Hướng dẫn cách tạo CV trên Linkedin đơn giản và chi tiết dành cho bạn

By   Administrator    17/08/2021

Linkedin có thể coi là một công cụ tìm kiếm việc làm phổ biến hiện nay. Ngoài ra, Linkedin còn hỗ trợ tạo CV với các thao tác đơn giản. Vậy cách tạo CV trên Linkedin ra sao? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Bạn đã biết Linkedin là gì hay chưa?

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết đến công cụ tìm việc Linkedin. Ngoài tìm kiếm việc làm cho ứng viên, Linkedin còn giúp các headhunt đi tìm những ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Một số thông tin về Linkedin

Một số thông tin về Linkedin

1.1. Linkedin là gì?

Linkedin giống như một trang mạng xã hội, tuy nhiên nó được dành cho các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm và các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình. Các ứng viên sẽ lập profile trên Linkedin để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin ứng viên phù hợp với công ty mình.

Linkedin được thành lập ngày 14 tháng 12 năm 2002 tại Hoa Kỳ, hiện nay đã có 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia khác nhau, trong đó bao gồm cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Podcast là gì?

1.2. Những lý do bạn nên tạo hồ sơ trên Linkedin

Nếu bạn đang muốn gây sự chú ý từ nhà tuyển dụng thì hãy chăm chỉ truy cập Linkedin và thường xuyên cập nhật profile của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Linkedin thì truy cập ngay trang chủ để tạo cho mình một profile ấn tượng nhé!

Tại sao bạn nên tạo hồ sơ của mình trên Linkedin

Tại sao bạn nên tạo hồ sơ của mình trên Linkedin

Dưới đây là những lý do bạn nên tạo ngay cho mình một hồ sơ trên Linkedin:

1.2.1. “Tiếp thị” bản thân và làm đẹp cho hồ sơ

Bạn có thể PR và “tiếp thị” bản thân bằng cách cập nhật profile trên Linkedin thường xuyên. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn bằng những thành tích cá nhân hay kinh nghiệm làm việc ấn tượng. Ngoài ra, bạn bè hay người quen của bạn có thể truy cập vào Linkedin và để lại những bình luận dưới profile của bạn. Thật ấn tượng đúng không nào!

1.2.2. Có nhiều bạn bè và các mối quan hệ

Điều tuyệt vời nhất là khi bạn tạo hồ sơ trên Linkedin là bạn sẽ có thêm những mối quan hệ và quen biết được nhiều người hơn cả. Bạn cũng có thể tìm thấy những đồng nghiệp, bạn bè ở của bạn hay những người làm việc ở công ty cũ ngay trên Linkedin. Ngoài ra, bạn còn có thể biết được địa điểm đang làm việc của họ.

Bạn có thể tham gia các hội nhóm và tìm được những người có cùng sở thích, chủ đề và có thể bạn sẽ tìm được “tri kỷ” cho bản thân mình hay những công việc mới thì sao.

Có nhiều bạn bè và mở rộng được các mối quan hệ

Có nhiều bạn bè và mở rộng được các mối quan hệ

1.2.3. Nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm bạn

Các nhà tuyển dụng hay những người làm trong mảng nhân sự sẽ nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp bởi hầu hết mỗi người đều có tài khoản Linkedin cho riêng mình. Qua Linkedin, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm kiếm những thông tin của bạn hơn cả và biết đâu có sẽ cảm thấy bạn là ứng viên tiềm năng thì sao? Bạn cũng có thể tương tác hay chủ động liên hệ với họ để gia tăng cơ hội cho bản thân.

2. Một số điều bạn cần biết khi tạo CV trên Linkedin

Sau khi đã nhìn thấy những lợi ích mà Linkedin đem lại cho bạn, bạn có thể đăng tải những CV xin việc hoặc những tài liệu liên quan đến bản thân để bạn bè hay nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Đầu tiên bạn cần biết cách tạo CV ở trên Linkedin.

2.1. Quy trình tạo CV trên Linkedin

Để tạo cho mình một chiếc CV hoàn hảo trên công cụ Linkedin, bạn thực hiện theo các quy trình sau.

2.1.1. Tạo tài khoản Linkedin

Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình một tài khoản cá nhân ngay trên Linkedin thì mới có thể tạo được CV xin việc. Tạo lập tài khoản trên Linkedin hoàn toàn miễn phí và vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào cho những hoạt động bạn thực hiện trên Linkedin. Tuy vậy, nếu bạn muốn hoạt động tốt nhất và biết được nhiều thông tin hơn thì cần đăng ký Premium.

Quy trình tạo tài khoản trên Linkedin

Quy trình tạo tài khoản trên Linkedin

Các bước tạo tài khoản trên Linkedin như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản email.

Bạn cần chuẩn bị cho mình một tài khoản email để tạo tài khoản trên Linkedin. Bạn hãy đăng nhập vào trang chủ Linkedin, sau đó chọn “Sign in with Google” hoặc “Join now” để tạo cho mình một tài khoản nhé! Bạn nên sử dụng những email bạn dùng thường xuyên để không bỏ qua bất kỳ thông báo nào trên Linkedin.

Bước 2: Điền thông tin hồ sơ.

