Mẫu đơn xin việc ngành Y - Bí kíp giúp bạn bước đến thành công

By   Administrator    11/12/2021

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của sinh viên ngành Y đó là đơn xin việc. Sở hữu mẫu đơn xin việc ngành Y chất lượng - hoàn hảo giúp bạn sớm có được vị trí mình yêu thích. Nếu bạn chưa biết bí quyết viết đơn xin việc ấn tượng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

1. Đơn xin việc ngành Y có vai trò quan trọng như thế nào?

Trước cái mác là ngành được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam, ngành Y từ lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng ứng viên.

Để có được việc làm trong ngành này, không chỉ đơn giản là có trình độ, năng lực hay kinh nghiệm, mà ứng viên phải đảm bảo mọi yếu tố liên quan đến kỹ năng có thể phục vụ cho công việc.

Chưa bao giờ thị trường tuyển dụng với ngành Y lại có dấu hiệu hạ nhiệt, bởi vậy các ứng viên quan tâm tới ngành này cũng được một phen lo lắng không ngừng.

Phải tạo ra sự đặc biệt, sự mới lạ và ấn tượng cực mạnh thì nhà tuyển dụng mới để hình ảnh của bạn lọt vào tâm trí. Vậy bí quyết có phải là mẫu đơn xin việc ngành Y hay không phải tìm hiểu mới biết được.

Đơn xin việc ngành Y có vai trò quan trọng như thế nào
Đơn xin việc ngành Y có vai trò quan trọng như thế nào?

Nếu như trước đây mẫu đơn xin việc ngành Y dường như chưa thực sự thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng thì giờ đây sự thật này đã được thay đổi. Hầu hết khi mở hồ sơ xin việc nhận được từ ứng viên thì các nhà tuyển dụng đều có xu hướng muốn tìm hiểu lá đơn xin việc đầu tiên. Bạn có biết vì sao không?

Rất đơn giản, đơn xin việc ngành Y là mẫu giấy tờ có thông tin nhưng không khô khan, ở đó ứng viên được giãi bày nguyện vọng của bản thân với vị trí trong ngành Y mà họ yêu thích. Đó cũng là nơi để họ nói lên những ưu điểm vượt trội của chính mình, lấy đó làm công cụ để chinh phục ứng viên. 

Chưa hết, khi nhìn vào mẫu đơn xin việc ngành Y của ứng viên, nhà tuyển dụng cũng có thêm cơ sở và căn cứ để so sánh, đối chiếu, sau đó chọn ra người phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

2. Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc ngành Y đúng ý nhà tuyển dụng

Hiện nay, có không ít tài liệu hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành Y nhưng ứng viên vẫn phải đau đầu vì không biết đâu mới là thông tin đáng tin cậy và chuẩn xác nhất. Đừng lo, giasusinhvien.net sẽ gửi tới bạn bí quyết viết đơn xin việc ngành Y chuẩn nhất.

2.1. Sử dụng bố cục chuẩn để đơn xin việc ngành Y chuyên nghiệp

Không có bất cứ mẫu đơn xin việc nào được tạo ra từ sự ngẫu hứng mà lại thành công cho nên bạn đừng hy vọng vào điều đó.

Với một ngành đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉn chu như ngành Y thì ứng viên khi tìm việc cũng phải thể hiện được phong thái này.

Sử dụng bố cục chuẩn để đơn xin việc ngành Y chuyên nghiệp
Sử dụng bố cục chuẩn để đơn xin việc ngành Y chuyên nghiệp

Hãy bố trí làm sao để bố cục đơn xin việc ngành Y vừa khoa học lại vừa phù hợp cho kế hoạch trình bày nội dung của mình.

Về cơ bản thì bố cục của đơn xin việc ngành Y sẽ được chia thành 3 phần tách biệt, bao gồm:

- Phần mở đầu: Gồm các thông tin giới thiệu bản thân, làm rõ cấu trúc cần có của văn bản

- Phần nội dung chính: Đây là phần sẽ làm rõ các ưu điểm của ứng viên ngành Y, trong đó có các thông tin về trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan tới ngành Y phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

- Phần kết đơn: Nhấn mạnh lại nguyện vọng của mình về cuộc phỏng vấn sắp tới, bạn cũng đừng quên để lại chữ ký để kết thúc mẫu đơn xin việc của mình nhé.

2.2. Chú trọng triển khai nội dung đơn xin việc ngành Y

Khi đã xác định được bố cục chuẩn của mẫu đơn xin việc ngành Y, bạn nhất định phải làm cho thông tin của chúng thật nổi bật. Cố gắng lựa chọn những thông tin đắt giá nhất để làm nổi bật bản thân, từ đó nâng cao cơ hội trúng tuyển.

2.2.1. Cách viết mở đầu đơn xin việc ngành Y

Cách viết mở đầu đơn xin việc ngành Y
Cách viết mở đầu đơn xin việc ngành Y

Như đã nói, phần đầu không chiếm nhiều diện tích của lá đơn xin việc cho ứng viên ngành Y, tuy nhiên bạn cần phải thể hiện rõ đây là một văn bản hành chính, có giá trị thông qua các thành phần bắt buộc như Quốc hiệu - Tiêu ngữ.

Tên đơn xin việc phải được làm nổi bật bằng cách viết in hoa toàn bộ, trong tên đơn phải có vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng không nhầm lẫn bạn đang ứng tuyển vào vị trí khác.

