Tuyệt chiêu tự học TOEIC và 4 kỹ năng mà có thể bạn chưa biết

By   Administrator    04/01/2020

TOEIC 4 kỹ năng sẽ đưa trình độ tiếng Anh của mọi người lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập của xã hội. Vậy TOEIC 4 kỹ năng như thế nào?

TOEIC 4 kỹ năng sẽ đưa trình độ tiếng Anh của mọi người lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu hội nhập của xã hội. Vậy làm thế nào để tự học TOEIC 4 kỹ năng đạt kết quả cao tốt nhất thì các bạn cùng giasusinhvien.net tham khảo bài viết dưới đây.

Tự học TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 4 kỹ năng yêu cầu 4 kỹ năng là Nghe ( Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Khi bạn học TOEIC 4 kỹ năng bạn sẽ thành thạo được nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống, trong công việc.

Thang điểm TOEIC Reading và Listening là 495 điểm cho một kỹ năng, phần Speaking và Writing có số điểm tối đa là 400 cho cả 2 kỹ năng.

Điểm khác biệt ở TOEIC 4 kỹ năng là phần Speaking và Writing đều được thi trên máy tính và được giám khảo chấm qua phần máy tính ghi lại được, đảm bảo tính khách quan, chính xác cho các thí sinh.

Tham khảo thêm: Nên chọn chứng chỉ TOEIC hay IELTS để học?

Xác định mục tiêu, lập kế hoạch

Đầu tiên, để có thể luyện thi TOEIC 4 kỹ năng đạt kết quả cao, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Bạn phải đề ra mục tiêu để có hướng thực hiện. Tùy theo mục tiêu là bao nhiêu thì bạn sẽ có hướng đề ra.

Sau khi đề ra được mục tiêu, bạn cần đánh giá xem năng lực bản thân đang ở đâu, hiện tại bạn được bao nhiêu điểm. Kiểm tra đúng được trình độ bạn sẽ có mục tiêu và phương pháp tối ưu cho bản thân.

Toeic 4 kỹ năng gồm 4 phần là phần Reading, phần Listening, phần Speaking, phần Writing, bạn cần bổ sung kiến thức từ phần nào trước. Bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng cách tự làm các bài thi thử, bài test Toeic hoặc bạn tham gia các trung tâm luyện thi Toeic.

Sau khi đã xác định được bản thân đang ở đâu, cần gì thì bạn hãy lập cho một 1 kế hoạch ôn luyện cụ thể, có mục tiêu, thời gian rõ ràng. Có thể là ba tháng, năm tháng,… tùy thuộc vào bạn đang ở đâu sẽ có lộ trình cụ thể. Hãy tập cho mình một thói quen ôn luyện cụ thể, học một cách đều đặn hằng ngày để có kết quả tốt, đạt được mục tiêu đề ra.

Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng cho người mới bắt đầu

Khác với TOEIC 2 kỹ năng, TOEIC 4 kỹ năng đòi hỏi người học phải thông thạo cả 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết. 

Các bạn thường hỏi mất bao lâu để thi được TOEIC 4 kỹ năng mà quên mất rằng thời gian không phải yếu tố quyết định được bạn có thi được hay không. Có rất nhiều bạn học tiếng Anh 7, 8 năm vẫn không thi được TOEIC 4 kỹ năng. Vậy lý do là gì? Bạn cần phải có lộ trình, có sự kiên trì, có những giai đoạn nền tảng rồi mới đến chuyên sâu.

Học TOEIC 4 kỹ năng cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 1 lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng bạn có thể tham khảo:

- Củng cố nền tảng, làm quen với TOEIC 4 kỹ năng:

Giai đoạn này bạn cần củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng sau đó sẽ làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn sẽ đi vào học từng phần theo đúng cấu trúc của đề thi như nghe đoạn hội thoại, nghe đọc đoạn văn, viết câu văn, viết email… Giai đoạn này với mục tiêu 400-450+ điểm phần Listening và Reading, 70-110 điểm phần Speaking và Writing. 

- Vận dụng 4 kỹ năng vào công việc:

Giai đoạn này khi bạn đã nắm vững kiến thức nền tảng, bạn đã bắt đầu đi sâu vào kiến thức TOEIC, bổ sung cả vốn từ vựng lẫn kỹ năng nói, cách sử dụng câu, viết email, … Giai đoạn này với mục tiêu 550-600 điểm phần Listening và Reading, 110-160 điểm phần Speaking và Writing.

- Giao tiếp tiếng Anh vào công việc:

Giai đoạn này bạn đã học chuyên sâu hơn, nắm vững cả 4 kỹ năng giao tiếp và vận dụng vào công việc hàng ngày. Giai đoạn này với mục tiêu 700-800 điểm phần Listening và Reading, 160-180 điểm phần Speaking và Writing.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu tại nhà

Trên đây, là một số thông tin cần thiết cho bạn nào muốn luyện thi TOEIC 4 kỹ năng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn được lộ trình cũng như phương pháp để ôn luyện thi TOEIC 4 kỹ năng đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)