Viết lách là gì? Làm thế nào để theo đuổi nghề viết lách

By   Administrator    12/10/2019

Viết lách là gì? Làm thế nào để trở thành một người viết lách chuyên nghiệp. Tham khảo bài viết sau đây để biết về viết lách nhé!

Nếu ngày hôm nay bạn mệt mỏi quá, thử làm theo điều tôi nói: Hãy cầm bút lên và viết lên câu chuyện cuộc đời, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản! Việc viết lách - là một thói quen tốt và đáng được gìn giữ.

Có người liên tưởng viết lách giống như một làn nước mát lạnh dội vào tâm hồn bạn đang khô héo và cằn cỗi. Vậy viết lách là gì? Viết lách đã giúp việc tưới táp tâm hồn con người làm nội tâm của họ trở nên rực rỡ, giàu sức sống như thế nào? Cùng giasusinhvien.net tìm hiểu ngay nha!

Nghề viết lách là gì?

Mỗi khi gặp mỏi mệt, hãy dừng lòng mình lại và viết

Tôi có những người bạn và họ thường kêu than rằng họ cảm thấy stress, họ thấy cuộc sống và những gì xung quanh, cái gì cũng như đang đè lên đôi vai bé nhỏ của họ. Vì đó là cuộc sống, một khi bạn đang tồn tại thì khó khăn và trở ngại là điều không thể tránh khỏi, và con người luôn có một phản xạ tiêu cực cho điều đó. Lời khuyên duy nhất để giải quyết tình trạng này là hãy viết, bạn hãy dừng lại cuộc sống của mình chỉ một khoảnh khắc ngắn thôi. Chầm chậm, viết ra những đau khổ, tủi hờn, bạn sẽ như được giãi bày với lòng mình, thẳng thắn đối mặt với sự thật, sắp xếp chúng một cách ngay ngắn, gọn gàng. Hãy thử nghiệm, tôi tin là bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Tham khảo thêm: Cách để phát triển Content chất lượng

Mỗi khi chứng kiến cái đẹp, hãy lưu lại bằng việc viết lách

Không phải cái đẹp lúc nào cũng sừng sững trước mắt để chúng ta ngắm nhìn, không phải cái đẹp nào cũng dễ dàng chạm được vào trái tim ta. Và lại càng không phải cái đẹp sẽ tồn tại vĩnh cửu. Vì vậy, viết lách là một cách hay để giúp bạn lưu lại tất cả những cảm xúc, niềm vui của mình. Viết lách giúp những kỉ niệm như sống lại trước mắt ta. Để mỗi khi đọc lại, ta lại tự động mỉm cười và thốt ra: “Ra là mình đã từng hạnh phúc như vậy”. Hãy viết lên những câu chuyện hạnh phúc!

Hãy viết cho người khác

Ở thời đại 4.0 mà nhận được một bức thư tay thì thật là quý báu. Bây giờ, ai ai cũng sắm cho mình một công cụ mà ít làm bản thân họ phải tốn sức. Nhiều người bộc lộ tâm tình bằng những dòng inbox trong messenger, người khác biệt thì gõ ra một bức thư điện tử, một cái mail. Việc đặt bút và viết, mà ngửi được mùi mực mới và trang giấy thơm ngày nay thật sự hiếm gặp. Nhưng tôi muốn gợi ý cho bạn cách truyền thống này, nếu có tâm tình, hãy để mực bút gửi hộ bạn. Tôi tin rằng một ngày nào đó tấm chân thành ấy sẽ chạm vào trái tim người ta thương. 

Hãy viết lên những điều đúng đắn, dùng ngòi bút làm cây gậy công lý

Nghiệp viết là nghiệp lớn vì vậy hãy viết nên những điều tốt đẹp cho đời. Một khi đã cầm bút thì phải viết thật đúng. Có thể bạn đã biết, nhưng tôi muốn lưu ý lại một lần nữa về sức mạnh của ngôn từ. Ngôn từ  ra đời để con người nói lên sự thật, đấu tranh với điều xấu, đòi lại quyền lợi, công bằng, bình đẳng. Hãy mạnh dạn viết, và cũng mạnh dạn chịu trách nhiệm trước lời nói của mình.

Tham khảo thêm: Đặc điểm và những ngộ nhận về mô hình giáo dục STEM

Hãy luôn viết, đừng dừng lại

Truyền lửa cho các bạn về nghiệp viết, tôi muốn các bạn hãy cố gắng duy trì thói quen đẹp đẽ này. Viết làm tâm hồn trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Viết là một biện pháp tâm lý tốt để sống chậm lại, suy nghĩ kĩ hơn và trấn an tinh thần. Viết giúp giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Hãy viết đều đặn như việc thở, là cách để soi rọi sâu vào từng ngóc ngách của con người chính mình.

Viết lách là gì? Giasusinhvien.net tin là bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp cho bản thân mình. Hãy luôn tưới táp tâm hồn để nó tràn trề nhựa sống, giàu sức trẻ căng tràn. Đã có biết bao thế hệ ông cha ta, những nhà văn, nhà thơ chỉ sống bằng sức mạnh tâm hồn tiềm tàng, mãnh liệt – điều mà thế hệ ngày nay khó có thể thực hiện được do bị một phần lớn vật chất chi phối. Song song với việc viết, hãy đọc nhiều hơn, hãy tạo nên những thói quen lành mạnh, cân bằng để duy trì một chế độ sống bổ ích, lạc quan, yêu đời.

Bài viết liên quan:

5/5 (2 bình chọn)