Nhạc thiếu nhi tiếng Anh và những điều phụ huynh nên biết

By   Administrator    27/11/2019

Nhạc thiếu nhi tiếng Anh là một phương pháp học tập giúp các bé ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên. Tìm hiểu về nhạc thiếu nhi tiếng Anh qua bài viết sau.

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh có con nhỏ đã cho con học tiếng anh từ rất sớm. Nhưng, con chưa biết chữ thì học thế nào là câu hỏi thắc mắc của nhiều phụ huynh. Hôm nay qua bài viết này giasusinhvien.net sẽ làm rõ về phương pháp học qua nhạc thiếu nhi tiếng Anh nhé.

Nhạc thiếu nhi tiếng Anh

Khái niệm

Nhạc thiếu nhi tiếng Anh là phương pháp học tiếng Anh qua những bài hát có nhịp điệu vui nhộn, nhí nhảnh của thiếu nhi. Thông qua bài hát các con nhỏ có thể nhớ lâu hơn, tiếp thu nhanh hơn và đặc biệt có động lực học hơn.

Phương pháp này mang tính cho các con vừa học vừa chơi. Khi các con học qua các bản nhạc thiếu nhi vui nhộn thì các con không cảm thấy bị gò bó, bị ép buộc. Ngoài ra phương pháp này còn lợi ích rằng cho các con hứng thú khi học và các con sẽ tự động tiếp thu mà qua các nhạc thiếu nhi tiếng anh mà không cần phụ huynh ép buộc thúc giục, để tránh tiếp thu thụ động.

Vì sao lại nên học theo nhạc thiếu nhi tiếng Anh

Bạn có con nhỏ và bạn đang thắc mắc rằng làm thế nào để bé cải thiện được khả năng tiếng Anh, làm thế nào để cho bé yêu thích tiếng Anh và sử dụng được tiếng Anh như một thói quen.

Sự việc sẽ đơn giản khi bạn hòa âm nhạc tiếng Anh để tiếp xúc với trẻ. Nhạc thiếu nhi tiếng Anh không chỉ là công cụ giải trí đơn thuần mà còn là phương pháp giáo dục tiếng Anh hiệu quả.

Trẻ nhỏ chưa biết chữ, chưa biết viết thì với tiếng Anh thiếu nhi thì âm nhạc được xem là công cụ hữu ích quan trọng nhất khi giảng dạy. Điều quan trọng với con lúc này không phải học được bao nhiêu từ, nhớ được bao nhiêu từ mà là bé hứng thú với việc học tiếng Anh, bé nghe được bao nhiêu từ, kỹ năng nghe sẽ làm nền tảng cho bé học tiếng Anh sau này.

 Âm nhạc làm bé thích thú, âm nhạc làm bé được lôi cuốn và bé sẽ nhớ lâu hơn. Vì vậy, chúng ta nên áp dụng nhạc thiếu nhi tiếng anh vào trong học tập và giảng dạy tiếng Anh để nâng cao hiệu quả học tập của bé.

Tham khảo thêm: Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Cho trẻ học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu

Các con ban đầu chưa hiểu biết gì về tiếng Anh cả nên trong trí nhớ của các con về tiếng Anh như một tờ giấy trắng vậy. Do đó ban đầu con  học, các bạn dạy con những điều gì thì các con sẽ học theo như đi theo một lối mòn vậy.

Đầu tiên các bạn hãy cho con nghe các nhạc thiếu nhi tiếng Anh với những hình ảnh minh họa, bản nhạc vui nhộn sẽ làm các con hứng thú và hình ảnh sẽ làm con nhớ lâu hơn. Đặc biệt, bạn phải nên cho con nghe từ những thứ đơn giản nhất  như bảng chữ cái này, đồ vật xung quanh, con vật xung quanh trong cuộc sống hàng ngày với lời bài hát phải được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Điều này khiến con dễ dàng ghi nhớ và nhớ lâu hơn.

Bạn không phải lo lắng vì suốt ngày con bạn chỉ hát theo mà không hiểu gì. Hãy để cho con tự bắt trước, khắc sâu vào trong trí não con và sau này tự con sẽ có thể hiểu được những gì con  nghe được. Vậy nên nếu con có thể thuộc và hát theo được thì đó sẽ là bước ngoặt lớn trong quá trình học tiếng anh của con, dù con chỉ hát theo nhưng không hiểu gì.ở giai đoạn này nghe và phát âm là quan trọng nhất.

Những bản nhạc thiếu cho con mới bắt đầu

Như bên trên mình đã nói, các con như một tờ giấy trắng, khi bạn vẽ gì lên trang giấy đó thì con sẽ đi theo. Vậy nên hãy cho con học từ cái cơ bản nhất vì bất cứ môn học nào thì tất cả phải vững chắc cơ bản như cái cây vậy, muốn cây chắc chắn thì bộ rễ phải chắc chắn trước đã.

Mình có một số gợi ý về bài hát như:

 ABC song (bài hát nói về bảng chữ cái)

 Number song (bài hát về những con số)

Bingo 

Happy birthday

Ten in the bed

Jingle bells

Alphabet song

Finger family

Hello song

Goodbye song

Tham khảo thêm: Một số trò chơi có thể được áp dụng để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Và còn rất nhiều bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh khác nữa mình chưa thể liệt kê hết tại đây, nên bạn thoải mái chọn những bài hát phù hợp với con để giúp con học tốt nha. Bài viết của mình tới đây là hết rồi, chúc bạn dạy con học giỏi qua nhạc thiếu nhi tiếng Anh nhé!

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)