Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng đầy đủ nhất

By   Administrator    03/03/2022

Ngành điều dưỡng trong những năm gần đây đang lên ngôi và là một trong những mơ ước của rất nhiều người. Vậy nếu như bạn đang chuẩn bị xin việc ngành điều dưỡng thì sẽ cần phải chuẩn bị đơn xin việc viết tay như thế nào? Cùng khám phá nội dung bài viết sau đây để biết cách tạo mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng cực chuẩn nhé!

1. Tại sao nên chọn mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng?

Ngày nay, với thời đại công nghệ hiện đại ứng viên có thể có nhiều cách chọn cho mình về việc chuẩn bị đơn xin việc của mình để gửi đến nhà tuyển dụng như là đánh máy, tạo đơn online. Nhưng hiện nay cách viết đơn xin việc bằng tay truyền thống vẫn luôn được áp dụng và được nhiều ứng viên lựa chọn khi mà chuẩn bị ứng tuyển việc làm.

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo, cẩn thận. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ trong công việc thôi cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh nhân cũng như cơ sở y tế. Chính vì thế, mỗi kho mở ra một cuộc tuyển dụng thì điều này chính là thứ mà họ cần ở ứng viên. Vì thế đôi khi rất nhiều cơ sở y tế có một yêu cầu riêng biệt về việc viết đơn xin việc. Họ sẽ yêu cầu ứng viên của mình viết bằng tay để từ đó làm cơ sở để đánh giá năng lực của họ.

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng vai trò

Nét chữ là một trong những yếu tố thể hiện sự cẩn thận của con người. Thông qua chữ viết tay ứng viên điều dưỡng cũng như cách trình bày đơn xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ từ đó rút ra rằng họ có sự cẩn thận không cũng như thái độ làm việc ra sao. Dù chữ ứng viên không đẹp nhưng thể hiện được sự cẩn thận thì qua đó nhà tuyển dụng vẫn đánh giá cao họ. 

Như vậy đơn mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng không chỉ là một tài liệu để nộp vào hồ sơ xin việc mà đây chính là một công cụ vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên đó. Cho dù nhà tuyển dụng không có một yêu cầu về việc ứng viên viết tay đơn xin việc nhưng một khi đã lựa chọn cách viết này thì bạn cần phải nắm chắc cách viết và trình bày thì mới có thể tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng và các thông tin

Ngày nay, giữa thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, nếu như các ứng viên khác chọn lựa viết đơn xin việc đánh máy thay vì viết tay thì bạn sẽ trở nên nổi bật giữa đám đông. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn hơn và đồng thời có thêm sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Vậy, cách chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng như thế nào? Cùng đón đọc phần tiếp sau đây để biết cách chuẩn bị chi tiết nhất nhé!

Tham khảo thêm: Mẹo giúp mẫu đơn xin ứng tuyển viết tay được đánh giá cao

2. Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng đầy đủ nhất

2.1. Trước khi viết đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng                  

Để có thể viết tay được đơn xin việc ngành điều dưỡng thì điều đầu tiên bạn cần phải có sự chuẩn bị một cách kỹ càng. Tuy là viết đơn xin việc bằng tay nhưng bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết quá trình viết mới trở nên suôn sẻ hơn.

Trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng thì ứng viên cần chuẩn bị những điều sau đây:

- Chuẩn bị giấy và bút viết đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng: Ứng viên cần lựa chọn giấy A4 có màu trắng sáng và bút bi (hoặc bút mực). Bút viên thì nên chọn màu đen hoặc xanh và chỉ cố định một màu mực trong suốt quá trình viết đơn.

- Lập ra sẵn các ý cần đưa vào trong đơn xin việc viết tay. Trong đó sẽ bao gồm phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng đầy đủ nhất

Như vậy, việc chuẩn bị trước khi viết đơn xin việc bằng tay ngành điều dưỡng tuy không nhiều nhưng đây là một tiền đề cơ bản và quan trọng để bạn có thể viết cho thật chính xác, chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện ấn tượng

2.2. Chi tiết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

2.2.1. Mở đầu mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Khi bắt tay vào viết mở đầu mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng thì bạn sẽ cần phải triển khai những thông tin sau đây: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tiên đề của đơn xin việc viết tay, người nhận đơn xin việc viết tay và thông tin cá nhân của bản thân:

- Phần quốc hiệu và tiêu ngữ cần viết in hoa có dấu và trình bày ra giữa trang giấy. Phần tiêu đề của đơn xin việc cũng viết ở chính giữa tiếp nối ngay sau phần quốc hiệu tiêu ngữ. Với phần tiêu đề của đơn ứng viên cũng có thể viết dòng chữ này với kích cỡ to để làm nổi bật lá đơn.

