TOEIC cho người đi làm và những phương pháp học hiệu quả nhất

By   Administrator    04/01/2020

Đối với người đi làm luyện thi tiếng Anh TOEIC là một điều khó khăn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tham khảo luyện thi TOEIC cho người đi làm.

Hiện nay tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực mà môi trường khác nhau. Đặc biệt đối với môi trường công sở việc có chứng chỉ toeic là rất có lợi. Vậy học toeic cho người đi làm như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay nha!

TOEIC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Có tính tự giác và tinh thần tự học cao

Đến độ tuổi này, tức là những người đã đi làm, mục tiêu của bạn hướng đến chính là những công việc có cơ hội tốt, mức thu nhập cao. Vì vậy, việc có tính tự giác và tinh thần tự học là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, lúc này sẽ không còn ai nhắc nhở bạn giống như bạn còn học sinh hay sinh viên. 

Mà học Toeic ở đây là để cho bạn, cho chính bản thân bạn có một cơ hội làm việc tốt và một mức lương cao để nuôi sống bản thân, nuôi sống gia đình và có một cuộc sống dễ dàng hơn.

Dù bận đi làm đến cỡ nào, cũng hãy cứ dành ra cho bản thân khoảng 30 phút đến một tiếng để học Toeic. Bạn có thể học các cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp các dạng câu hỏi thường gặp trong Toeic.

Bởi lẽ học tiếng Anh nói chung và học Toeic nói riêng là cả một quá trình, chứ không phải chỉ trong một thời gian ngắn bạn có thể giỏi ngay lập tức. Đó là điều không thể. Hãy dành thời gian cho nó một cách cố định, và nghiêm túc thực hiện, chứ không nên gộp lại đến ngày hôm sau học nhiều hơn hoặc cuối tuần học một thể.

Có thể mua bộ flashcard 600 từ vựng Toeic trong tiếng Anh để mang theo bên mình hàng ngày và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể học được.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu tại nhà

Lựa chọn hình thức học Online

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc học online cũng trở nên phổ biến hơn bởi tính thuận tiện và những lợi ích của nó, đặc biệt đối với những người đi làm bận rộn. Trên mạng có rất nhiều những trang web uy tín của các thầy cô đào tạo Toeic, bạn có thể lựa chọn và học bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Việc học Toeic online sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học của mình và không tốn thời gian di chuyển. Hơn thế nữa những khóa học online trên mạng cũng giúp cho người đi làm xây dựng được lộ trình học Toeic một cách rõ ràng và cứ thế để học theo mà không cần phải suy nghĩ nên học cái gì trước và sau.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý lựa chọn những khóa học Toeic phù hợp với trình độ của bản thân, những thầy cô dạy có uy tín và tin tưởng với mức học phí phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình chinh phục Toeic.

Có thể tranh thủ khi rảnh trong môi trường làm việc

Hầu hết đối với những người đã đi làm, công việc sẽ rất linh hoạt có khi phải tăng ca nhưng cũng lại có lúc rảnh rỗi. Vì thế, thay vì ngồi tám chuyện phiếm với đồng nghiệp hãy dành chút thời gian đó tranh thủ học Toeic. Bạn có thể đọc các báo về tin tức liên quan đến công việc của bạn bằng tiếng Anh. Ngoài ra có thể nghe Ted Talk_ những bài thuyết trình cực kỳ có ý nghĩa và mang tầm vĩ mô phù hợp với những người đi làm.

Tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để  cùng nhau trao đổi và làm những câu hỏi liên quan đến kỳ thi toeic. Chú ý chỉ được tham gia 1 đến 2 hội nhóm không được nhiều hơn, vì như thế rất dễ bị loãng.

Tham khảo thêm: Cách học TOEIC cho người mất gốc từ 0 đến 600 điểm

TOEIC cho người đi làm

Tranh thủ khoảng thời gian cuối tuần

Đối với những người đi làm công sở, hoặc một số công việc khác, thường ngày cuối tuần sẽ được nghỉ. Rất dễ dàng để có thể tận dụng nó. Cuối tuần là để nghỉ ngơi và thư giãn chứ không phải để học nhiều người sẽ suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể vừa giả trí và vừa luyện thêm được tiếng Anh cho kỳ thi Toeic. Hãy lựa chọn cho bản thân một bộ phim Mỹ với phụ đề là tiếng Anh và thưởng thức nó nếu như bạn là người thích xem phim.

Hoặc có thể lựa chọn cho mình những bản nhạc tiếng Anh nhẹ nhàng hoặc sôi động tùy ý nếu bạn là người yêu âm nhạc. Đó chính là cách vừa để thư giãn lại vừa có thể luyện tập được tiếng Anh.

Nói tóm lại có rất nhiều cách để học toeic cho người đi làm. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân từ đó quyết tâm và cố gắng hết mình vì mục tiêu đó. Vậy nên, hãy bắt tay ngay từ bây giờ để học Toeic và đừng trì hoãn nó nữa. Bạn sẽ sớm chinh phục được Toeic.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)