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân và các thông tin khác. Bạn nên sử dụng tên thật của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình với nhà tuyển dụng nhé! Tiếp đó bạn điền các thông tin về trường học và công việc của bạn. Nếu bạn vẫn đi học thì chọn “I’m a student” và nếu không đi học nữa thì chọn “I'm not a student”. Qua các thông tin mà bạn cung cấp, Linkedin dễ dàng kết nối “network” thích hợp với những thông tin mà bản thân bạn kể đến. Sau đó, bạn sẽ thấy hiện các thông tin về bạn bè hoặc người quen đã có tài khoản trên Linkedin và bạn có thể kết nối nhanh chóng với họ.

Bước 3: Confirm email.

Sau khi đã hoàn thiện, bạn sẽ nhận được email mà Linkedin gửi đến bạn thông qua hộp thư email bạn vừa dùng để lập tài khoản. Bạn truy cập vào hộp thư đến và xác nhận mình đã tạo tài khoản trên Linkedin. Vậy là bạn đã hoàn thành một tài khoản trên Linkedin rồi đó.

2.1.2. Tạo CV ngay trên Linkedin

Sau khi đã lập xong tài khoản, bạn có thể tạo cho mình một chiếc CV ngay trên Linkedin. Khi tạo xong trên máy tính, bạn chọn “Profile” để chuyển đến trang tạo CV.

Dễ dàng tạo cho mình một chiếc CV ngay trên Linkedin

Dễ dàng tạo cho mình một chiếc CV ngay trên Linkedin

Trước tiên, để profile của mình trở nên xinh đẹp, bạn hãy chọn một bức ảnh thật ấn tượng nhé! Chỉ cần chọn “Add a background photo” là có thể chọn cho mình tấm ảnh ưng ý. Sau đó, bạn đừng quên chọn cho mình tấm ảnh đại diện phù hợp và thể hiện được cá tính của riêng mình. Bạn nên chọn những tấm ảnh nghiêm túc và lịch sự nhất có thể, ảnh này giống như ảnh trong CV xin việc của bạn vậy, bạn cần chọn cho mình hình ảnh chỉn chu nhất vì đó là thông tin đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy khi xem thông tin của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân bằng cách chọn chuột trái vào biểu tượng cây bút bên cạnh tên của bạn. Và bạn có thể bổ sung các thông tin cho CV xin việc của mình với những thông tin đã được Linkedin gợi ý sẵn.

Bạn cần hoàn thành các mục như Summary (Thông tin cá nhân và giới thiệu bản thân), Experience (Kinh nghiệm việc làm), Education (Trình độ học vấn) và Additional Info (Một số thông tin khác).

Mỗi mục kinh nghiệm làm việc hay trình độ học vấn, bạn có thể kèm thêm video hay hình ảnh để CV của bạn thêm ấn tượng và phong phú. Hoặc bạn có thể gửi kèm những sản phẩm mà bạn tự thiết kế, những video bạn thuyết trình hay những bài thuyết trình hay nhất của bản thân.

Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn có thể lưu CV của mình bằng cách chọn “Save to PDF” để lưu dưới dạng file PDF hoặc tạo URL để nhà tuyển dụng hoặc những người khác truy cập nhanh vào các mục thông tin của bạn với tùy chọn “Manage public profile settings”.

Tham khảo thêm: CV là gì? Những điều cần phải lưu ý khi viết CV

2.2. Tải CV lên Linkedin

Bạn đã có cho mình một chiếc CV ưng ý thì có thể trực tiếp tải CV xin việc của mình lên trên Linkedin.Cách tải CV xin việc lên Linkedin

Cách tải CV xin việc lên Linkedin

Trước tiên, bạn hãy vào profile của cá nhân và chọn “Add section”, chọn tiếp “Features”. Sau đó, bạn chọn “Media” và tải CV từ máy tính của mình lên Linkedin. Hoàn thành xong các bước, CV của bạn sẽ được lưu trong “Featured”.

2.3. Lưu ý khi tải thông tin lên Linkedin

Tất cả các thông tin của bạn trên Linkedin hoàn toàn để chế độ công khai, tương ứng với việc mọi người đều trông thấy và tìm được địa chỉ email của bạn, vì vậy bạn có thể nhận được các tin nhắn spam qua email.

Lưu ý khi tải các thông tin lên Linkedin

Lưu ý khi tải các thông tin lên Linkedin

Nếu bạn đang có ý định xin việc khác thì không nên tải các thông tin của mình lên Linkedin. Công ty của bạn sẽ biết được ý định nghỉ việc của bạn trước khi bạn chính thức thông báo và điều đấy không hẳn là có lợi với bạn.

Tham khảo thêm: Nên in CV bằng giấy gì? In CV một mặt hay hai mặt là chuẩn nhất?

Như vậy, với các thông tin kể trên, bạn dễ dàng tạo CV trên Linkedin chỉ với một số bước đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình một CV ấn tượng và thu hút các nhà tuyển dụng chú ý tới bạn. Cho dù bạn không có ý định tìm việc thì cũng nên chăm chỉ update các mục trong profile của mình trên Linkedin, biết đâu bạn sẽ nhận được một cơ hội mới hoặc một bất ngờ thú vị. Chúc bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)