- Thông tin người nhận đơn có thể là 1 cá nhân hoặc tập thể nào đó. Khi viết bạn cần phải xác định đúng đối tượng nhận đơn và đồng thời viết hoa những tên riêng hoặc địa danh cụ thể.

Chi tiết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Chi tiết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng dành cho bạn

- Cuối cùng về thông tin của bản thân thì sẽ bao gồm những nội dung bao gồm: tên đầy đủ, giới tính, năm sinh, địa chỉ hiện tại, các phương thức liên lạc cơ bản.

2.2.2. Nội dung chính đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Phần này chính là phần quan trọng và chiếm nhiều sự quan tâm nhất của nhà tuyển dụng. Những nội dung trong phần này chính là một trong những cơ sở để quyết định bạn có được nhận làm công việc trong ngành điều dưỡng hay không. Nội dung của phần chính này sẽ được chia thành nhiều đoạn nhỏ khác nhau bao gồm: nguồn thông tin biết đến tin tuyển dụng, lý do ứng tuyển và nêu ra dẫn chứng bản thân phù hợp với công việc, các cam kết cùng với lời hứa hẹn nếu như trúng tuyển, nguyện vọng mong muốn của bản thân.

- Về nguồn thông tin biết đến tin tuyển dụng ứng viên cần trình bày rõ lý do tại sao biết được tin tuyển dụng đó, thông qua ai, biết được như thế nào…

- Tiếp đến hãy trình bày về lý do ứng tuyển của mình. Bạn cần nêu rõ vì sao mình ứng tuyển vị trí trong ngành điều dưỡng đó, những ưu điểm lợi thế của bản thân có được là gì, chỉ ra lý do tại sao nhà tuyển dụng nên tuyển chọn bạn,...Với những bạn sinh viên mới ra trường đừng quá lo lắng, bạn có thể trình bày vào phần này những kinh nghiệm có được từ trường lớp hoặc các kiến thức tích lũy trong quá trình thực tập.

Cách viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Cách viết mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng cực chuẩn

- Ở phần tiếp theo hãy trình bày những lời hứa của bản thân sẽ hoàn thành tốt công việc nếu như được tuyển chọn. Đây sẽ là một trong những điều mà nhà tuyển dụng sẽ để ý và thêm ấn tượng với ứng viên.

- Cuối cùng để thể hiện sự tôn trọng cũng như phép lịch sự hãy gửi lời cảm ơn đến người đọc lá đơn viết tay của bạn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên đưa là những lời cam đoan về những nội dung trong đơn là hoàn toàn đúng sự thật nhé.

2.2.3. Kết thúc đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Và một phần không thể nào thiếu được trong đơn xin việc viết tay đó là phần kết thúc. Người viết cần ghi lại ngày tháng năm làm đơn cụ thể và ký rõ họ tên của mình ở cuối lá đơn. Phần này sẽ được viết gọn gàng ở phần phía bên trái của trang giấy.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc ngành Y

3. Lưu ý nho nhỏ khi chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

Quá trình chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng nhìn chung là khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên để người nhận đơn đánh giá cao sự chuyên nghiệp trong cách chuẩn bị giấy tờ xin việc của bạn thì trong quá trình này bạn cần chú ý một số điều sau:

- Chọn đúng một màu mực khi viết đơn đồng thời không chọn sai giấy viết, hãy chọn viết trên giấy A4 có màu trắng sáng để đơn của bạn trông đẹp mắt.

Lưu ý chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng
Lưu ý nho nhỏ khi chuẩn bị mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng

- Chữ viết cần gọn gàng, sạch sẽ, nếu như bạn không có khả năng viết chữ đẹp thì hãy cố gắng viết nắn nót thì sẽ vẫn được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Đồng thời khi viết xong hãy kiểm tra lỗi chính tả 1 lần nữa nhé!

- Bên cạnh đơn xin việc thì hãy chú ý chuẩn bị các giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc điều dưỡng của mình. Những giấy tờ trong bộ hồ sơ cần có sự hoàn hảo đồng đều thì cơ hội trúng tuyển mới cao.

Toàn bộ nội dung trên là mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng. Giasusinhvien.net hy vọng với những nội dung này sẽ giúp bạn chuẩn bị được đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng chuyên nghiệp và đạt được vị trí mình mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)