Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện và cách viết khiến NTD siêu lòng

By   Administrator    09/05/2022

Nếu không sở hữu đơn xin việc ấn tượng, chắc chắn ứng viên ngành Y sẽ khó có cơ hội tiếp cận vị trí mình yêu thích tại các bệnh viện. Để được chú ý, nhất định bạn không được bỏ qua những bí quyết viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện hoàn hảo sau đây.

1. Tìm hiểu khái quát về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện là giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên ngành Y. Theo đó, nếu các nội dung bên trong không đảm bảo các tiêu chí mà nhà tuyển dụng mong muốn thì đồng nghĩa ứng viên sẽ không nhận được bất kỳ cơ hội nào để tiếp cận tới vị trí mong muốn.

Đơn xin việc vào bệnh viện không chứa quá nhiều nội dung, ứng viên chỉ cần đưa ra những thông tin vừa đủ, phù hợp và chất lượng đã có thể thuyết phục bệnh viện nơi ứng tuyển.

Tìm hiểu khái quát về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện
Tìm hiểu khái quát về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

Không phân biệt vị trí, chuyên khoa, dù bạn xin vào làm bác sĩ chuyên khoa hay bác sĩ đa khoa, chỉ cần nơi tuyển dụng là bệnh viện thì đều có thể sử dụng mẫu đơn xin việc vào bệnh viện để làm công cụ ứng tuyển.

Tin chắc không mấy người nắm rõ cách viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện, đặc biệt là mấy bạn sinh viên. Vậy nên hãy theo dõi những bí quyết viết đơn xin việc hoàn hảo dưới đây của giasusinhvien.net để áp dụng cho lá đơn sắp tới nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc ngành Y

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc vào bệnh viện theo mẫu chuẩn nhất

Có 3 yếu tố khiến bạn sở hữu một mẫu đơn xin việc vào bệnh viện ấn tượng và hoàn hảo bao gồm: Bố cục đầy đủ, Nội dung hấp dẫn và Hình thức trình bày khoa học. Vậy làm sao để bạn hoàn thiện chúng chỉ trong thời gian ngắn? Bí quyết sẽ được bật mí ở nội dung bên dưới, mời bạn tham khảo nhé.

2.1. Lên dàn ý đơn xin việc vào bệnh viện đúng chuẩn

Lên dàn ý đơn xin việc vào bệnh viện đúng chuẩn
Lên dàn ý đơn xin việc vào bệnh viện đúng chuẩn

Bố cục đơn xin việc vào bệnh viện khá đơn giản, thường chỉ có 3 phần đó là phần đầu, phần thân và phần kết. Việc thể hiện chúng một cách đúng đắn, chính xác giúp hồ sơ ứng viên thêm phần chất lượng.

Tuy khá đơn giản những không phải ai cũng biết cách trình bày các phần trong bố cục này, chính vì vậy giasusinhvien.net sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để mỗi ứng viên có màn PR bản thân một cách hiệu quả nhất.

2.2. Chú trọng nội dung đơn xin việc vào bệnh viện

2.2.1. Mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện viết thế nào?

Mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện viết thế nào
Mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện viết thế nào?

Mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện luôn cần có đủ yếu tố như: Quốc hiệu và Tiêu ngữ, Tên đơn xin việc, Kính gửi và Thông tin ứng viên xin việc. Tất cả đều phải trình bày theo đúng nguyên tắc trong văn bản hành chính, cụ thể như sau:

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Viết thành 2 dòng tách biệt, có căn giữa. Riêng dòng Quốc hiệu thì viết in hoa toàn bộ, nếu là đánh máy thì có thể định dạng in đậm nhé.

- Tiêu đề đơn xin việc: Để phân biệt với những giấy tờ khác, tên đơn xin việc vào bệnh viện cũng phải được căn giữa, đồng thời in đậm để trở nên nổi bật.

- Kính gửi: Bạn có thể ghi tên người tuyển dụng nếu biết rõ, hoặc gửi tới Ban tuyển dụng và Ban Lãnh đạo của bệnh viện với tên cụ thể.

- Thông tin ứng viên ngành Y tham gia ứng tuyển: Hãy trình bày đầy đủ, rõ ràng các thông tin về bản thân như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ thường trú, Nơi ở hiện tại, Vị trí ứng tuyển, Địa chỉ liên hệ,...

Về cơ bản, mẫu đơn xin việc vào bệnh viện phần mở đầu không có gì phức tạp hay khó khăn, chỉ cần bạn cung cấp chính xác và đầy đủ những thành phần nêu trên thì đã đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng rồi.

