Tiêu đề cv là gì? Cách để có tiêu đề CV ấn tượng và hấp dẫn nhất

By   Administrator    26/06/2021

CV xin việc là công cụ không thể vắng mặt trong bất cứ đợt tuyển dụng nào, sở hữu bản CV chuyên nghiệp khiến bạn nhanh chóng tiến tới ước mơ. Tuy nhiên liệu rằng một nội dung chất lượng đã đủ để bạn làm “xiêu lòng” nhà tuyển dụng hay chưa? Tìm hiểu về tiêu đề CV để kết luận về nhận định này, nếu bạn chưa biết tiêu đề CV là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm sự thật ngay nào.

1. Bạn hiểu tiêu đề CV là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, tiêu đề CV chính là cái tên mà người viết đặt ra để nhà tuyển dụng có thể phân biệt đâu là bản CV của họ với người khác.

Thông qua tiêu đề CV, nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào. Rất ít ứng viên biết đến bí quyết này vậy nên nếu bạn là một trong số hiếm hoi đó thì rất có thể cơ hội sẽ mỉm cười với bạn.

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì?

Bạn hiểu tiêu đề CV là gì?

Nhiều người thường thắc mắc không hiểu vì sao họ có năng lực, có trình độ và có kinh nghiệm thực tế nhưng sau bao lần nộp CV ứng tuyển vẫn không được hồi âm. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa biết cách đặt tên CV của mình một cách ấn tượng và đầy đủ. 

Tên CV không quá phức tạp như bạn nghĩ, thế nhưng không phải ai cũng đủ tinh ý để phát hiện những nguyên tắc tồn tại trong đó. Nếu chưa biết điều này, vậy thì hãy cùng tôi khám phá cách để có tiêu đề CV hay là như thế nào nhé.

Tham khảo thêm: Đính kèm CV là gì?

2. Tham khảo cách để có tiêu đề CV hay và ấn tượng

Một cái tên ngắn ngủn vậy thôi nhưng bạn có biết ở đó chứa biết bao nguyên tắc hay không? Chẳng dễ dàng gì mà ứng viên lại có được một tiêu đề hay và ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng, tất cả đều phải có bí quyết cả. Vậy bí quyết đó là gì, cùng tham khảo nội dung bên dưới bạn sẽ rõ.

2.1. Tiêu đề CV cần chứa từ khoá chính

Có thể ngoài đời bạn là một người khá thẳng thắn, phóng thoáng thế nhưng khi viết CV xin việc thì bạn cần phải tuân thủ một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Tiêu đề CV cần chứa từ khoá chính

Tiêu đề CV cần chứa từ khoá chính

Ở tiêu đề CV xin việc, sẽ bao gồm từ khóa chính để cho người chọn lọc hồ sơ dễ dàng phân loại. Thông thường từ khóa chính trong tiêu đề CV chính là tên công việc chẳng hạn “nhân viên bán hàng” hoặc “nhan viên ban hang”,...

Hãy đảm bảo rằng tên tiêu đề CV phải trùng khớp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, đừng để tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia thì cơ hội vĩnh viễn sẽ không đến với bạn đâu.

2.2. Hãy đặt tên tiêu đề CV theo công việc của bạn

Tương tự như trên, trước khi đặt tên cho tiêu đề CV, nhất định bạn phải soát lại nội dung bản CV ấy xem đã đúng với việc làm mình ứng tuyển chưa. Đừng để tình trạng xin việc nhân viên kinh doanh lại ghi tiêu đề là nhân viên kỹ thuật là hỏng rồi.

Hãy đặt tên tiêu đề CV theo công việc của bạn

Hãy đặt tên tiêu đề CV theo công việc của bạn

Khi tiếp nhận một bản tin tuyển dụng, đừng chỉ chăm chăm vào thu nhập và quyền lời, bạn cần chú ý cả phần yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Trong đó có yêu cầu về bằng cấp, yêu cầu về trình độ chuyên môn và ngoài ra còn có yêu cầu về hình thức nộp CV ứng tuyển. Đọc kỹ tất cả những thông tin đó rồi thực hiện theo.

Đối với những tin tuyển dụng có đề cấp tới yêu cầu của bản CV xin việc, bạn đừng cố gắng biến đổi nó để làm theo ý của mình. Chỉ riêng điểm này thôi cũng đủ để nhà tuyển dụng cho bạn loại khỏi cuộc chơi một cách không thương tiếc rồi.

2.3. Cần duy trì độ dài vừa phải cho tiêu đề CV

Độ dài tiêu đề CV  cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành kết quả của đợt tuyển dụng này, hãy giữ độ dài vừa phải đừng để nội dung lan man, dài dòng, cũng đừng để nội dung cụt ngủn sẽ thiếu tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, một bản CV chuẩn nội dung phải có tiêu đề dễ hiểu, hãy viết tiêu đề làm sao để nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn qua là biết được bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào.

Cần duy trì độ dài vừa phải cho tiêu đề CV

Cần duy trì độ dài vừa phải cho tiêu đề CV

Ví dụ: CV xin việc bán hàng - Phùng Văn A

Nhiều bạn không biết cách đặt tên chỉ để nội dung như: CV-Phùng Văn A hoặc tương tự như thế.

