Cách viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn bằng tiếng Anh hay nhất

By   Administrator    27/11/2019

Thư cảm ở là gì? Thư cảm ơn sau phỏng vấn được gửi đến nhà tuyển dụng để một lần nữa khẳng định các ưu thế của bản thân và tăng khả năng trúng tuyển.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn được gửi đến nhà tuyển dụng để một lần nữa khẳng định các ưu thế của bản thân và tăng khả năng trúng tuyển. Để viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh sau khi phỏng vấn, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của giasusinhvien.net.

Viết thư phỏng vấn bằng tiếng Anh

Những lý do phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

- Trước tiên cần phải hiểu được đây không phải là việc làm bắt buộc, tuy nhiên điều này sẽ giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất lịch sự, chuyên nghiệp đồng thời trân trọng cơ hội việc làm mà họ đã trao cho bạn dù kết quả thế nào đi nữa.

- Gây ra ấn tượng ghi nhớ giữa các ứng viên khác, thư cảm ơn sẽ khiến bạn thật đặc biệt. Nhà tuyển dụng khi đọc thư cảm ơn của bạn sẽ có thể cho bạn cơ hội lần hai để tiếp cận vị trí công việc. Đôi khi thái độ của bạn sẽ còn quan trọng hơn những yếu tố khác để bạn lấy điểm với nhà tuyển dụng.

- Khẳng định trình độ tiếng Anh của bạn đáp ứng được nhu cầu của vị trí tuyển dụng đó , không chỉ vậy nó còn thể hiện bạn rất chuyên nghiệp. Thư cảm ơn bao gồm rất nhiều ngữ pháp và cách dùng từ, thông qua thư cảm ơn, nhà tuyển dụng sẽ xác nhận được trình độ tiếng Anh của bạn phù hợp với công việc mà công ty đang tìm kiếm nhân lực. Bạn sẽ nắm chắc chiếc vé cho vòng phỏng vấn lần hai đó.

Tham khảo thêm: Chia sẻ cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Thời gian:

Sau khi phỏng vấn trong vòng 24h, là thời điểm thích hợp để gửi thư cảm ơn, không gửi quá sớm hoặc quá trễ vì như vậy sẽ làm giảm thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Nếu thời gian lâu quá mới gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng sẽ quên mất bạn là ai.

Hình thức

Thư cảm ơn nên trình bày ngắn gọn trong khoảng nửa trang A4 là được, bạn nên viết súc tích,ngôn ngữ trang trọng, tuyệt đối không được sai chính tả/ ngữ pháp. Trình bày phông chữ rõ ràng, các khoảng cách giữa các dòng thích hợp, không rối mắt, làm nổi bật các thông tin quan trọng.

Nội dung:

Thư cảm ơn chú trọng đánh giá cao cơ hội của nhà tuyển dụng đã dành cho bạn, khẳng định và thể hiện sự yêu thích của bạn đối với công việc mà bạn ứng tuyển. Thể hiện thái độ chân thành, mong muốn hợp tác với công ty. Đưa ra những triển vọng về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty. Đồng thời cảm ơn và trân trọng thời gian nhà tuyển dụng đã dành cho bạn.

Cách viết thư phỏng vấn bằng tiếng Anh

Những điều cần biết để viết một email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn chỉnh :

Tạo điểm nhấn trong bài thư cảm ơn:

Có thể trong khi buổi phỏng vấn diễn ra, vì một số yếu tố tâm lý mà bạn thường cảm thấy lo lắng, mất tập trung dẫn đến việc không hoàn thành tốt buổi phỏng vấn như mong đợi. Chính vì vậy, thư cảm ơn chính là cơ hội lần nữa để bạn thể hiện với nhà tuyển dụng ở tình huống đó.

Đừng để lại sai sót:

Cơ hội lần 1 đã đi qua, cơ hội lần này bạn buộc phải nắm vững và giữ chặt để không bị vụt mất. Vì vậy, khi viết email, chúng ta hãy tránh những sai sót nhiều nhất có thể,không nên sai những lỗi nhỏ như chính tả , ngữ pháp, hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty. 

Giọng văn gần gũi nhưng vẫn trang trọng:

Thư cảm ơn không cần bố cục dài dòng, chỉ cần đơn giản và đủ ý, sử dụng ngôn ngữ toàn dân, chân thành. Ngoài ra cách viết nên ngắn ngôn ngữ ngắn gọn, đừng quá hoa mỹ. Nên chú trọng vào nội dung, mục đích chính của thư cảm ơn, đừng viết dài dòng lan man, gây nhàm chán, tẻ nhạt.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch 

Hy vọng bài viết trên là cơ hội một lần nữa giúp bạn chinh phục được những nhà tuyển dụng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một giải pháp tuyệt vời cho những thể hiện chưa tốt của bạn trong những lần phỏng vấn.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)