Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh siêu ấn tượng với nhà tuyển dụng

By   Administrator    10/11/2021

Trong xu hướng hội nhập hiện nay, cơ hội việc làm đến với mỗi chúng ta nhiều hơn nhưng kèm với đó là những đòi hỏi khắt khe hơn. Việc viết đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ rất có giá trị giúp bạn gia tăng sức cạnh tranh để nắm bắt cơ hội việc làm cho mình. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, các chuyên gia sẽ gửi tới những bí quyết hay nhất giúp bạn hoàn thiện một mẫu đơn hoàn hảo bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

1. Bạn biết gì về mẫu đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh?

Cùng với các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, CV xin việc thì đơn xin việc chính là một công cụ quan trọng có thể giúp cho ứng viên dễ dàng bộc lộ được tính cách của chính mình, qua đó tạo ra một ấn tượng đặc biệt cho nhà tuyển dụng. Khi bạn quyết định sử dụng tiếng Anh để trình bày nó thì cũng có nghĩa rằng bạn đang gián tiếp chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rõ những năng lực  tuyệt vời của bản thân, trong đó có khả năng ngoại ngữ.

Mẫu đơn xin việc làm viết bằng tiếng Anh
Mẫu đơn xin việc làm viết bằng tiếng Anh

Thay vì trình bày những tâm tư nguyện vọng, nêu ra các thế mạnh của bản thân để chứng tỏ sự phù hợp bằng tiếng Việt, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh để nêu lên những điều này. Vậy tại sao chúng ta lại phân biệt rõ ràng các ngôn ngữ được dùng để trình bày đơn đến vậy vì suy cho cùng chúng có chung mục đích biểu đạt, thể hiện cùng các giá trị quan trọng trong quá trình ứng tuyển của ứng viên.

Vậy rốt cuộc lý do vì sao tiếng Anh lại được lựa chọn, không những thế còn được khuyến khích dùng khi làm hồ sơ ứng tuyển việc làm?

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

2. Vì sao nên chuẩn bị đơn xin việc bằng tiếng Anh?

Tiếng Anh vốn được công nhận là thứ ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, là chiếc chìa khóa giúp nhân loại mở ra cánh cửa của thế giới phẳng và kết nối được tất cả mọi người trên phạm vi toàn cầu. Việc hội nhập, giao lưu trên mọi phương diện ở nước ta đang thu về những lợi ích to lớn, do đó con người ngày càng được đòi hỏi nhiều hơn về khả năng ngoại ngữ. Bạn phải biết tiếng Anh mới dễ dàng hội nhập và khai thác thành công bất tận ở thế giới phẳng. Vậy thì một lá đơn viết bằng tiếng Anh sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn kết nối với sự thành công trong sự nghiệp, nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

Vì sao nên sử dụng tiếng Anh đẻ viết đơn xin việc?
Vì sao nên sử dụng tiếng Anh đẻ viết đơn xin việc?

Cụ thể, khi chọn cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh là bạn đang gián tiếp chứng tỏ với nhà tuyển dụng về kỹ năng chuyên môn của mình. Điều này chẳng hề sai vì khi bạn có thể viết và thể hiện mọi nội dung bằng tiếng Anh, điều đó nói rằng kỹ năng ngoại ngữ của bạn rất tốt. So với những mẫu đơn khác viết bằng ngôn ngữ thông thường thì bạn sẽ được coi trọng hơn và thường được giao cho nhiệm vụ quan trọng tại vị trí tốt hơn.

Ngoài ra,lá đơn xin việc viết bằng tiếng Anh chính là căn cứ xác đáng để nhà tuyển dụng cân nhắc trả lương bạn cao hơn. Ai cũng mong muốn được làm việc ở nước ngoài hay các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn ở Việt Nam. Đương nhiên điều kiện tiên quyết ở đó chính là ứng viên phải có khả năng ngoại ngữ tốt.

Đơn xin việc bằng tiếng Anh cũng luôn nổi bật hơn trong số đơn ứng tuyển được gửi tới. Nó cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn bên cạnh một trình độ học vấn, một kỹ năng tốt. Đặc biệt mẫu đơn càng được chú trọng và bản thân bạn được coi trọng nếu như trong đơn bạn có thể dùng những cách diễn đạt mượt mà, trau chuốt để trình bày.

Mẫu đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh và những lợi ích thiết thực
Mẫu đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh và những lợi ích không thể bỏ lỡ

Vậy đấy, giá trị mà đơn xin việc tiếng Anh mang đến là rất lớn. Chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối việc tìm hiểu những bí quyết giúp cho mẫu đơn của mình có thể nắm bắt được những điều tuyệt vời đó đúng không nào. Ngay sau đây, hãy cùng giasusinhvien.net khám phá chi tiết cách thể hiện mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả, đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

3. Chi tiết cách chinh phục nhà tuyển dụng bằng đơn xin việc tiếng Anh

Dựa vào bố cục quen thuộc, cơ bản của đơn xin việc nói chung, chúng ta sẽ đi vào hoàn thiện nội dung từng phần bên trong mẫu đơn.

