Tìm hiểu những bộ sách luyện thi IELTS mà bạn không thể bỏ qua

By   Administrator    28/11/2019

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, chắc chắn bạn sẽ phải trang bị cho mình những bộ sách luyện thi IELTS để ôn luyện và làm quen với các dạng đề.

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, chắc chắn bạn sẽ phải trang bị cho mình những bộ sách luyện thi IELTS để ôn luyện và làm quen với các dạng đề. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng những cuốn sách phù hợp với mục đích của mình. Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay những bộ sách luyện thi IELTS ngay dưới đây nha!

Sách luyện thi IELTS

Cambridge IELTS 1 – 14

Chắc chắn với những người đang trong quá trình ôn luyện IELTS, đây là bộ sách quá quen thuộc. HIện nay, bộ sách này đã ra mắt 14 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 4 đề thi IELTS hoàn chỉnh, và có thêm một số đề Reading và Writing cho những bạn thi General Training.

Bộ sách này được biên soạn và xuất bản bởi trường đại học Cambridge nổi tiếng tại Anh, đây cũng là ngôi trường đã cho xuất bản những cuốn sách tiếng Anh chất lượng và được sử dụng rộng rãi. Thêm vào đó, bộ sách này được nhiều người đánh giá là có độ khó và đề bài sát với kỳ thi chính thức, chính vì thế đây được xem là bộ sách không thể bỏ qua đối với các thí sinh thi IELTS.

Tham khảo thêm: Các cách đăng ký thi IELTS

English Grammar in Use

Cuốn sách này tiếp túc là một trong những cuốn sách được xuất bản của trường đại học Cambridge. Giống như tên cuốn sách, nội dung tập trung chủ yếu vào việc cải thiện ngữ pháp cho người học. Cuốn sách này phù hợp với những người đang ở trình độ trung cấp và đang đàn học lên mức nâng cao. Tuy nhiên, những bạn đang ở trình độ nâng cao nhưng gặp nhiều khó khăn trong ngữ pháp cũng có thể sử dụng sách này.

Sách bao gồm 145 chủ điểm khác nhau, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn. Sau đó sẽ là các chủ điểm khó hơn như cách sử dụng “the”, câu tường thuật, câu rút gọn,… Mỗi chủ điểm được trình bày trong 2 trang, bao gồm cả lý thuyết và các bài tập thực hành. Ở cuối sách sẽ có phần lời giải giúp bạn kiểm tra được những câu trả lời của mình có đúng hay không.

Focus on Academic Skills for IELTS

Cuốn sách này tập trung rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh cho người học. Focus on Academic for IELTS bao gồm 10 phần, mỗi phần bao gồm các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, dạng đề thi cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách được đánh giá là được trình bày và sắp xếp nội dung khoa học và logic. Nhờ vậy người học cũng nhanh chóng nắm bắt được nội dung của từng phần mà không mất quá nhiều thời gian. Ở sau mỗi phần đều có những tips đi kèm để giải quyết các bài tập. Với những bài tập có trong cuốn sách này có độ khó, dạng đề giống với bài thi IELTS chính thức, chính vì vậy các tips có trong sách sẽ cực kỳ hiệu quả khi áp dụng vào bài thi thực tế.

Tham khảo thêm: Cách tính điểm thi IELTS

English Vocabulary in Use

Đối với người học tiếng Anh, cải thiện vốn từ vựng luôn là mục tiêu mà bất cứ ai cũng đang hướng đến. Với cuốn sách English Vocabulary in Use, bạn sẽ được học từ vựng theo 8 chủ đề khác nhau, bao gồm những từ vựng thường dùng, các điểm ngữ pháp của từ, chủ đề con người, chủ đề thế giới, chủ đề nhà cửa, chủ đề trường học, chủ đề giải trí và chủ đề về vấn đề xã hội.

Ở mỗi chủ đề, cuốn sách sẽ cung cấp một lượng từ vựng cơ bản bào gồm các danh từ, động từ, các cụm từ thường dùng,… Các từ vựng này sẽ được sắp xếp  theo hệ thống một cách rõ ràng và dễ tiếp thu, đi kèm với đó là các ví dụ giúp người học có thể nắm bắt được ngữ cảnh sử dụng. Một điểm mạnh không thể không nhắc tới của cuốn sách này chính là các hình minh họa giúp bạn dễ dàng tưởng tượng. Các chủ đề gần gũi và quen thuộc với cuộc sống xung quanh nên bạn có thể áp dụng ngay vào những tình huống thực tế.

Tham khảo thêm: Những trung tâm luyện thi IELTS giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều cuốn sách ôn luyện IELTS uy tín, trên đây là một số những sách luyện thi IELTS được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những sách khác như English Collocation in Use, New Insight into English,… Phụ thuộc vào mục đích ôn tập, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn sách có nội dung phù hợp với mình để nhanh chóng cải thiện được những vấn đề mà bản thân đang mắc phải.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)