Công việc Part time cho những sinh viên không cần kinh nghiệm

By   Administrator    27/11/2019

Sinh viên đi làm thêm sẽ tích lũy rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Bài viết sau đây chia sẻ cùng bạn những việc làm thêm part time cho sinh viên.

Khi bước chân vào môi trường đại học, người tập trung vào học hành, các khóa học khác để hoàn thiện bản thân. Và một cách khác cũng giúp bạn có những kinh nghiệm cuộc sống chính là công việc làm thêm. Vậy những công việc part time cho sinh viên làm thêm là gì? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Top những công việc Part time cho sinh viên

NHỮNG CÔNG VIỆC PART TIME CHO SINH VIÊN LÀM THÊM LÀ GÌ?

Những công việc part time cho sinh viên là những công việc bán thời gian. Sinh viên có thể thực hiện chúng song song với quá trình học tập của mình. Đó là làm việc vào những thời gian rảnh khi được nghỉ, hay làm cố định vào một buổi nào đó. Có nghĩa là lịch làm việc có thể sắp xếp theo lịch học của bạn.

Sinh viên sẽ có một bảng biểu của riêng mình, sau đó tìm các công việc phù hợp với thời gian biểu của mình. Sau đó ứng tuyển với các nhà tuyển dụng. Như vậy, sinh viên sẽ tự chủ động được công việc mình làm.

Mức lương của sinh viên khi làm những công việc part time so với toàn thời gian sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, công việc này mang lại cho bạn nhiều lợi ích như gia tăng thu nhập hay tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc và cuộc sống của bạn sau này.

Do đặc thù của công việc part time, nên sinh viên sẽ ít hoặc gần như không nhận được các phúc lợi xã hội như bảo hiểm xã hội như nhân viên chính thức. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào người chủ của bạn.

Tham khảo thêm: Lợi ích tuyệt vời của việc sinh viên đi làm thêm

NHỮNG CÔNG VIỆC PART TIME CHO SINH VIÊN

Có rất nhiều những công việc part time để sinh viên làm thêm giúp gia tăng thu nhập cũng như kinh nghiệm cho bản thân. Chúng ta có thể những công việc bán thời gian thành hai công việc chính. Đó là những công việc part  time yêu cầu sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, dễ làm và công việc liên quan đến trí óc, phụ trợ cho chuyên ngành của bạn đang học và mong muốn đi theo.

CÔNG VIỆC PART TIME YÊU CẦU SỰ CHĂM CHỈ, NHANH NHẸN

Các công việc này có thể kể đến như làm việc tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê hay phát tờ rơi. Mục đích của những bạn sinh viên khi đi làm thêm ở các địa điểm này thường là gia tăng thu nhập của bản thân.

Các công việc này không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp, do vậy đa số mọi người đều làm được. Tuy nhiên, để làm tốt công việc phục vụ này cũng không phải là dễ. Người phục vụ đầu tiên phải có sức khỏe, để làm việc hiệu quả nhất. Ngoài ra, công việc này phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Do vậy nhân viên phục vụ cần thực sự khôn khéo, tinh tế để tránh mất lòng khách hàng.

Tiếp theo là đức tính kiên trì, chịu khó để hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ. Ngoài ra, bạn cũng cần có khả năng làm việc nhóm, mỗi người làm một việc và hỗ trợ nhau khi cần thiết để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc này.

CÔNG VIỆC PART TIME THEO CHUYÊN NGÀNH BẠN ĐANG THEO ĐUỔI

Có thể đến những công việc như gia sư của sinh viên ngành sư phạm, thực tập sinh tại các công ty tư nhân. Ví dụ như:

  •  Thực tập sinh quản lý nhân sự và tuyển dụng tại các công ty hoạt động về lĩnh vực này.

  • Dược sĩ thực tập và học việc tại các nhà thuốc, 

  • Những bạn đam mê ca hát có thể tham gia hát bán thời gian tại các quán cà phê

  • Các thực tập sinh content, marketing tại các công ty truyền thông

  • Sinh viên y khoa đi làm thêm tại các phòng khám

  • Sinh viên sư phạm đi gia sư, vừa có thêm kinh nghiệm lại có thêm thu nhập.

  • Sinh viên tham gia các nghiên cứu khoa học tại các trường đại học.

Các công việc này sẽ giúp bạn vừa có thu nhập, và cũng có những kinh nghiệm cho công việc của bạn sau này.

Để làm những công việc part time này, sinh viên cũng có cần phải có những kiến thức và kĩ năng nhất định để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Ví dụ đối với một gia sư, thì sinh viên phải nắm bắt được kiến thức, càng sâu càng tốt. Bên cạnh đó, người gia sư cũng cần có những kỹ năng trong giảng dạy, làm sao để học sinh có hứng thú với bài giảng của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hay đối với một sinh viên dược, để học việc tại các nhà thuốc, sinh viên cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản về thuốc, về bệnh. Bên cạnh đó, để nhớ được hết các loại thuốc về hàm lượng, liều dùng, tác dụng, người sinh viên cần chăm chỉ học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện kiến thức cho mình.

KẾT LUẬN

Hiện này có nhiều những công việc part time cho sinh viên làm thêm. Có thể kể đến các công việc phục vụ, hay những công việc giúp phát huy khả năng, bản lĩnh của mỗi người. Khi đi làm những công việc này, sinh viên vừa có thêm thu nhập, lại có thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân tốt hơn, cũng như biết được các va vấp trong cuộc sống. Khi xác định làm những công việc này, bạn cần kiên trì, chăm chỉ, vì đây là bước đệm cho tương lai của bạn sau này.

>> Tìm hiểu thêm:

5/5 (2 bình chọn)