Tổng hợp 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hữu ích nhất hiện nay

By   Administrator    28/11/2019

Phát âm tiếng Anh chuẩn là mục tiêu hàng đầu khi học tiếng Anh của nhiều bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với kỹ năng này.

Phát âm tiếng Anh chuẩn vẫn là mục tiêu hàng đầu khi học tiếng Anh của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với kỹ năng này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay giasusinhvien.net sẽ giới thiệu, cung cấp một số thông tin cơ bản về 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay nhất hiện nay cho mọi người cùng tham khảo.

Sách dạy học tiếng Anh

Tree Or Three và Ship Or Sheep

Hai cuốn sách Tree Or Three (tái bản lần thứ 3) và Ship Or Sheep (tái bản lần thứ 2) là hai cuốn sách dạy phát âm của tác giả Ann Baker, rất phù hợp cho những người ở cấp độ Beginners (cấp độ sơ cấp) hoặc những bạn với mong muốn đạt được trình độ IELTS Speaking 5.5 trở lên.

Cả hai cuốn Tree Or Three và Ship Or Sheep đều cung cấp cho người học những phương pháp học phát âm vô cùng chuyên nghiệp nhưng lại vẫn rất gần gũi và dễ hiểu. Khi quyết định học phát âm với hai cuốn giáo trình này, người học sẽ được hướng dẫn phát âm sao cho đúng ngữ điệu cao thấp, sao cho đúng trọng âm, nhấn từ nào, lướt từ nào,…Đây đều là những yếu tố thiết yếu cho một giọng phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Tham khảo thêm: Sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mới nhất

Better English Pronunciation 

Đây là cuốn sách dạy phát âm thứ hai mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, là đứa con tinh thần của tác giả D. O’Connor – giáo viên ngành ngôn ngữ Anh đến từ Mỹ. Cũng chính vì lí do này mà Better English Pronunciation được coi như là một quyển sách giáo khoa dạy phát âm tiếng Anh vô cùng phù hợp cho các bạn học sinh nước ngoài.

Better English Pronunciation là cuốn sách phù hợp cho người học ở mức độ trung cấp (Intermediate) bởi nó chứa nhiều từ ngữ chuyên ngành, từ ngữ học thuật. Đối với những người với vốn tiếng Anh tương đối thông thạo nhưng còn chưa tốt phần phát âm do chưa có cơ hội giao tiếp tiếng Anh nhiều với người bản xứ thì Better English  Pronunciation là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Tham khảo thêm: Cách phát âm nguyên âm đôi (diphthongs)

How to Teach Pronunciation

Cuốn sách dạy phát âm đến từ tác giả Gerald Kelly này là một lựa chọn vô cùng phù hợp đối với các bạn sở hữu kiến thức tiếng Anh ở trình độ nâng cao (Advanced). Không chỉ đưa ra những lý thuyết về phát âm thông thường, How to Teach Pronunciation còn mang đến cho người học những phân tích sâu sắc về khẩu hình của toàn bộ các nguyên âm, phụ âm tiếng Anh để người học có thể hiểu được tại sao những âm đó lại được đọc như vậy.

Bên cạnh đó, How to Teach Pronunciation cũng đưa rất nhiều ví dụ minh họa cụ thể giúp người học có thể nhanh chóng hiểu được lý thuyết của các bài học. Áp dụng những phương pháp phát âm mà How to Teach Pronunciation cung cấp, chắc chắn bạn sẽ có thể cải thiện khả năng phát âm của mình một cách rõ rệt.

Rhymes and Rhythm 

Đây là cuốn sách dạy tiếng Anh vô cùng độc đáo, mới lạ so với cả ba cuốn sách phát âm kể trên đến từ tác giả Michael Vaughan-Rees. Rhymes and Rhythm mới mẻ, đặc biệt ở chỗ nó không chứ đựng những lý thuyết về phát âm thông thường như những cuốn sách khác mà việc dạy phát âm sẽ thông qua các bài thơ có ngữ điệu, nhịp điệu hấp dẫn.

Chính vì vậy, Rhymes and Rhythm được nhận xét là phù hợp với nhiều người học, giúp họ cải thiện khả năng phát âm theo cách tự nhiên, trôi chảy giống như người bản ngữ.

Tham khảo thêm: Những cuốn sách hay giúp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Be Understood! 

Cuốn sách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Be Understood! Của tác giả Christina Maurer Smolder. Đây cũng là một cuốn sách khá thú vị, đặc biệt bới ngoài bản cứng trên giấy, khi mua cuốn sách người học còn được tặng kèm thêm một đĩa CD mô phỏng cách phát âm chuẩn theo phong cách người bản xứ. Vì vậy, người học sẽ có thể dễ dàng lắng nghe và áp dụng luyện tập theo để có được một giọng phát âm chuẩn như mong muốn.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản cần biết về 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Cho dù lựa chọn cuốn sách nào đi nữa thì điều quan trọng là hãy chăm chỉ học đúng theo lộ trình để nhận được kết quả như mong muốn các bạn nhé.

>> Tin tức liên quan:

5/5 (2 bình chọn)