Tương tác là gì? Cách giúp tương tác Facebook hiệu quả nhất

By   Administrator    08/10/2019

Tương tác là gì? Bạn sẽ làm như thế nào để tăng tương tác khi bán hàng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả.

Kinh doanh online trên mạng chắc có lẽ không xa lạ gì với chúng ta. Mỗi khi lướt facebook, hay các mạng xã hội khác, những thông tin để bán hàng hiện lên rất nhiều. Sự tăng hiển thị đó nhằm mong muốn một điều gọi là tương tác. Vậy tương tác là gì? Bài viết này giasusinhvien.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

TƯƠNG TÁC LÀ GÌ?

Trong cuộc sống tương tác có thể hiểu như là những hành động giao tiếp giữa các đối tượng với nhau. Sự tương tác này có thể diễn ra trực tiếp, hay thông qua các phương tiện truyền thông hay các mạng xã hội. Ví dụ thông qua các email, thông qua điện thoại, hay các văn bản, giấy tờ và qua internet.

Tương tác thể hiện sự quan tâm của người khác vào vấn đề bạn đang muốn nói, muốn truyền tải trên mạng xã hội. Lượng tương tác này thể hiện ở các like, comment hay share. Ngoài ra là những lượt click vào ảnh, hay click vào đọc tiếp khi bài viết dài. Sự tương tác này có thể giữa những người bạn, người quen với nhau. Hay sự tương tác có thể đến giữa người bán hàng và người có nhu cầu mua hàng.

Nếu một người kinh doanh trên các mạng xã hội. Đầu tiên với làm thế nào để lượt tương tác tăng lên. Có nghĩa là làm sao để mọi người dùng mạng xã hội biết đến sản phẩm của mình. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau mà tôi sẽ nói ở phần sau. Tuy nhiên nếu lượng tương tác ít thì việc kinh doanh của bạn khó có thể tốt được.

Việc tương tác trên mạng xã hội có rất nhiều nền tảng khác nhau như Zalo, facebook, Instagram, Twitter. Và bài viết này chúng ta sẽ chủ yếu tìm hiểu thế nào là sự tương tác trên facebook cũng như cách để làm tăng sự tương tác lên.

Tham khảo thêm: Maslow là gì?

Tương tác Facebook là gì?

TƯƠNG TÁC FACEBOOK LÀ GÌ?

Mạng xã hội facebook thu hút tới hàng tỷ người dùng, là mạng phổ biến nhất ở Việt Nam. Do đó việc kinh doanh hay sử dụng facebook là vô cùng nhiều. Từ các bạn trẻ đến những người trưởng thành, thậm chí là những người cao tuổi vẫn sử dụng facebook. Do đó, facebook là một kênh kinh doanh thực sự tiềm năng.

Sự kinh doanh trên mạng facebook phụ thuộc vào lượt tương tác. Đó là các like, share, comment. Khi bạn đăng các mặt hàng cần bán, những người tương tác với bạn nếu có nhu cầu thì họ sẽ mua hàng của bạn. Mặt khác, tương tác đơn  giản cũng chỉ là sự giao tiếp, nói chuyện giữa những người thân quen trên mạng xã hội.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK. CÁCH TƯƠNG TÁC TỐT TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ

Tương tác tốt trên facebook nghĩa là khi chúng ta chia sẻ một nội dung nào đó, mà có rất nhiều người like, comment, thậm chí là share. Tương tác tốt là một vấn đề mấu chốt nhất để bán được hàng trên facebook. Vậy tại sao tăng tương tác lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh trên facebook.

Đầu tiên, khi sử dụng mạng xã hội, chắc chắn ai cũng muốn bài viết của mình được tương tác nhiều hơn. Khi lượng tương tác tăng lên, cơ hội để cho những khách hàng nhìn thấy mặt hàng cần bán cũng tăng lên. Bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn khi có nhiều người, nhiều khách hàng biết tới. 

