Cách giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh gây ấn tượng mạnh

By   Administrator    28/11/2019

Giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh là một trong những dạng đề thường xuất hiện nhất trong các bài viết. Tham khảo bài viết giới thiệu sở thích sau đây.

Giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh là một trong những dạng đề thường xuất hiện nhất trong các bài viết. Tuy là một đề bài được xem là cơ bản nhưng với mỗi trình độ thì sẽ có những cách viết khác nhau.

Giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh

Những lưu ý chung

a. Lập dàn bài

Người viết cần phải tìm hiểu đề, xác định trọng tâm vấn đề và lập dàn bài sơ lược. Ví dụ như đối với đề bài giới thiệu sở thích, người viết cần phải xác định ngay từ đầu mình sẽ viết về sở thích nào, viết về bao nhiêu sở thích. 

Người viết có thể chọn một sở thích duy nhất nhưng đặc biệt nhất của bản thân để triển khai ý. Nếu người viết cảm thấy chọn một sở thích sẽ khiến cho bài viết trở nên ngắn và trống thì có thể chọn thêm một hoặc hai sở thích khác để viết cùng. 

Nếu lựa chọn viết một sở thích, người viết có thể đi sâu phân tích vào sở thích đó, sử dụng từ ngữ và sự hiểu biết của bản thân để viết làm sao cho sở thích đó trở nên ấn tượng trong mắt người đọc, khiến cho người đọc mỗi lần nhắc đến sở thích đó sẽ nhớ đến bạn.

Nếu lựa chọn viết nhiều sở thích thì chỉ nên lựa chọn tối đa ba sở thích để bài viết không quá dài, không quá lan man và người viết cũng có đủ không gian để triển khai ý cho mỗi sở thích. Những sở thích được lựa chọn phải nổi bật nhất. Tránh viết tập trung quá nhiều vào 1 sở thích mà làm sơ sài những sở thích còn lại. Và cũng tránh chọn quá nhiều sở thích để trở thành sở thích nào cũng không trọn vẹn.

Tham khảo thêm: Năng khiếu sở trường trong đơn xin việc

b. Về ngữ pháp

Dù đề bài có là những đề bài cơ bản nhất thường gặp nhất thì điều đó cũng sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến sức hấp dẫn và độ ấn tượng của bài văn, miễn là bạn biết cách vận dụng những cấu trúc ngữ pháp đa dạng. 

Bài văn của bạn có thể sẽ trở thành bài văn của một học sinh lớp 1 mới học tiếng Anh nếu bạn chỉ chăm chăm kể với những câu đơn khẳng định hay phủ định bình thường.

Bạn cần vận dụng linh hoạt những cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh như câu ghép, câu phức, câu cảm thán, cấu trúc đảo ngữ, cấu trúc câu gián tiếp, câu chẻ, mệnh đề quan hệ, giả định thức,…

c. Về từ vựng

Cũng như ngữ pháp, từ vựng cũng là một yếu tố góp phần hạ gục phẩm vị khó tính của người đọc. Các từ ngữ ở mức độ bình thường sẽ khiến cho bài văn bình thường. Và bạn cũng nên tránh sử dụng từ ngữ của văn nói để áp dụng cho văn viết.

Bên cạnh đó, bạn có thể vận dụng tối đa những kiến thức của mình để diễn đạt cho câu văn trở nên chuyên nghiệp hơn. Sử dụng những từ đồng nghĩa ở trình độ cao để cho người đọc thấy bạn có vốn từ vựng phong phú. 

Không chỉ vậy bạn cần phải linh hoạt biến đổi những từ đơn thành những cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ, cụm giới từ kết hợp với các liên từ, quan hệ từ, trạng từ để khiến cho bài văn có tính liên kết và trở nên mạch lạc hơn.

Từ vựng sở thích tiếng Anh

Đoạn văn mẫu

Each person will have a separate world to immerse into. And my world is silent films. I like to watch movies, but the genre I like is quite picky. It's a drama genre, especially a historical drama. Films of that genre mainly talk about conspiracy, attempted and even killing. Also included is a detective movie. I love being immersed with the characters, solving the dangerous conspiracies around. Movies of this genre often give me a sense of arousal. They stimulate me to think and it is also a way for me to think and reason. Most of this genre of film emphasizes high humanity. This is a genre that can get a lot of people bored because films focus on big emotions and the movie circuit is serious. Besides, it's undeniable that the color in films is also an attractive cause for me. The cold, quiet colors make the atmosphere something dark but bring many features of the movie. It may be difficult for many people to watch this movie but for me, this is really the world I want to immerse myself in.

Mỗi người sẽ có một thế giới riêng để chìm đắm vào. Và thế giới của tôi là những thước phim trầm mặc. Tôi thích xem phim, nhưng thể loại tôi thích lại khá kén người xem. Đó là thể loại phim chính kịch, đặc biệt là chính kịch cổ trang. Những bộ phim thuộc thể loại đó chủ yếu nói về những âm mưu, toan tính và thậm chí là cả giết chóc. Trong thể loại phim này cũng đã bao gồm một phần trinh thám. Tôi thích được đắm chìm cùng nhân vật, phá giải những âm mưu nguy hiểm xung quanh. Những thước phim của thể loại này thường mang đến cho tôi một cảm giác kích thích. Chúng kích thích tôi phải suy nghĩ và đó cũng là một cách để tôi tư duy và suy luận. Hầu hết thể loại phim này đều đề cao tính nhân văn cao. Đây là một thể loại có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán bởi vì phim đặt trọng tâm vào những tình cảm lớn và mạch phim sẽ rất nặng nề. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng màu sắc trong phim cũng là một nguyên nhân hấp dẫn tôi. Những gam màu lạnh, trầm mặc khiến cho không khí có gì đó âm u nhưng lại mang nhiều nét của phim điện ảnh. Có thể đối với nhiều người thể loại phim này sẽ khó xem nhưng đối với tôi, đây thực sự là thế giới mà tôi muốn đắm chìm.

Tham khảo thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh cũng có thể trở thành một chủ đề để bạn gây ấn tượng mạnh với người đọc nếu như bạn biết cách linh hoạt và sử dụng phong phú những thứ mình đang có.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)