Nắm chắc cách viết mẫu đơn xin việc vào quán cafe để được trúng tuyển

By   Administrator    17/06/2022

Quán cafe tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau, trong đó dù là bạn có ứng tuyển vào vị trí nào thì vẫn phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu như chuẩn bị hồ sơ có đơn xin việc. Cách viết mẫu đơn xin việc vào quán cafe chính hiệu sau đây sẽ giúp bạn chiến thắng, cùng theo dõi và áp dụng nhé.

1. Mẫu đơn xin việc vào quán cafe và ý nghĩa của nó

Không ít người thường tỏ ra nghi ngờ vai trò cũng như tầm quan trọng của mẫu đơn xin việc vào quán cafe bởi lẽ họ thường nghĩ rằng nhà tuyển dụng chỉ cần kinh nghiệm. Nếu bạn cũng suy nghĩ như họ vậy thì chắc chắn bạn đang tự làm mất đi cơ hội dành cho mình bởi lẽ sự thật thì hoàn toàn khác.

Đơn xin việc vào quán cafe chính là linh hồn của hồ sơ xin việc, trong đó nếu các ứng viên ứng tuyển vào quán cafe có thể làm nổi bật những ưu điểm của bản thân, biết nhấn mạnh đúng lợi thế của mình thì chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng để ý.

Mẫu đơn xin việc vào quán cafe và ý nghĩa của nó
Mẫu đơn xin việc vào quán cafe và ý nghĩa của nó

Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn chỉ coi đó là một loại giấy tờ chỉ xuất hiện cho có vậy thì bạn đang tự làm giảm đi cơ hội sở hữu việc làm cho chính mình.

Hiện nay, ngoài CV hay Sơ yếu lý lịch với những thông tin khô khan, nhà tuyển dụng nói chung và đội ngũ tuyển dụng tại các quán cafe nói riêng thường có xu hướng đọc đơn xin việc khi nhận được hồ sơ từ ứng viên. Thông qua những gì mà ứng viên thể hiện, họ có thể đánh giá phần nào trình độ, tính cách cũng như năng lực của ứng viên với vị trí người đó đang ứng tuyển.

Thông tin thu thập từ đơn xin việc sẽ góp phần khá lớn vào quyết định tuyển dụng của họ. Chính vì thế đừng bao giờ bỏ qua hay trình bày sơ sài với mẫu đơn xin việc, cho dù đó là vị trí lao động phổ thông đơn giản nhất bạn nhé.

Tham khảo thêm: Viết đơn xin việc quán trà sữa

2. Bạn đã biết cách trình bày đơn xin việc quán cafe hiệu quả?

Bạn đã biết cách trình bày đơn xin việc quán cafe hiệu quả
Bạn đã biết cách trình bày đơn xin việc quán cafe hiệu quả?

2.1. Chuẩn bị nội dung phần mở thật ấn tượng

Đơn xin việc nói chung và đơn xin việc vào quán cafe nói riêng thường có chung cấu trúc phần mở đầu. Vậy nên nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu đơn xin việc có sẵn trên mạng để áp dụng theo.

Về cơ bản, nó không có gì phức tạp. Tất cả những gì mà bạn cần làm đó chính là đưa vào Quốc hiệu - Tiêu ngữ, trình bày Tên văn bản kèm theo Ngày tháng viết đơn bên dưới, tiếp đến là mục Kính gửi tới người tiếp nhận và một vài thông tin cá nhân cơ bản.

Tất cả những thành phần nêu trên là bắt buộc, do đó dù muốn hay không thì bạn vẫn phải đưa chúng vào để đảm bảo cấu trúc văn bản theo form chuẩn nhất.

Riêng phần thông tin ứng viên, bạn cần làm rõ các trường như Họ tên, Quê quán, Ngày tháng năm sinh, Nơi ở hiện tại, Vị trí ứng tuyển, Tóm tắt quá trình học tập bản thân, Địa chỉ liên hệ chuẩn xác.

Hãy lưu ý tới phần địa chỉ liên hệ bởi vì nếu bạn cho địa chỉ sai thì chắc chắn dù có vượt qua vòng sơ tuyển này thì bạn cũng sẽ không được đi tiếp vào vòng trong. Bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết phải liên hệ với bạn bằng cách nào cả.

Chuẩn bị nội dung phần mở thật ấn tượng
Chuẩn bị nội dung phần mở thật ấn tượng

2.2. Chi tiết phần thân của đơn xin việc quán cafe

Ở phần nội dung chính, ứng viên quán cafe cần làm rõ 2 vấn đề đó là nguyện vọng của bản thân với vị trí ứng tuyển và nêu ra những ưu điểm phù hợp để thuyết phục nhà tuyển dụng. Vậy chi tiết nội dung như thế nào mời bạn tham khảo những hướng dẫn bên dưới nhé.