Thứ hai, nếu bài viết của bạn thực sự hay, nội dung bài viết bổ ích đối với nhiều độc giả thì sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem. Và nếu tương tác ở mức cao, bài đăng của bạn sẽ được facebook đánh giá cao. Từ đó, khả năng tương tác với nhiều người càng tăng lên. Khi đó, uy tín của bạn cũng được  nâng lên, từ đó việc bán hàng của bạn cũng thuận lợi hơn.

Ví dụ, khi muốn nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Thì những bài viết nói về hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ luôn được nhận được sự chia sẻ, bình luận rất cao. Cho dù những người đó không thể ủng hộ tiền mặt thì khi làm như vậy, cơ hội để những người muốn giúp đỡ nhìn thấy bài viết cũng cao hơn. Từ đó, người có hoàn cảnh khó khăn đó sẽ có cơ hội được giúp đỡ nhiều hơn. Hay những người bị lạc gia đình từ bé có cơ hội tìm lại người thân của mình nhiều hơn.

Thứ ba, nhờ sự tương tác trên facebook, mà mọi người có cơ hội gần gũi nhau hơn. Thật vậy, ví dụ những ca sĩ có lượng fan rất lớn. Do đó không thể gặp được hết họ được. Những trạng thái, hình ảnh trên facebook  sẽ giúp người hâm mộ cập nhật được công việc cũng như hoạt động xung quanh khác. Từ đó tạo nên mối quan hệ tốt với người hâm mộ, và ngày càng nổi tiếng hơn.

Còn đối với người kinh doanh trên facebook, nhiều khi tương tác bước đầu sẽ chưa bán được hàng. Nhưng những bài viết chất lượng, những hình ảnh bắt mắt, cùng với sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì trước sau người đó cũng thu được những thành quả. Bên cạnh đó, nhờ sự tương tác, mà chúng ta biết được những người có cùng sở thích, từ đó học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau để việc kinh doanh trở nên tốt hơn.

Tham khảo thêm: Những tác dụng hữu ích nhất của Podcast

CÁCH ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK

Đầu tiên, để tìm hiểu các cách làm tăng tương tác trên facebook, chúng ta cần biết những hoạt động nào là hoạt động tương tác trên facebook. Đó là những hoạt động như nhấn nút like, comment các bài viết hay chia sẻ những nội dung mà mình thích hay thực sự bổ ích. Từ đó chúng ta có thể đưa ra các biện pháp để làm tăng tương tác trên facebook.

Thứ nhất, là phải được sự tin tưởng với khách hàng. Rất nhiều khách hàng khi mua hàng, họ cũng quan tâm đến cả những thông tin về người bán. Và trang các nhân là thứ mà khách hàng thường xem đầu tiên. Do đó, chúng ta cần tạo trang cá nhân facebook chính xác, để tạo được sự tin tưởng và uy tín với những người khách hàng mục tiêu.

Thứ hai, là việc làm tưởng như khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng. Khách hàng mục tiêu là những người phù hợp, cá khả năng là có nhu cầu với mặt hàng mình đang kinh doanh. Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, thì đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi. Những khách hàng này đang tuổi phát triển, da mặt có nhiều mụn hay nám, nên cơ hội để bạn bán được hàng là rất cao. Hay những sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe thì khách hàng mục tiêu của bạn là những người trung tuổi và cao tuổi.

Tương tác là gì?

Do vậy, bạn phải kết bạn nhiều và có chọn lọc, để khả năng khách hàng mục tiêu tiếp cận được với bạn là cao hơn. Đặc biệt, facebook chỉ giới hạn bạn bè là 5000 nên hay làm đúng công việc này để đem lại hiệu quả cao nhất.

Thứ ba và cũng là quan trọng nhất là nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn, đủ hay, thì mức độ tương tác của khách hàng đối với bạn chắc chắn sẽ cao hơn. Và việc đăng bài bán hàng có thể thực hiện trên trang cá nhân hay fanpage riêng của bạn.

