Những cuốn sách hay giúp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

By   Administrator    03/01/2020

Để bạn giao tiếp trong công việc và nhất là đối với các công ty quốc tế, tiếng Anh là thứ không thể thiếu.Tìm hiểu về sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Để bạn có thể giao tiếp trong công việc và nhất là đối với các công ty quốc tế, tiếng Anh là thứ không thể thiếu. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian rảnh để đi học các trung tâm. Vậy sau đây chúng ta cùng giasusinhvien.net tìm hiểu một số đầu sách giúp bạn có thể tự học giao tiếp tốt nhé!! 

Sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh - tác giả Nguyễn Văn Hiệp 

Đây là một đầu sách đã khá quen thuộc với nhiều bạn học giao tiếp tiếng Anh. Như tên gọi của đầu sách, cuốn sách này giúp bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân là tận dụng được thời gian để ôn luyện kiến thức mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học. Cuốn sách này đã đưa ra một phương pháp học không mới nhưng rất bổ ích đó là phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung sát với thực tế. Có thể nói rằng đối với những người bận bịu với công việc, đây là cuốn sách rất tốt để bắt đầu. 

Bên cạnh đó, phần bổ sung kiến thức của các khái niệm tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề công việc và cuộc sống sẽ cho cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hữu ích

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh - tác giả Nguyễn Anh Đức 

Đối với ý kiến của mình, đây là một trong những top đầu sách giúp bạn có thể học được tiếng Anh không chỉ về mặt ngữ pháp mà còn về mặt giao tiếp. 

Cuốn sách này dạy cho ta cách học của người Do thái nổi tiếng thông minh và giàu có bậc nhất thế giới, giúp cho bạn đọc có thể tăng cường khả năng ghi nhớ để có thể thuộc nhanh và sâu các kiến thức. Đồng thời giúp bạn vận dụng được những thứ đã học vào trong giao tiếp đời sống hàng ngày. 

Cuốn sách được gói gọn trong 13 chủ đề thường gặp trong các đề thi tiếng Anh, tuy vậy cũng mang đậm tính thực tế như những chủ đề về văn phòng, thương mại, giao dịch, ...để giúp bạn nói dễ hơn. 

Everyday Conversation English (Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày) - được 

soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ 

Chỉ cần nhìn thấy tên tác giả là các bạn có thể thấy được phần nào độ tin cậy cũng như chất lượng của cuốn sách này rồi đúng không? Đúng vậy, cuốn sách này sẽ tổng hợp cho chúng ta các đoạn hội thoại ngắn về cách chào hỏi, nghe điện thoại, đi du lịch, đi mua sắm, ... Ngoài ra, qua cuốn sách, bạn còn có thể học được cách sử dụng văn phong cho từng tình huống khác nhau và trong các ngữ cảnh cụ thể. 

Đây là quyển sách mang tính thực tế cao và rất thích hợp cho các bạn ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Tham khảo thêm: 4 lưu ý "vàng" để có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tactics for Listening (Mẹo để nghe) - tác giả Jack C. Richards 

Để có thể giao tiếp tốt thì bạn cũng cần có một trình độ nghe tốt đúng không? Vậy đây chính là quyển sách giúp bạn cải thiện trình độ nghe của bản thân. Đây là quyển sách không chỉ đưa ra các chiến thuật giúp các bạn nghe tốt trong các kì thi mà còn các tình huống trong đời sống thực tế 

Bộ sách luyện nghe này được chia ra thành 3 cuốn theo ba cấp từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách sẽ có 24 bài, mỗi bài sẽ bao gồm các chủ đề khác nhau trong đó có một phần chính là Let’s Listen (Hãy cùng nghe) để luyện nghe các đoạn đối thoại được của đĩa được đi kèm trong sách 

Điểm thú vị của phần thực hành đó chính là phần bài tập đa dạng như điền vào chỗ trống, ghép hình tăng hứng thú khi học cũng như tiếp cận IELTS. 

Những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất

English vocabulary in use (Cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh) - tác giả 

Michael McCarthy 

Đây là bộ sách của Nhà xuất bản Cambridge nổi tiếng để học từ vựng. Bộ sách này gồm có 4 quyển từ trình độ sơ cấp phổ cập đến cao cấp. Đối với các bạn muốn học tiếng Anh theo chuẩn thông thường, đây là quyển sách mang tới bộ tài liệu theo quy chuẩn giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hữu ích khi giao tiếp. Điểm mạnh của cuốn sách đó chính là cách trình bày rất khoa học với phần lý thuyết, xong đến ví dụ và mẫu câu giúp các bạn hiểu rõ hơn và cuối cùng là phần thực hành 

Do là cuốn sách mang tính học thuật cao nên độ thực tế của bộ không nhiều bằng những tài liệu trên nhưng cũng rất đáng để các bạn tham khảo.

Tham khảo thêm: Sách học tiếng Anh giao tiếp mới nhất

Vậy đó là những bộ sách hay cho các bạn muốn tự học giao tiếp. Tuy vậy, nên nhớ, mấu chốt của việc giao tiếp giỏi đó chính là thực hành. Ngoài tự học các kiến thức lý thuyết, hãy tìm một người để có thể học được một cách tốt nhất nhé!! 

Đọc thêm: 

5/5 (2 bình chọn)