3.1. Cần nêu ra thông tin cá nhân trong đơn xin việc tiếng Anh

Bạn hãy đưa ra các thông tin cơ bản về mình ở trong nội dung của lá đơn như họ tên đầy đủ. Lưu ý rằng viết mẫu đơn bằng chữ in hoa không dấu để đúng chuẩn theo quy tắc viết tên trong tiếng Anh. Các thông tin khác cũng sẽ đưa vào gồm có số điện thoại, địa chỉ, nơi tốt nghiệp.

3.2. Bí quyết đưa lý do vì sao viết đơn

Cách viết hiệu quả mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh
Cách viết hiệu quả mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được vì sao bạn viết lá đơn này. Cách đơn giản dễ nêu thông tin nhất đó chính là đưa ra nguồn đã đem thông tin đến cho bạn tiếp cận, nói cho họ biết bạn đã nhận được tin tuyển dụng từ đâu. Thường phần này sẽ được đưa ra ngay ở phần mở đầu của đơn xin việc.

Đằng sau một lý do bề nổi thì bạn còn dựa vào những lợi thế của bản thân, khẳng định rằng lợi thế đó giúp bạn trở nên phù hợp với công việc đó. Để có được điều này thì bạn cần đưa vào đơn xin việc các thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ. Nhất là đối với những công việc đòi hỏi khả năng ngoại ngữ thì tự tin khẳng định rằng bạn có thể viết tiếng Anh thật tốt.

Tham khảo thêm: Cách viết trình độ văn hóa trong đơn xin 

3.3. Đừng quên đưa ra những lợi ích trong đơn xin việc tiếng Anh

Đã đến lúc bạn có thể tự tin thể hiện khả năng của bản thân bằng cách khẳng định với nhà tuyển dụng về những lợi ích cụ thể có thể đem đến cho công ty. Liệt kê các kỹ năng thiết thực nhất sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo lợi ích đó để tăng lòng tin và sức thuyết phục.

Đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh
Đơn xin việc được viết bằng tiếng Anh

Ví dụ như bạn thành thạo tiếng Anh và đang sở hữu chứng chỉ gì, bạn có kỹ năng sử dụng máy tính ở mức độ nào hay một số thế mạnh khác như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề. Với những kỹ năng này, bạn cần trình bày ngắn gọn, tốt nhất chỉ sử dụng những cụm từ tiếng Anh mô tả thay vì diễn đạt bằng cả câu tiếng Anh dài cho từng yếu tố. Kết hợp lại bạn chắc chắn trở thành một người ứng viên sáng giá để nhà tuyển dụng cân nhắc.

4. Những lưu ý về hình thức khi trong cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Một thư xin việc viết bằng tiếng Anh điển hình sẽ được căn đều tất cả nội dung trình bày. Nếu đánh máy, bạn cần thống nhất sử dụng chỉ một loại font, một cỡ chữ và có khoảng cách dòng vừa phải là 1., chú ý không cách đoạn. Toàn bộ nội dung của bức thư nên được tóm gọn ở trong một mặt của trang giấy khổ A4, không nên viết lan man dẫn đến việc tràn nội dung sang trang thứ hai vì sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt ngay từ đầu.

Hướng dẫn viết đơn xin việc làm bằng tiếng Anh hiệu  quả
Hướng dẫn viết đơn xin việc làm bằng tiếng Anh hiệu  quả

Ngoài ra, có những điều rất đáng lưu ý nhưng chẳng mấy ai để ý khi viết đơn xin việc làm bằng tiếng Anh, bạn càng phải cập nhật được đó chính là việc ký tên. Theo cách của phương Tây tại những nước sử dụng ngôn ngữ này thì ký tên sẽ được viết ở phía bên trái để thể hiện sự trang trọng cần thiết.

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hay dưới đây để củng cố thêm ý tưởng cho mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh của mình.

MẪU ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH.docx

MẪU ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH 2.docx

Như vậy, với bài viết này, bạn đã có được thông tin quan trọng để tự tin viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Hãy nhớ rằng, viết đúng nguyên tắc, ngắn gọn, súc tích, rõ ràng sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho bạn nhanh chóng tạo ra hứng thú trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng, từ đó họ muốn khám phá nhiều hơn về bạn và cho bạn một tấm vé đi tiếp.

5/5 (2 bình chọn)