TOEIC là gì? Làm thế nào để đạt điểm số cao nhất với TOEIC

By   Administrator    07/10/2019

Xã hội đổi mới, hội nhập, phát triển đa phương diện, học tiếng Anh rất quan trọng. việc cầm trên tay tấm chứng chỉ TOEIC Tiếng Anh lại càng cần thiết.

Xã hội đổi mới, hội nhập, phát triển đa phương diện, cho nên học tiếng Anh đặc biệt quan trọng. Không những thế, việc cầm trên tay tấm chứng chỉ TOEIC Tiếng Anh lại càng cần thiết. Thế nhưng, TOEIC là gì?Tại sao nó lại cần thiết đến vậy? Làm thế nào để có được chứng chỉ TOEIC? thì không phải ai cũng biết rõ ràng, tường tận. Hãy cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ TOEIC nha!

TOEIC là gì? 

TOEIC là chữ viết tắt của Test of English for International Communication, dịch ra tiếng Việt nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc Tế. Đây là một bài thi nhằm mục đích đánh giá xem trình độ thông thạo khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế của các bạn như thế nào. 

TOEIC là gì?

Tại sao phải học TOEIC?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao phải học TOEIC mà không phải là học IELTS hay TOEFL. Bởi:

 •  Trước hết, học TOEIC đơn giản hơn IELTS, TOEFL. 

 • Thời gian học, chi phí thi lại rẻ hơn IELTS, TOEFL rất nhiều.

 • Đối với sinh viên:

          - Đáp ứng được yêu cầu đầu ra tại các trường Đại học, Cao đẳng. 

          - Đa số các doanh nghiệp, tập đoàn khi tuyển dụng đều yêu cầu điểm TOEIC của các bạn phải đạt  từ 450- 550 trở lên mới được xem xét tuyển dụng.

         - Không những thế, bạn nào muốn du học các nước châu Á thì điểm TOEIC phải đạt 750 điểm.

         - Đặc biệt, học TOEIC là thiết thực, gần gũi nhất, có thể áp dụng trong việc giao tiếp hàng ngày.

 • Đối với những người đã đi làm: 

 • Tăng cơ hội được nhận vào các công ty, tập đoàn lớn.

 • Nếu có điểm TOEIC ở mức 750, 800, 900 thì cơ hội thăng tiến trong việc làm vô cùng cao.

 • Tăng thu nhập 

 • Hay nói chung chung lại thì có tri thức mới quyết định được số phận của bản thân; Tạo ra một tương lai tốt cho bản thân và gia đình; Giúp bạn tự tin, dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Thậm chí nói vui hơn nữa là: “Giỏi hơn đứa mình ghét”.

Tới đây, chắc hẳn các bạn đã biết việc học TOEIC quan trọng như vậy. Một số người sẽ đặt ra câu hỏi: “ Chỉ cần học TOEIC là được rồi? Tại sao lại còn phải thi TOEIC? Đúng không nhỉ?”

Tham khảo thêm: Sinh viên học TOEC để làm gì và tầm quan trọng của học TOEIC

Những điều liên quan đến việc thi TOEIC

Tại sao phải thi tiếng Anh TOEIC? 

 • Điều đầu tiên là thi tiếng Anh TOEIC để lấy chứng chỉ.

 • Các công ty tuyển dụng sẽ dựa vào chứng chỉ TOEIC của bạn để sắp xếp từng vị trí công việc. Thậm chí là để lựa chọn nhân viên tham gia các khóa đào tạo hoặc đi công tác ở nước ngoài.

 • Các trường Đại học, Cao đẳng sẽ dựa vào điểm thi TOEIC để quyết định việc ra trường của các bạn.

 • Giúp bạn kiểm tra được trình độ tiếng Anh của bản thân để tiếp tục cố gắng. 

         Các đối tượng thi TOEIC: Những người làm việc trong các lĩnh vực như: kinh doanh, khách sạn, du lịch, bệnh viện,… Những người có công việc đòi hỏi phải có bằng TOEIC.

           Thi TOEIC thì chúng ta đăng kí ở địa chỉ nào?

     Hiện tại, Việt Nam có 3 văn phòng được Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì ETS ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC: 

1, Văn phòng TPHCM

2, Văn phòng TP Hà Nội địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội

3, Văn phòng TP Đà Nẵng

      Và có 9 trường đại học, trung tâm đã được ủy quyền như: Học viện an ninh nhân dân; Trung tâm ILA Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Language Link Việt Nam tại Hà Nội; Trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ(VUS) tại TPHCM; Đại học ngân hàng TPHCM; Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM); TT ngoại ngữ ĐH Bách Khoa(TPHCM); Đại học sư phạm TPHCM; Đại học kinh tế TPHCM.