2.2.2. Nội dung chính trong đơn xin việc vào bệnh viện trình bày ra sao?

Nội dung chính trong đơn xin việc vào bệnh viện trình bày ra sao
Nội dung chính trong đơn xin việc vào bệnh viện trình bày ra sao?

Nội dung chính trong đơn xin việc vào bệnh viện trình bày như thế nào chính là vấn đề mà nhiều ứng viên quan tâm. Vậy chắc chắn những gợi ý sau đây sẽ hữu ích đến bạn, cùng theo dõi nhé.

Trước hết, trong đơn xin việc, các ứng viên phải làm rõ được nguyện vọng của mình với vị trí công việc nhất định. Tiếp theo cần đưa ra những ưu điểm vượt trội khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí mà họ đang cần.

Ví dụ:

“Từng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Đa khoa, sở hữu 5 năm kinh nghiệm thực tế tại Bệnh viện ABC và giành nhiều thành tích xuất sắc do đơn vị trao tặng. Tôi rất tự tin về trình độ và kỹ năng của bản thân, chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đảm nhận vai trò mới này.”

Hoặc nếu có cách thể hiện ấn tượng hơn thì bạn hãy đưa ra để thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhé.

Nói chung, chỉ cần bạn làm rõ được nguyện vọng mong muốn làm việc tại bệnh viện, kèm theo đó là các ưu điểm nổi bật chứng minh mình phù hợp với công việc ứng tuyển hiện tại là được.

Tham khảo thêm: Cách viết trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

2.2.3. Để có phần kết đơn ấn tượng bạn cần làm gì?

Để có phần kết đơn ấn tượng bạn cần làm gì
Để có phần kết đơn ấn tượng bạn cần làm gì?

Kết đơn xin việc vào bệnh viện chính là nơi để ứng viên nói lời cảm ơn, đưa ra cam kết trước khi kết thúc văn bản. Bạn cần nêu rõ những thông tin kê khai bên trên là đúng sự thật và đừng quên để lại chữ ký để xác nhận nhé.

Cả 3 phần mở đầu, nội dung chính và phần kết đều đã được làm rõ. Tuy nhiên để có được mẫu đơn xin việc hoàn hảo thì bạn cần phải lưu ý một số điều được chia sẻ sau đây.

2.3. Quan tâm tới hình thức trình bày đơn xin việc vào bệnh viện

Thông qua hình thức trình bày văn bản, phía nhà tuyển dụng cũng có cái nhìn hay đánh giá khách quan nhất về ứng viên của mình. Chưa biết trình độ học vấn hay kinh nghiệm của bạn ra sao, nếu không thể sắp xếp một mẫu đơn xin việc chỉn chu, bắt mắt thì e rằng hiệu quả sẽ không như bạn mong đợi.

Quan tâm tới hình thức trình bày đơn xin việc vào bệnh viện
Quan tâm tới hình thức trình bày đơn xin việc vào bệnh viện

Thường thì khi xem xét một bộ hồ sơ của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng chọn lọc từ các yếu tố đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất. Cụ thể, nội dung đơn xin việc của bạn chỉ có thể tỏa sáng nếu như hình thức đạt tiêu chuẩn. Chính vì thế đừng để tuột mất cơ hội chỉ vì vài lỗi nhỏ con như sai chính tả, nội dung không đúng trọng tâm, trình bày dài dòng,...

3. Viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện cần lưu ý những gì?

Có không ít ứng viên ngành Y vì chưa hiểu rõ cách tạo đơn xin việc hoàn hảo mà đã bỏ lỡ cơ hội cho mình. Chính vì vậy bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để gia tăng cơ hội ở lần ứng tuyển tiếp theo nhé:

Thứ nhất, luôn đưa ra thông tin phù hợp, đúng trọng tâm. Trình bày đúng vấn đề chính giúp cho bạn không bị đánh giá là ứng viên thiếu chuyên nghiệp, đồng thời thông đây cũng là cách giúp bạn khẳng định giá trị bản thân mình một cách hiệu quả nhất.

Thứ hai, hãy lưu ý tới cách trình bày bố cục sao cho ngắn gọn, khoa học. Sắp xếp thông tin theo logic để người đọc dễ tiếp thu được vấn đề bạn đưa ra.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện cần lưu ý những gì
Viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện cần lưu ý những gì?

Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện là công cụ giúp ứng viên có thêm cơ hội được chú ý, chính vì vậy hãy áp dụng theo hướng dẫn vừa rồi để tạo ra kết quả bứt phá mà bạn hàng mong đợi nhé.

5/5 (2 bình chọn)