Tiếp theo là phần “Kính gửi” người nhận chính là Ban tuyển dụng/Ban Giám đốc của bệnh viện/phòng khám nào đó.

Ở phần mở đầu, bạn đừng quên nhiệm vụ chính là giới thiệu thông tin cơ bản của mình, bao gồm họ tên, năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại. 

2.2.2. Cách viết nội dung chính đơn xin việc ngành Y

Cách viết nội dung chính đơn xin việc ngành Y
Cách viết nội dung chính đơn xin việc ngành Y

Trước khi bước vào phần nội dung chính, ứng viên ngành Y cần đưa ra lý do viết đơn. Nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm tới việc vì sao bạn lại biết đến công việc này, liệu có phải bạn nhìn thấy qua kênh tuyển dụng nào mà họ đang sử dụng hay không?

Bởi vì họ muốn biết cho nên bạn sẽ trình bày thông tin này thôi, cũng khá đơn giản cho nên chỉ 1 hoặc 2 dòng là có thể giải quyết triệt để rồi.

2.2.3. Cách trình bày phần kết đơn xin việc ngành Y ấn tượng

Kết đơn xin việc sẽ là nơi để ứng viên nhấn mạnh lại 1 lần nữa nguyện vọng của mình đối với công việc ngành Y, lúc nào sẽ không pr thêm về bản thân mà thay vào đó là nhắc về cuộc phỏng vấn sắp tới. Bạn có thể nói rằng:

“Tôi rất mong được xuất hiện ở vòng phỏng vấn ở một ngày gần nhất để có cơ hội chứng minh những điều mình nói trên”

Cách trình bày phần kết đơn xin việc ngành Y ấn tượng
Cách trình bày phần kết đơn xin việc ngành Y ấn tượng

Không quên để lại lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian để quan tâm về bạn. Cam kết những thông tin kê khai là đúng sự thật, điều này sẽ làm bạn gia tăng sự uy tín, củng cố hình ảnh cá nhân.

3. Bí quyết giúp sinh viên ngành Y có đơn xin việc hoàn hảo

3.1. Đơn xin việc ngành Y cần nhấn mạnh trình độ, bằng cấp

Dù bạn có ứng tuyển vào vị trí Bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa hay là y tá, hộ lý thì tất cả đều đáng trân trọng. Bất cứ vị trí nào trong số đó cũng đều khó sở hữu, vậy nên muốn giành được cơ hội thì phải khiến bản thân trở nên nổi bật trước đã.

Trong đơn xin việc ngành Y, ứng viên cần nhấn mạnh trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp đang có, bởi mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng biệt về tiêu chí này.

Đơn xin việc ngành Y cần nhấn mạnh trình độ, bằng cấp
Đơn xin việc ngành Y cần nhấn mạnh trình độ, bằng cấp

Nếu chỉ dừng lại ở trình độ cao đẳng hoặc trung cấp thì bạn không thích hợp với việc làm bác sĩ, tương tự nếu như bạn tốt nghiệp đại học thì cơ hội thăng tiến là khá rộng mở.

Một bác sĩ cần có nhiều kinh nghiệm, nếu vừa mới ra trường thì bạn có thể thay kinh nghiệm bằng các thành tích trong học tập, trước đó bạn đã từng đạt giải thưởng gì chưa? Có từng tham gia cuộc thi chuyên ngành nào? Thành tích đạt được cụ thể là gì?...

3.2. Nguyện vọng ứng viên ngành Y phải được ưu tiên trong đơn xin việc

Nguyện vọng của bạn trong ngành Y là gì? Đây là một trong những thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên khách quan nhất.

Nguyện vọng ứng viên ngành Y phải được ưu tiên trong đơn xin việc
Nguyện vọng ứng viên ngành Y phải được ưu tiên trong đơn xin việc

Bạn muốn trở thành một bác sĩ đa khoa, chuyên khoa hay một vị trí cao hơn là bác sĩ trưởng khoa,... tất cả đều phải được nêu ra trong đơn xin việc để nhà tuyển dụng được biết.

Với năng lực ấy, cùng nguyện vọng ấy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang cần hay không.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

4. Viết mẫu đơn xin việc ngành Y ứng viên cần lưu ý điều gì?

Đặc điểm đặc trưng mà có thể ai cũng biết ở một bác sĩ đó là chữ xấu, tuy nhiên nếu viết đơn xin việc bằng tay thì ứng viên cũng phải đảm bảo rằng nhà tuyển dụng đọc được những gì mình truyền đạt.

Các thông tin kê khai trong đơn xin việc cần chính xác tuyệt đối, có thái độ cầu tiến và lòng yêu nghề. Ngoài ra, những người làm ngành Y phải chứng minh được bản thân mình là một người tâm huyết, thực sự muốn cống hiến và phát triển lâu dài với nghề.

Viết mẫu đơn xin việc ngành Y ứng viên cần lưu ý điều gì
Viết mẫu đơn xin việc ngành Y ứng viên cần lưu ý điều gì?

Những thông tin về mẫu đơn xin việc ngành Y đã được làm rõ ở bài viết trên đây, hy vọng các ứng viên ngành Y sẽ sớm tìm được công việc phù hợp, đặc biệt có thể phát triển và thành công trong thời gian ngắn nhất.

5/5 (2 bình chọn)