Rõ ràng chỉ là một cái tên tiêu đề CV ngắn ngủn thôi nhưng nó cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với kết quả của ứng viên. Từ giờ khi viết CV hãy đặt tiêu đề theo cách này để xem hiệu quả có gia tăng không bạn nhé.

Tham khảo thêm: Những điều cần phải lưu ý khi viết CV

2.4. Đừng dại để ký tự đặc biệt vào tiêu đề CV 

Không cần hoa mỹ, không cần cầu kỳ hay bất kỳ sự sáng tạo nào ở đây, tiêu đề CV hãy cứ để theo một cách đơn giản nhất bạn nhé.

Chỉ cần ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ thông tin cần thiết là được. Ứng viên khi đặt tiêu đề cho CV của mình cần lưu ý về kí tự đặc biệt, tuyệt đối không để chúng xuất hiện trong phần tiêu đề nếu không nội dung của bạn sẽ bị xem là dính lỗi chính tả đấy.

Đừng dại để ký tự đặc biệt vào tiêu đề CV 

Đừng dại để ký tự đặc biệt vào tiêu đề CV 

Như vậy thì nhà tuyển dụng lại có căn cứ để bước thêm một bước ra xa với bạn hơn, dĩ nhiên cơ hội của bạn sẽ không còn.

Đừng để vì một ký tự nhỏ nhoi vô tác dụng mà làm ảnh hưởng tới cả đại cục bạn đang mất nhiều công sức để gây dựng nó. Nếu đã cẩn thận rồi vậy thì hãy cẩn thận hơn nữa để hiệu quả được gia tăng.

2.5. Lồng tên của mình vào tiêu đề CV để tăng độ nhận diện

Vì sao phải lồng ghép tên của mình vào tiêu đề CV xin việc của bạn? Chắc chắn nhiều người thắc mắc về câu hỏi này và sau đây là đáp án bạn có thể tham khảo nhé.

Khi nhìn vào tiêu đề CV xin việc của ứng viên, nếu tiêu đề nào có tên trong đó thì nhà tuyển dụng sẽ phân biệt mẫu CV đó với mẫu CV khác. Trong cả loạt tiêu đề không có tên chỉ duy nhất mình bạn có vậy thì theo bạn nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn bản CV như thế nào?

Lồng tên của mình vào tiêu đề CV để tăng độ nhận diện

Lồng tên của mình vào tiêu đề CV để tăng độ nhận diện

Lưu ý rằng tên ở đây là tên chính thức được thể hiện ở các giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hay sổ hộ khẩu nhé. Tuyệt đối đừng hiểu đó là biệt danh rồi cho cái tên từ thời trẻ trâu vào bạn sẽ mất cơ hội ngay từ lần đầu tiếp cận đấy.

Cấu trúc đúng của một bản CV sẽ bao gồm: Tên CV-Họ tên ứng viên

Ví dụ: CV nhân viên kinh doanh-Phùng Văn B hoặc có thể đảo vị trí nhưng vẫn phải hiển thị đầy đủ thông tin là được.

3. Viết tiêu đề CV bạn có cần lưu ý gì không?

Một tiêu đề CV thông minh chính là đảm bảo được các tiêu chí ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ ý, quan trọng là không chứa lỗi chính tả. Bất kể nội dung CV của bạn có hay đến đâu, có hoàn hảo đến cỡ nào thì việc xuất hiện lỗi chính tả ngay ở tiêu đề là không thể chấp nhận được. Rất có thể chỉ vì lỗi đó mà bao nhiêu công sức của bạn đổ sông đổ bể hết, cho nên phải hết sức cẩn thận.

Tiêu đề CV cũng cần đúng trọng tâm, không lạc đề hay bị mất phương hướng. Như vậy khi nhìn vào nhà tuyển dụng cũng không hiểu gì, càng không có nhiều thời gian để tìm hiểu lại thông tin của bạn là chính xác hay không.

Trước khi gửi CV xin việc cần rà soát lại tất cả các lỗi cơ bản có nguy cơ xuất hiện trong nội dung cũng như tiêu đề của mình, hãy xem định dạng mình dùng đã phù hợp hay chưa để đến tay nhà tuyển dụng là bản hoàn hảo nhất.

Viết tiêu đề CV bạn có cần lưu ý gì không?

Viết tiêu đề CV bạn có cần lưu ý gì không?

Thông thường rất ít người chú trọng tới tiêu đề CV xin việc cho nên bản CV của họ không thể hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ cần dành chút thời gian để chăm chút nó biết đâu công sức của bạn sẽ được đền đáp. Nói chung ở cuộc chiến này, bạn càng tỉ mỉ, càng chi tiết và càng cẩn thận thì cơ hội lọt vào vòng trong càng lớn.

Sau khi tham khảo bài viết được tổng hợp bởi giasusinhvien.net thì bạn đã biết tiêu đề CV là gì chưa? Hy vọng những cách đặt tiêu đề CV ấn tượng vừa rồi sẽ hữu ích đến bạn, chúc các ứng viên ngày càng thành công, sớm nhận được tin vui về công việc mình yêu thích nhé.

5/5 (2 bình chọn)