           Thang điểm thi để đánh giá trình độ TOEIC: 

 • Nếu đạt từ 100 đến 300 điểm thì trình độ của bạn đang ở mức cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh còn kém.

 • Nếu đạt từ 300 đến 450 điểm thì trình độ của bạn đang ở mức trung bình. Đồng thời đây cũng là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, các trường Cao đẳng. 

 • Nếu đạt từ 450 đến 650 điểm thì trình độ  giao tiếp tiếng Anh của các bạn đang ở mức độ khá. Đây là yêu cầu của các trường Đại học đối với sinh viên sắp ra trường.

 • Nếu đạt từ 650 đến 850 điểm thì đây là mức điểm tương đối tốt. Nếu muốn có cơ hội làm trưởng phòng, quản lý cấp cao,… thì bạn phải đạt mức điểm kia. 

 • Nếu đạt từ 850 đến 990 điểm thì trình độ tiếng Anh của bạn rất tốt. Bạn đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như một người bản ngữ.  

 1. Luyện thi TOEIC

Có quá nhiều trung tâm luyện thi TOEIC mở ra, chúng ta dễ bị ngợp và không biết nên chọn trung tâm nào để đạt được kết quả tốt nhất. Sau đây là một vài trung tâm luyện thi TOEIC mà các bạn có thể tham khảo: 

Nếu ở Hà Nội các bạn có thể chọn những trung tâm sau: 

 • Trung tâm Anh ngữ AMA: Học phí trong khoảng từ 1.122.000 đến 1.900.000 đồng 1 tháng. Địa chỉ: Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Trung tâm Ms Hoa TOEIC: Học phí khoảng 596.000 đồng/ tháng. Trung tâm này có 6 cơ sở cả ở Hà Nội, bạn sẽ thoải mái lựa chọn địa chỉ phù hợp với vị trí địa lí của mình. 

 • Trung tâm KOS English Center: Học phí: 680.000 đồng cho 20 giờ học. Địa chỉ: Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Trung tâm anh ngữ Language Link: Học phí khoảng 3.490.000 đồng/ 40h. Địa chỉ: Số 62, Yên Phụ, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

  Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn một trong những trung tâm sau: 

 • Trung tâm Ngoại ngữ Apollo

 • Ngoại ngữ Thanh Niên

 • Trung tâm Newsky

 • Anh ngữ Ms. Hoa

 • Trung tâm Ms. Smile TOEIC

   Ngoài ra, một số bạn do bận lịch học ở trường, lí do khoảng cách, làm thêm, hoặc tiết kiệm tiền cho bố mẹ… thì các bạn có thể tự ôn luyện tại nhà.  

   Muốn tự học ở nhà một cách tốt nhất, chuẩn chỉ nhất, trước hết bạn phải có một động lực học tập tốt và kiên trì, nhẫn nại, ý chí rèn luyện cao. Hiểu rõ phạm vi của bài thi TOEIC, cấu trúc, yêu cầu làm bài của từng phần tránh bị mất nhiều thời gian cho những thứ không cần thiết. Xác định rõ số điểm mà bạn muốn để tạo động lực trong quá trình học. Điều đặc biệt là bạn cần phải nghiêm túc và học tập với cường độ cao mới có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của một bài thi TOEIC. 

Một số cuốn sách có thể phục vụ bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC tại nhà:

 • Hacker Starter

 • Taking Toeic Strategies (phù hợp với fomat đề thi mới)

 • ETS 600: Cuốn sách này rất hiếm, nhưng cấu trúc, giọng đọc, tốc độ, độ khó khá giống với bài thi, do ETS xuất bản. 

 • ETS 2019

 • New Economy

Hoặc các bạn có thể học online qua những kênh Youtube: TOEIC Academy, TOEIC, TOEIC mỗi ngày, Elight Learning English, Goodwintoeic, Learn English With Rebecca, 990 Toeic,…

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu tại nhà

Bằng TOEIC

Dưới là mẫu bằng Toeic được cấp bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS): 

Còn đây là một mẫu chứng chỉ thi Toeic: 

 

Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi của mình sau 5 đến 7 ngày thi. Đó là một phiếu điểm bao gồm kết quả của phần thi Listening, Reading, tổng điểm của cả bài và các đánh giá cụ thể. Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể yêu cầu cấp Bằng Toeic. Lệ phí 230.000 đồng. 

Vậy, cầm trong tay tấm bằng Toeic bạn có lợi gì?

Thứ nhất, ban có thể quy đổi điểm sang các loại chứng chỉ khác như IELTS hay TOEFL. Ví dụ bạn đạt 450 điểm TOEIC thì điểm IELTS tương ứng sẽ khoảng 4.5 điểm và điểm TOEFL tương ứng sẽ khoảng 530 điểm. 