2.2.1. Nêu rõ nguyện vọng ứng tuyển

Bạn là ứng viên mong muốn được làm việc ở quán cafe mình yêu thích, các vị trí ứng tuyển có thể là nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên thu ngân hay quản lý quán,...

Dù là ứng tuyển vào vị trí nào thì chắc chắn bạn vẫn phải trình bày rõ nguyện vọng của mình với công việc hiện tại. Trong đó, mỗi người sẽ có những mong muốn cho riêng mình, nguyện vọng của bạn chắc chắn phải khác biệt với những người khác thì cơ hội mới là tuyệt đối.

Tuỳ vào từng vị trí công việc khác nhau mà nguyện vọng của các ứng viên cũng có sự khác biệt. Nhưng cũng có nhiều người tuy ứng tuyển vào cùng vị trí nhưng mong muốn của họ cũng không trùng khớp. Vậy theo bạn đâu là những mục tiêu phù hợp có thể chinh phục được nhà quản lý quán cafe?

Về cơ bản, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, hãy nhắc đến việc được học hỏi, được tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp như quán cafe hiện tại. Hãy thể hiện sự kiên trì, có quyết tâm với công việc mình ứng tuyển để tạo niềm tin cho người tuyển dụng.

Nêu rõ nguyện vọng ứng tuyển
Nêu rõ nguyện vọng ứng tuyển

2.2.2. Trình bày ưu điểm phù hợp với vị trí trong quán cafe

Về ưu điểm của ứng viên quán cafe, dựa vào vị trí mà bạn ứng tuyển cụ thể mà sẽ xác định ưu điểm phù hợp mà bản thân đang sở hữu. Ví dụ:

- Nếu xin vào vị trí phục vụ: Bạn cần sự nhanh nhẹn, hoạt bát và linh động trong công việc. Hãy nói rằng mình có khả năng giao tiếp, ghi nhớ order của khách và có kỹ năng bưng bê chuyên nghiệp,...

- Với vị trí thu ngân: Bạn cần có khả năng tính toán nhanh nhạy, có sự cẩn thận và tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế thì càng lợi thế.

- Vị trí quản lý quán cafe: Nếu ứng tuyển vào vị trí này, hãy nhấn mạnh về kỹ năng lãnh đạo của mình, đồng thời bạn cũng cần sở hữu kỹ năng giao tiếp, đàm phán, biết ngoại ngữ hoặc am hiểu về các món đồ uống mà quán cung cấp,...

Nói chung, với mỗi vị trí khác nhau nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần bám sát vào yêu cầu công việc có trong bản tin tuyển dụng để đưa ra cho mình những kỹ năng phù hợp nhất.

Ngoài ra, nếu là người có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương thì bạn cũng đừng giấu bởi vì nó chắc chắn sẽ là lợi thế để bạn giành được quyền ưu tiên trong bất cứ cuộc tuyển dụng nào.

Một khi nhà tuyển dụng cảm thấy được sự phù hợp ở nơi bạn, chắc chắn họ sẽ muốn khai thác nhiều hơn những gì mà họ nhìn thấy trong đơn xin việc. Cơ hội bước vào vòng phỏng vấn của bạn vì thế mà gia tăng và hãy chuẩn bị thật tốt để chinh phục họ ở vòng tiếp theo nhé.

Tham khảo thêm: Bí kíp viết đơn xin việc nhân viên bán hàng

Trình bày ưu điểm phù hợp với vị trí trong quán cafe
Trình bày ưu điểm phù hợp với vị trí trong quán cafe

2.3. Nội dung phần kết đơn nên trình bày thế nào?

Phần kết đơn xin việc vào quán cafe tuy ít nội dung nhưng cũng khiến nhiều ứng viên bị áp lực bởi vì họ chẳng biết trình bày những gì. Nếu vậy hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Ở phần cuối cùng này, ứng viên xin việc vào quán cafe cần chốt lại vấn đề chính, đồng thời bày tỏ việc muốn được vào vòng phỏng vấn để trình bày rõ hơn những gì bản thân đang có phù hợp với công việc. Ngoài ra hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc hồ sơ của bạn, sau đó kết thúc bằng chữ ký của mình.

Nội dung phần kết đơn nên trình bày thế nào
Nội dung phần kết đơn nên trình bày thế nào?

Toàn bộ nội dung cũng như cách trình bày mẫu đơn xin việc vào quán cafe đã được làm rõ qua bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ này của giasusinhvien.net sẽ phần nào giải quyết khó khăn ở khâu ứng tuyển, từ đó mỗi ứng viên sẽ nhanh chóng hoàn thiện bản thân để tìm được công việc ưng ý.

5/5 (2 bình chọn)