Dù đăng bài ở đâu thì nội dung của bạn phải hấp dẫn được người đọc. Sau đây là một vài cách giúp bạn hấp dẫn được độc giả của mình. 

Bạn kinh doanh, nếu chỉ đăng các nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh đó sẽ rất nhàm chán. Và bạn bè của bạn sẽ bỏ theo dõi bạn. Do đó, bên cạnh những hoạt động bán hàng, bạn cần biết cách tạo ra những nội dung có tính chia sẻ, cộng đồng cao. Khi đó, bài viết sẽ được rất nhiều người chia sẻ. Từ đó cơ hội tiếp xúc với khách hàng mục tiêu cũng tăng lên.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, hay tạo ra các chương trình sale hàng tháng, hay tổ chức các event nhỏ để tri ân khách hàng. Từ những event này, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Bên cạnh đó, tạo ra các nội dung có tính chia sẻ cao cũng là một cách để tăng tương tác rất tốt. Đó là những nội dung mang tính cộng đồng, được nhiều người để ý đến. Đặc biệt là mạng xã hội facebook đang cực kì phát triển, chỉ cần nội dung của bạn đủ nóng, thì tốc độ chia sẻ bài viết sẽ rất nhanh. Từ đó nhiều người sẽ để ý đến bạn, theo dõi bạn hơn. Và biết đâu một trong số họ lại là khách hàng của bạn sau này.

Quan trọng nhất là bạn phải đầu tư chất xám vào nội dung, vào hình ảnh của sản phẩm. Những content đủ hay, những ảnh sản phẩm hài hước, độc đáo sẽ thu hút lượt người xem hơn. Ngoài ra những video thực sự chất lượng cũng là một cách tương mức độ tương tác rất hữu ích.

Thứ tư là thời điểm đăng bài. Nghe rất đơn giản, tuy nhiên facebook có những thời điểm vàng dành cho tương tác. Đó là mỗi sáng thức dậy, hay đầu giờ làm việc, giờ nghỉ trưa và buổi tối khi mọi người thư giãn. Đăng bài những lúc này giúp cơ hội tiếp cận với nhiều người cũng được tăng lên.

Thứ năm là dùng các hoạt động để tăng tương tác giúp hỗ trợ việc bán hàng. Và một cách rất hay được sử dụng chính là livestream. Khi livestream, bạn cần tạo ra những chất riêng của bạn. Khi đó bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn. Chất riêng ở đây là ngoại hình, xinh trai đẹp gái là một lợi thế. Ngoài ra, bạn có giọng hát trời phú, giọng nói dễ nghe thì sẽ kéo khách hàng xem livestream của mình.

Từ đó lượng khách hàng tương tác với bạn cũng tăng lên. Không kể là bạn còn chốt được đơn ngay khi livestream những video bán hàng.

Tuy nhiên những cách này nhiều khi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và số lượng người tiếp cận được không phải là lớn. Mặt khác, facebook đang có những chính sách để tăng cường sự tương tác trên facebook. Đó là chạy quảng cáo để tăng tương tác với khách hàng mục tiêu.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền, cũng như theo học các khóa học dạy chạy quảng cáo trên facebook thì lượng tương tác của bạn rất lớn. Từ đó việc bán hàng của bạn cũng hiệu quả hơn, ra được nhiều đơn hàng hơn.

Tham khảo thêm: Những tác hại của Facebook khi sử dụng quá nhiều

KẾT LUẬN

Kinh doanh trên facebook đang vô cùng phát triển. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được tương tác là gì, tại sao cần phải tăng tương tác trên facebook cũng như các cách giúp tăng tương tác trên facebook. Từ đó, nếu bạn có ý định kinh doanh online thì có thể đưa ra được lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình để đạt được hiệu quả công việc là tối ưu nhất.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)