Thứ hai, như đã nói ở trên, bạn có rất nhiều cơ hội khi đi làm: thăng tiến trong công việc, có cơ hội làm việc, giao lưu với các đối tác nước ngoài, phát triển sự nghiệp. và cơ hội khi đi học: bạn có thể nộp bằng Toeic, chứng chỉ Toeic cho trường học mình đang học để được miễn học tiếng Anh ở trường, và bạn không phải thi những cuộc thi khác nữa. Có thể chuyên tâm vào việc học các môn tốt nghiệp mà không phải lo lắng gì. 

Thứ ba, là tăng cơ hội cho bản thân bạn. Cơ hội lấn sân sang các lĩnh vực khác vô cùng rộng mở. Với tấm bằng, chứng chỉ Toeic, bạn có thể tìm kiếm thêm được vài công việc như: phiên dịch viên (theo như tôi được biết nghề phiên dịch có mức lương rất hậu hĩnh), thông dịch, … 

Như vậy, nếu sở hữu tấm bằng Toeic trong tay thì bạn sẽ không bao giờ phải “lo đói”. Hihi

Cấu trúc TOEIC

Bài thi Toeic gồm 2 phần đó là : Listening (nghe) và Reading (đọc). Tổng thời gian làm bài: 120 phút, phần Listening: 45 phút, phần Reading: 75 phút.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn cho các bạn: 

Phần 1: Listening (nghe- hiểu) : 100 câu- 45 phút. 

Phần thi này được chia làm 4 phần nhỏ bao gồm từ part 1 đến part 4. 

+ Part 1: Mô tả hình ảnh (số lượng: 6 câu hỏi): các thí sinh sẽ nhìn vào các bức tranh và nghe, sau đó chọn đáp án chính xác nhất. 

+ Part 2: Hỏi và đáp (số lượng: 25 câu hỏi): các thí sinh sẽ nghe một câu hỏi sau đó nghe 3 câu trả lời rồi chọn câu trả lời phù hợp.

+ Part 3: Đoạn hội thoại ngắn (số lượng: 39 câu): các thí sinh sẽ được nghe đoạn đối thoại giữa hai người. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, trong mỗi câu hỏi tương ứng sẽ có 4 đáp án để thí sinh lựa chọn. Các bạn phải lựa chọn đáp án đúng nhất. 

+ Part 4: Bài nói chuyện ngắn (số lượng: 30 câu): các thí sinh sẽ được nghe 10 đoạn thông tin. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, các bạn phải lựa chọn đáp án đúng nhất. 

Phần 2: Reading (đọc hiểu) : 100 câu- 75 phút

Phần thi này được chia làm 3 phần bao gồm từ part 5 đến part 7. 

+ Part 5: Câu không hoàn chỉnh (Hoàn thành câu) (số lượng: 30 câu): Đề bài sẽ cho các câu có chỗ trống. Nhiệm vụ của các bạn là lựa chọn đáp án chính xác để điền vào chỗ trống đó

+ Part 6: Hoàn thành đoạn văn (số lượng: 16 câu): Phần này có 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trống cần điền. Nhiệm vụ của các bạn là chọn đáp án sao chù phù hợp nhất để hoàn chỉnh đoạn văn. 

+ Part 7: (số lượng: 54 câu) Phần này lại chia thành 2 phần nhỏ hơn:

 • Đọc hiểu đoạn đơn ( số lượng: 29 câu) : phần này có 10 bài mỗi bài sẽ có 1 đoạn văn. Các thí sinh sẽ đọc câu hỏi và tô vào câu trả lời đúng.

 • Đọc hiểu đoạn kép ( số lượng: 25 câu): phần này có 5 đoạn văn tương ứng mỗi đoạn có 5 câu hỏi. Các thí sinh lựa chọn đáp án đúng nhất phù hợp với từng câu hỏi.

Một số lưu ý khi làm bài thi: 

 • Bắt buộc phải dùng bút chì 2B, ngoài ra không được sử dụng loại bút nào khác khi tô vào Answersheet. 

 • Bút chì và gôm tẩy sẽ được cung cấp cho các thí sinh trước khi vào phòng thi nên không cần phải chuẩn bị trước. 

Tham khảo thêm: Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng

Qua bài viết, giasusinhvien.net mong các bạn sẽ hiểu về việc học, thi Toeic. Việc học tiếng Anh nói chung và việc thi Toeic nói riêng đều rất quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Tôi xin khẳng định với các bạn, đây là một đầu tư không bao giờ uổng phí. Bạn có thể dễ dàng đi du lịch ở nước ngoài, hiểu về những nền văn hóa khác nhau mà không cần phiên dịch viên. Con đường thăng tiến trong công việc của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết, v..v… Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học ngay đi. Chúc các  bạn thành công và luôn gặp nhiều may mắn! 

Bài viết liên quan:

5/5 (2 bình chọn)