Hướng dẫn viết nội dung chính của đơn xin việc kế toán
Hướng dẫn viết nội dung chính của đơn xin việc kế toán

Đến phần chính rồi, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rõ bản thân là một người phù hợp với vị trí kế toán viên này. Tham khảo cách triển khai sau đây nhé:

“Vị trí kế toán tổng hợp mà quý công ty đang tuyển dụng chính là công việc phù hợp với trình độ cũng như kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong suốt thời gian vừa qua.

Được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán bán hàng có kinh nghiệm về mảng xuất nhập khẩu. 

Kinh nghiệm của bản thân:

- Thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu với đối tác nước ngoài với tần suất liên tục

- Theo dõi và kiểm kê lượng hàng xuất - nhập - tồn trong kho đảm bảo không có sự chênh lệch giữa số lượng và giá trị hàng hóa

- Thực hiện tốt nghiệp vụ in sổ sách đảm bảo độ chính xác tuyệt đối

- Có thể kê khai thuế liên quan tới hàng hóa xuất nhập khẩu

- Lập báo cáo tài chính năm

Ngoài ra, tôi còn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và am hiểu các phần mềm kế toán chuyên dụng như MISA, FAST hay BRAVO,...

Với những kinh nghiệm trên đây tôi tự tin rằng mình sẽ đảm nhận tốt nhất vai trò của một nhân viên kế toán tại doanh nghiệp”

Bạn có thể trình bày nguyện vọng của mình theo một cách khác mà bạn cảm thấy phù hợp và hay ho hơn. Đây chỉ là cách mà tôi đưa ra để bạn hình dung rõ hơn về quá trình thực hiện các thành phần trong đơn xin việc kế toán.

3.3. Những thông tin chi tiết về kết đơn xin việc kế toán

Sau khi đã trình bày xong xuôi sự việc, đã đến lúc bạn phải khép lại câu chuyện này và chào tạm biệt nhà tuyển dụng thôi. Vấn đề là nên kết đơn như thế nào để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn?

Những thông tin chi tiết về kết đơn xin việc kế toán
Những thông tin chi tiết về kết đơn xin việc kế toán

Ví dụ:

“Trăm nghe không bằng một thấy, chính vì vậy tôi rất mong quý công ty/ông/bà sẽ tạo điều kiện và sắp xếp cho tôi 1 cuộc phỏng vấn, khi đó tôi sẽ trình bày rõ hơn về tất cả những gì mình đã nói, điều đó cũng là căn cứ xác thực hơn cho quá trình đưa ra lựa chọn của quý công ty/ông/bà.

Xin hãy liên hệ tới số điện thoại……… hoặc email:......... nếu có thông báo về lịch phỏng vấn hay phản hồi về hồ sơ xin việc.

Tôi xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Sau đó bạn có thể để lại chữ ký để xác nhận kèm theo thời gian viết đơn để văn bản trở nên hợp lệ nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

4. Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin việc kế toán?

Tuy là nghề khô khan nhưng không phải vì thế mà bạn cho mình cái quyền xuề xòa mọi thứ trong đơn xin việc kế toán này. Đừng quên rà soát lại lỗi chính tả sau khi hoàn thiện nội dung để chỉnh sửa. 

Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin việc kế toán
Cần lưu ý những gì khi viết đơn xin việc kế toán?

Ngoài ra, tất cả những tiêu chí như gọn gàng, sạch sẽ, khoa học đều phải thể hiện khi viết đơn xin việc kế toán. Nó được coi là bộ mặt của ứng viên, khả năng được lựa chọn cao hay thấp cũng một phần nhờ vào nó.

Đó là tất cả những gì liên quan tới mẫu đơn xin việc kế toán, giasusinhvien.net hy vọng bạn sẽ sớm tìm được doanh nghiệp phù hợp với trình độ kế toán của mình.

5/5 (2 bình chọn)